1. >

Giá dầu Brent ngày 12/7 tăng mạnh sau cảnh báo nguồn cung của IEA

Facebook Share

BNEWS.VN Giá dầu Brent ngày 12/7 tăng mạnh sau cảnh báo nguồn cung của IEA về tình trạng gián đoạn nguồn cung từ một số nước sản xuất dầu mỏ chủ chốt.

Giá dầu Brent ngày 12/7 tăng mạnh sau cảnh báo nguồn cung của IEA

Giá dầu Brent ngày 12/7 tăng mạnh sau cảnh báo nguồn cung của IEA. Ảnh: AFP/TTXVN

Mở cửa phiên giao dịch 12/7, tại London, giá dầu Brent Biển Bắc có lúc tăng hơn 2,2%, tương đương 1,66 USD, lên mức cao 75,06 USD/thùng trước khi hạ trở lại mức khoảng 74,8 USD/thùng vào lúc 8 giờ 15 phút GMT (15 giờ 15 phút giờ Việt Nam). Phiên trước, giá dầu Brent đã giảm 6,9%, tương đương 5,46 USD.

Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ giảm 50 xu Mỹ xuống 70,88 USD/thùng, sau đà giảm 5% trong phiên trước.

IEA nhắc lại với các nhà đầu tư rằng tình trạng gián đoạn sản xuất của một vài nước sản xuất dầu mỏ chủ chốt như Venezuela hay Iraq không có đủ công suất dự phòng và Iran đối mặt với lệnh trừng phạt dầu mỏ của Mỹ tiếp tục tạo sức ép lên nguồn cung và giá dầu toàn cầu, là một trong các yếu tố hỗ trợ tâm lý thị trường trong phiên này.

Đà tăng của giá dầu phiên này còn nhận được hỗ trợ từ báo cáo của Mỹ cho thấy dự trữ dầu mỏ của nước này trong tuần vừa qua đã giảm 12,6 triệu thùng xuống còn 405,2 triệu thùng, ghi dấu mức sụt giảm hàng tuần lớn nhất trong gần hai năm.

Trong khi đó, Tổng Công ty Dầu mỏ quốc gia Libya (NOC) cho biết đang mở lại hoạt động tại bốn cảng dầu của nước này. Các cảng này hoạt động trở lại sẽ "bơm" khoảng 850.000 thùng dầu chất lượng cao/ngày vào các thị trường quốc tế. Sản lượng dầu mỏ của Libya đã giảm xuống 527.000 thùng/ngày so với mức 1,28 triệu thùng/ngày trong tháng 2/2018 sau khi các cảng trên phải đóng cửa.

>>>Giá dầu giảm trên thị trường châu Á

>>>Giá dầu tăng sau khi EIA công bố báo cáo triển vọng năng lượng ngắn hạn

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Muốn tăng lương cho công chức thì phải tinh giản biên chế để bộ máy bớt cồng kềnh và hoạt động hiệu quả hơn. Thực tế cho thấy, nói thì đơn giản nhưng khi triển khai tại địa phương trong thời gian qua lại không hề dễ dàng.

ncif