BNEWS Ông Jim Ritterbusch cho biết khả năng việc xuất khẩu dầu của Nga tiếp tục bị hạn chế, điều đó có thể thắt chặt hơn nữa nguồn cung, qua đó buộc Mỹ phải tính toán lại số dư dầu của nước này.
Khép phiên này, giá dầu Brent biển bắc giao tháng 6/2024 tăng 1,50 USD, tương đương 1,7%, lên 88,92 USD/thùng, sau khi chạm mức cao nhất là 89,08 USD/thùng. Giá dầu thô ngọt nhẹ của Mỹ (WTI) giao tháng 5/2024 tăng 1,44 USD, tương đương 1,7%, lên 85,15 USD/thùng sau khi chạm mức “đỉnh” 85,46 USD/thùng, cũng là mức cao nhất kể từ tháng 10/2024.
Nga, một trong ba nhà sản xuất dầu hàng đầu thế giới và là một trong những nhà xuất khẩu các chế phẩm dầu lớn nhất, đã phải đối mặt với các cuộc tấn công vào các nhà máy lọc dầu. Một phân tích của Reuters về các hình ảnh cho thấy tác động của cuộc tấn công đã khiến nhà máy xử lý khí đốt Astrakhan, một trong những nhà máy lọc dầu lớn nhất của Nga do “gã khổng lồ” năng lượng Gazprom kiểm soát, đã tạm dừng sản xuất các sản phẩm dầu mỏ. Tuy vậy, Nga cho hay lượng nhiên liệu xăng và dầu diesel dự trữ của nước này vẫn ở mức cao. Thiệt hại có vẻ không quá nghiêm trọng. Chủ tịch của Ritterbusch & Associates LLC, ông Jim Ritterbusch cho biết khả năng việc xuất khẩu dầu của Nga tiếp tục bị hạn chế, điều đó có thể thắt chặt hơn nữa nguồn cung, qua đó buộc Mỹ phải tính toán lại số dư dầu của nước này trong thời gian còn lại của tháng này và có thể hơn thế nữa. Theo các nguồn tin thị trường trích dẫn số liệu của Viện Xăng Dầu Mỹ ngày 2/4, lượng dầu dự trữ của Mỹ đã giảm 2,3 triệu thùng trong tuần trước. Dữ liệu chính thức của chính phủ sẽ được công bố lúc 21:30 ngày 3/4. Các thị trường cũng đang chờ đợi cuộc họp cấp bộ trưởng của Tổ chức các Nước xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh, hay còn gọi là OPEC+ trong ngày 3/4. Các nguồn tin của OPEC+ cho hay cuộc họp này khó có thể đưa ra bất kỳ thay đổi nào trong chính sách sản lượng dầu. Triển vọng nhu cầu được cải thiện khi dữ liệu tháng 3/2024 cho thấy hoạt động sản xuất của Trung Quốc tăng lần đầu tiên sau 6 tháng và ở Mỹ lần đầu tiên sau một năm rưỡi.Tin liên quan
Thị trường châu Á phiên 2/4: Giá dầu tăng nhờ triển vọng nhu cầu cải thiện từ Mỹ và Trung Quốc
Trong phiên chiều 2/4 tại châu Á, giá dầu Brent tăng 58 xu Mỹ, lên 88 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI tăng 58 xu Mỹ, lên 84,29 USD/thùng, sau khi đạt mức cao nhất kể từ ngày 27/10 trong phiên trước.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáCông bố kết quả rà soát mới nhất về chống lẩn tránh đường mía
Kết luận điều tra xác định rằng Công ty Myanmar Evergreen Sugar Company Limited không có hành vi lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại đối với sản phẩm đường mía từ Thái Lan.
-
Hàng hoáThuốc bảo vệ thực vật giả: Giải pháp nào để chặn tận gốc?
Trao đổi với phóng viên TTXVN, Chủ tịch VIPA Nguyễn Văn Sơn cho rằng cần hoàn thiện cơ chế quản lý, tăng chế tài xử phạt để xử lý tận gốc thuốc bảo vệ thực vật giả.
-
Hàng hoáCăng thẳng Trung Đông nóng trở lại, dầu mỏ đảo chiều lên giá
Chiều 29/6, giá dầu tại thị trường châu Á đi lên, sau các cuộc tấn công đáp trả lẫn nhau giữa Mỹ và Iran.
-
Hàng hoáGiá tôm giảm sâu, nhiều hộ nuôi ở Vĩnh Long phải "neo tôm"
Giá tôm thẻ chân trắng nguyên liệu tại tỉnh Vĩnh Long tiếp tục giảm sâu, khiến nhiều hộ nuôi không có lãi, phải kéo dài thời gian nuôi chờ giá tăng trở lại, nhiều hộ cũng tạm ngưng thả giống vụ mới.
-
Hàng hoáGiá dầu tăng sau khi Iran thông báo không tham gia vòng đàm phán kỹ thuật với Mỹ
Giá dầu tại thị trường châu Á tăng trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 29/6, sau khi Iran thông báo không tham gia vòng đàm phán kỹ thuật với Mỹ.
-
Hàng hoáPhilippines dự báo nhập khẩu 5,7 triệu tấn gạo trong năm 2026
Bộ Nông nghiệp Mỹ dự báo Philippines sẽ nhập khẩu khoảng 5,7 triệu tấn gạo trong năm 2026 do sản lượng trong nước suy giảm vì chi phí sản xuất tăng, thiếu nước tưới và nguy cơ El Nino.
-
Hàng hoáTrung Quốc xem xét sửa đổi các quy định về xuất, nhập khẩu vàng
Các cơ quan chức năng Trung Quốc đề xuất sửa đổi các quy định hiện hành về nhập khẩu, xuất khẩu vàng và các sản phẩm vàng, nhằm đơn giản hóa thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho thương mại.
-
Hàng hoáGiá cà phê và gạo xuất khẩu tăng trước những lo ngại về El Niño
Giá cà phê và gạo xuất khẩu của Việt Nam tăng trong tuần qua khi thị trường lo ngại hiện tượng El Niño có thể ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp toàn cầu.
-
Hàng hoáGiảm 3% giá vé nhiều đoàn tàu vào cao điểm hè
Công ty cổ phần Vận tải đường sắt thông báo giảm 3% giá vé cho hành khách mua vé đi tàu từ nay đến hết ngày 16/8/2026, do giá nhiên liệu trong nước giảm.











