Giá dầu châu Á phiên 24/3 phục hồi hơn 1%

17:07' - 24/03/2021
BNEWS Giá dầu châu Á đã tăng hơn 1% trong chiều 24/3, khi giới đầu tư tăng mua vào sau đợt lao dốc của phiên trước đó.

 

Tuy nhiên, mức phục hồi của giá dầu bị kìm hãm do lo ngại về nhu cầu phục hồi chậm vì dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 diễn biến phức tạp ở châu Âu, bên cạnh sự gia tăng trong kho dự trữ dầu thô của Mỹ.


Giá dầu Brent giao kỳ hạn đã tăng 69 xu Mỹ (tương đương 1,1%) lên 61,48 USD/thùng vào lúc 14 giờ 33 phút (theo giờ Việt Nam), sau khi giảm 5,9% và chạm mức thấp nhất kể từ tháng Hai là 60,50 USD/thùng vào phiên 23/3.
Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 63 xu Mỹ (1,1%) lên 58,39 USD/thùng. Trước đó, trong phiên ngày thứ Ba, loại dầu này đã để mất 6,2% và chạm mức thấp 57,32 USD/thùng.
Cả hai loại dầu trên đều đã giảm khoảng 14% so với mức cao ghi nhận vào đầu tháng này.
Ông Kazuhiko Saito, nhà phân tích trưởng của công ty môi giới hàng hóa Fujitomi Co. cho biết các nhà đầu tư đã điều chỉnh lệnh giao dịch sau đợt bán tháo mạnh hôm thứ Ba. Nhưng tâm lý thị trường vẫn trong xu hướng phòng thủ khi lo ngại ngày càng tăng về triển vọng phục hồi nhu cầu tại châu Âu.
Đức, nền kinh tế tiêu thụ dầu lớn nhất châu Âu, đã kéo dài thời gian phong tỏa đến ngày 18/4. Thủ tướng Angela Merkel cũng lên tiếng kêu gọi người dân ở nhà trong 5 ngày thuộc kỳ nghỉ lễ Phục sinh.
Lo lắng về tốc độ phục hồi sau đại dịch cũng tăng cao, sau khi một cơ quan y tế Mỹ cho biết dữ liệu của vaccine do AstraZeneca Plc hợp tác phát triển với Đại học Oxford có thể bao gồm những thông tin đã lỗi thời.
Thêm vào áp lực cho giá “vàng đen” là các kho dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng 2,9 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 19/3. Con số này trái ngược so với kỳ vọng của cuộc thăm dò do hãng tin Reuters triển khai là giảm khoảng 300.000 thùng. Tuy nhiên, các kho dự trữ xăng tại nước này vẫn giảm 3,7 triệu thùng so với kỳ vọng tăng 1,2 triệu thùng./.
H.Thủy (Theo Reuters)

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục