1. >

Giá dầu tăng trước thời điểm thực thi kế hoạch cắt giảm sản lượng

Facebook Share

BNEWS.VN Tại thị trường Tokyo sáng 27/12, giá dầu tiếp tục tăng khi thời điểm mà các nước trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) bắt đầu thực thi kế hoạch cắt giảm sản lượng.

Giá dầu tăng trước thời điểm thực thi kế hoạch cắt giảm sản lượng

Giá dầu tăng trước thời điểm thực thi kế hoạch cắt giảm sản lượng. Ảnh: EPA

Giá dầu ngọt nhẹ New York WTI giao tháng 2/2017 tăng 16 xu Mỹ lên 53,18 USD/thùng sau khi chốt phiên cuối tuần trước (23/12) ở mức cao nhất trong 17 tháng qua.

Giá dầu đã nhận được sự hỗ trợ trong vài tuần qua khi các nước thành viên trong và ngoài OPEC đã nhất trí giảm sản lượng khoảng 1,8 triệu thùng/ngày từ ngày 1/1/2017.

Theo Công ty Dầu mỏ Quốc gia Libya, sản lượng dầu của nước này tăng nhẹ lên 622.000 thùng/ngày sau khi một nhóm vũ trang đồng ý ngừng phong tỏa đối với các tuyến đường ống dẫn dầu lớn ở khu vực phía tây nước này (sau hai năm).

Công ty trên cho biết có thể tăng sản lượng dầu thêm 270.000 thùng/ngày trong ba tháng.

Trong khi đó, Bộ Năng lượng Dầu mỏ Mỹ dự kiến bắt đầu bán xấp xỉ 8 triệu thùng dầu từ quỹ dự trữ dầu khẩn cấp của nước này trong giai đoạn nửa đầu tháng 1/2017.

Còn Thứ trưởng Năng lượng Nga Kirill Molodtsov ước tính xuất khẩu dầu của nước này tăng gần 5% lên 253,5 triệu tấn trong năm 2016 và dự kiến tăng nhẹ trong năm 2017.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Môi trường trong lành, không khí trong lành, con người gần gũi... là những nhận xét của du khách về khu du lịch sinh thái người Mông tại huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. Mặc dù còn một số hạng mục đang hoàn thiện nhưng du khách đã bắt đầu tìm đến đây để trải nghiệm khung cảnh thanh bình, mát mẻ.

ncif