Giá các loại nông sản thế giới đều tăng trong tuần qua
Trên sàn giao dịch hàng hóa Chicago (CBOT, Mỹ), giá các loại nông sản đều tăng lên trong tuần giao dịch vừa qua, trong đó đáng chú ý là giá lúa mỳ tăng gần 3% do những lo ngại về khả năng sản lượng sụt giảm ở các vùng sản xuất chính trên toàn thế giới.
Cụ thể, trong tuần giao dịch kết thúc vào ngày 27/7, giá lúa mỳ giao tháng Chín dẫn đầu đà tăng của các loại nông sản khi tăng tới 2,81% (0,145 USD) lên 5,305 USD/bushel. Giá ngô giao tháng 12 tăng 0,725 USD, hay 1,96%, và được giao dịch ở mức 3,7625 USD/bushel. Giá đậu tương giao tháng 11 cũng tăng thêm 0,205 USD (hay 2,05%) và khép lại tuần giao dịch vừa qua ở mức 8,8525 USD/bushel. (1 bushel lúa mỳ/đậu tương = 27,2 kg, 1 bushel ngô = 25,4 kg). Giá lúa mỳ tuần qua tăng mạnh, do những lo ngại về nguồn cung đang có dấu hiệu thắt chặt. Sản lượng mùa vụ ở Bắc Âu tiếp tục giảm trong tuần này, trong khi sản lượng ở Ukraine đang ở dưới mức dự đoán của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA).Sản lượng lúa mỳ vụ Xuân ở Mỹ cũng bị hạn chế do tình trạng nắng nóng vào đầu và giữa mùa Hè. Dự báo sản lượng thu hoạch ở Canada đang giảm xuống, và tình trạng hạn hán đang hoành hành khắp miền Đông Australia.
Giá ngô tuần qua cũng theo gót lúa mỳ tăng mạnh nhưng tình trạng cung cầu mặt hàng này đang thắt chặt, và sản lượng đạt mức kỷ lục mới ở Mỹ sẽ không làm thay đổi nhiều lượng ngô dự trữ trên toàn cầu. Giá đậu tương tuần qua đã cao hơn 0,60 USD so với mức thấp ghi nhận hồi đầu tháng Bảy nhưng giá mặt hàng này có thể sẽ không tăng. Châu Âu mới đây cho biết sẽ nhập khẩu nhiều đậu tương từ Mỹ hơn trong niên vụ 2018/19 nhằm xoa dịu tình hình căng thẳng giữa hai bên./.Tin liên quan
-
Thị trường
Giá nông sản Mỹ tăng mạnh trong tuần qua
08:16' - 23/07/2018
Giá nông sản trên Sàn giao dịch hàng hóa Chicago (CBOT, Mỹ) tăng mạnh trong tuần giao dịch vừa qua, khi các nhà đầu tư dự đoán nhu cầu đối với nguồn cung nông sản từ Mỹ tăng.
-
Hàng hoá
Giá nông sản thế giới trải qua một tuần biến động trái chiều
08:15' - 07/05/2018
Trên sàn giao dịch hàng hóa Chicago (CBOT, Mỹ), giá các loại nông sản vừa trải qua một tuần giao dịch với những diễn biến trái chiều.
-
Hàng hoá
Giá nông sản đồng loạt giảm trong tuần qua
08:34' - 26/03/2018
Giá nông sản tại các hợp đồng giao kỳ hạn đồng loạt đi xuống trên Sàn giao dịch hàng hóa Chicago (CBOT, Mỹ) trong tuần kết thúc vào ngày 23/3.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu Brent tăng gần 9% trong tuần qua
17:09' - 21/03/2026
Trong tuần qua, giá dầu thô Brent tăng khoảng 8,8%, trong khi giá dầu ngọt nhẹ West Texas Intermediate (WTI) của Mỹ giảm khoảng 0,4%, khi xung đột tại Trung Đông chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
-
Hàng hoá
Giá dầu thô Mỹ vẫn rẻ hơn đáng kể so với châu Âu
16:13' - 21/03/2026
Theo báo La Tribune của Pháp, xung đột tại Trung Đông khiến giá dầu mỏ tăng vọt nhưng lại tạo ra khoảng cách ngày càng lớn giữa dầu Mỹ và dầu châu Âu.
-
Hàng hoá
Giá điều tăng cao, nông dân Gia Lai vẫn thất thu
16:22' - 20/03/2026
Giá điều tại Gia Lai tăng mạnh nhưng sản lượng sụt giảm do thời tiết, khiến thu nhập người trồng không cải thiện, bộc lộ rủi ro lớn trong sản xuất nông nghiệp.
-
Hàng hoá
Giá dầu hạ nhiệt trước các nỗ lực tăng nguồn cung
15:32' - 20/03/2026
Giá dầu thô giảm tại châu Á trong phiên giao dịch ngày 20/3, trước những nỗ lực thúc đẩy nguồn cung của Mỹ và các nước đồng minh.
-
Hàng hoá
Cơn sốt bạc tại Trung Quốc
15:26' - 20/03/2026
Theo dữ liệu từ Tổng cục Hải quan Trung Quốc, quốc gia nhập khẩu bạc lớn nhất thế giới này đã nhập hơn 790 tấn bạc trong hai tháng đầu năm 2026
-
Hàng hoá
Các nước châu Á chạy đua tìm nguồn cung dầu thay thế
15:25' - 20/03/2026
Theo các nguồn tin từ Bloomberg, khoảng 60 triệu thùng dầu thô Mỹ dự kiến sẽ được vận chuyển để xuất sang châu Á trong tháng tới.
-
Hàng hoá
Lượng dầu dự trữ trên biển giảm nhanh khi xung đột Trung Đông kéo dài
15:24' - 20/03/2026
Theo dữ liệu từ công ty phân tích Vortexa, lượng dầu thô và khí ngưng tụ lưu trữ trong các kho nổi trên biển đã giảm trung bình 1,8 triệu thùng/ngày kể từ khi xung đột bùng nổ.
-
Hàng hoá
Gia Lai tìm đầu ra cho dưa hấu giữa cảnh được mùa rớt giá
12:12' - 20/03/2026
Những ngày giữa tháng 3/2026, tại nhiều vùng trồng dưa hấu phía Tây tỉnh Gia Lai, không khí thu hoạch diễn ra khẩn trương nhưng kèm theo đó là nỗi lo đầu ra khi giá bán giảm sâu, tiêu thụ khó khăn.
-
Hàng hoá
Chuỗi liên kết “xanh” mở đường cho thương hiệu gạo Việt
11:41' - 20/03/2026
Chuỗi liên kết sản xuất lúa gạo theo hướng giảm phát thải đang từng bước định hình mô hình tăng trưởng xanh, mở đường cho việc xây dựng thương hiệu gạo Việt trên thị trường trong và ngoài nước.

Giá lúa mỳ tăng gần 3%. Ảnh minh hoạ: Reuters