Giá các loại nông sản thế giới đều tăng trong tuần qua
Trên sàn giao dịch hàng hóa Chicago (CBOT, Mỹ), giá các loại nông sản đều tăng lên trong tuần giao dịch vừa qua, trong đó đáng chú ý là giá lúa mỳ tăng gần 3% do những lo ngại về khả năng sản lượng sụt giảm ở các vùng sản xuất chính trên toàn thế giới.
Cụ thể, trong tuần giao dịch kết thúc vào ngày 27/7, giá lúa mỳ giao tháng Chín dẫn đầu đà tăng của các loại nông sản khi tăng tới 2,81% (0,145 USD) lên 5,305 USD/bushel. Giá ngô giao tháng 12 tăng 0,725 USD, hay 1,96%, và được giao dịch ở mức 3,7625 USD/bushel. Giá đậu tương giao tháng 11 cũng tăng thêm 0,205 USD (hay 2,05%) và khép lại tuần giao dịch vừa qua ở mức 8,8525 USD/bushel. (1 bushel lúa mỳ/đậu tương = 27,2 kg, 1 bushel ngô = 25,4 kg). Giá lúa mỳ tuần qua tăng mạnh, do những lo ngại về nguồn cung đang có dấu hiệu thắt chặt. Sản lượng mùa vụ ở Bắc Âu tiếp tục giảm trong tuần này, trong khi sản lượng ở Ukraine đang ở dưới mức dự đoán của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA).Sản lượng lúa mỳ vụ Xuân ở Mỹ cũng bị hạn chế do tình trạng nắng nóng vào đầu và giữa mùa Hè. Dự báo sản lượng thu hoạch ở Canada đang giảm xuống, và tình trạng hạn hán đang hoành hành khắp miền Đông Australia.
Giá ngô tuần qua cũng theo gót lúa mỳ tăng mạnh nhưng tình trạng cung cầu mặt hàng này đang thắt chặt, và sản lượng đạt mức kỷ lục mới ở Mỹ sẽ không làm thay đổi nhiều lượng ngô dự trữ trên toàn cầu. Giá đậu tương tuần qua đã cao hơn 0,60 USD so với mức thấp ghi nhận hồi đầu tháng Bảy nhưng giá mặt hàng này có thể sẽ không tăng. Châu Âu mới đây cho biết sẽ nhập khẩu nhiều đậu tương từ Mỹ hơn trong niên vụ 2018/19 nhằm xoa dịu tình hình căng thẳng giữa hai bên./.Tin liên quan
-
Thị trường
Giá nông sản Mỹ tăng mạnh trong tuần qua
08:16' - 23/07/2018
Giá nông sản trên Sàn giao dịch hàng hóa Chicago (CBOT, Mỹ) tăng mạnh trong tuần giao dịch vừa qua, khi các nhà đầu tư dự đoán nhu cầu đối với nguồn cung nông sản từ Mỹ tăng.
-
Hàng hoá
Giá nông sản thế giới trải qua một tuần biến động trái chiều
08:15' - 07/05/2018
Trên sàn giao dịch hàng hóa Chicago (CBOT, Mỹ), giá các loại nông sản vừa trải qua một tuần giao dịch với những diễn biến trái chiều.
-
Hàng hoá
Giá nông sản đồng loạt giảm trong tuần qua
08:34' - 26/03/2018
Giá nông sản tại các hợp đồng giao kỳ hạn đồng loạt đi xuống trên Sàn giao dịch hàng hóa Chicago (CBOT, Mỹ) trong tuần kết thúc vào ngày 23/3.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Gỗ và sản phẩm vào top 5 nhóm hàng xuất siêu nông nghiệp
11:45'
Giá trị xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ 6 tháng đầu năm 2025 đạt 8,21 tỷ USD, tăng 8,9% so với cùng kỳ năm 2024.
-
Hàng hoá
Trồng vải thiều Việt Nam giữa sa mạc – kỳ tích của một trang trại Israel
08:35'
Thời điểm này, trên trang trại hiện đại của Hợp tác xã nông nghiệp Bananot Hahof, mùa vải thiều bước vào thời khắc sôi động nhất năm.
-
Hàng hoá
Chiều 11/7, giá dầu châu Á tăng do khả năng nguồn cung "vàng đen" biến động mạnh
16:08' - 11/07/2025
Giá dầu châu Á tăng trong phiên giao dịch chiều 11/7 sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sẽ đưa ra một tuyên bố liên quan đến Nga.
-
Hàng hoá
Thị trường kim loại khởi sắc
09:01' - 11/07/2025
Thị trường kim loại trong phiên hôm qua chứng kiến giá của 9 trên 10 mặt hàng đồng loạt khởi sắc. Trong đó, giá quặng sắt bật tăng 3% lên mức 99 USD/tấn, đánh dấu phiên tăng thứ 3 liên tiếp.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm hơn 2% do áp lực từ chính sách thuế quan của Mỹ
07:47' - 11/07/2025
Giá dầu thế giới phiên 10/7 đã giảm hơn 2%, khi nhà đầu tư tỏ ra thận trọng trước tác động từ các quyết định áp thuế quan mới của Tổng thống Donald Trump đối với kinh tế toàn cầu.
-
Hàng hoá
Nhập khẩu hàng may mặc của Mỹ từ Trung Quốc chạm đáy 22 năm
15:19' - 10/07/2025
Theo dữ liệu thương mại mới nhất, giá trị nhập khẩu hàng may mặc của Mỹ từ Trung Quốc trong tháng 5 đã giảm xuống mức thấp nhất trong 22 năm qua, cho thấy rõ tác động của các mức thuế quan cao từ Mỹ.
-
Hàng hoá
Giá dầu đi ngang khi thị trường giằng co giữa các yếu tố trái chiều
15:19' - 10/07/2025
Giá dầu tại châu Á ít biến động trong chiều 10/7, giữa lúc giới đầu tư đang cân nhắc tác động tiềm tàng từ chính sách thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với tăng trưởng kinh tế toàn cầu.
-
Hàng hoá
Giá xăng dầu quay đầu tăng nhẹ từ 15 giờ ngày 10/7
14:51' - 10/07/2025
Chiều 10/7, giá xăng dầu quay đầu tăng nhẹ theo quyết định điều chỉnh của Liên Bộ Công Thương - Tài chính.
-
Hàng hoá
Ngăn chặn hàng giả: Mạnh tay hơn để giảm bớt rủi ro cho doanh nghiệp
13:48' - 10/07/2025
Không còn dừng lại ở bao bì nhái, hàng kém chất lượng hay mạo danh thương hiệu, “phiên bản nâng cấp” mới của hàng giả đang âm thầm phát triển đó là giả mạo quyền sở hữu trí tuệ.