1. >

Giá dầu giảm khá mạnh sau khi Libya nối lại hoạt động của các cảng

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch ngày 11/7, giá dầu thế giới giảm sau khi Tổng Công ty Dầu mỏ quốc gia Libya (NOC) mở lại hoạt động tại bốn cảng dầu của nước này.

Giá dầu giảm khá mạnh sau khi Libya nối lại hoạt động của các cảng
 

Giá dầu giảm khá mạnh sau khi Libya nối lại hoạt động của các cảng. Ảnh: Reuters

NOC cho biết hoạt động sản xuất và xuất khẩu dầu từ các cảng này sẽ trở lại bình thường trong vài giờ tới. Sản lượng dầu mỏ của Libya đã giảm xuống 527.000 thùng/ngày so với mức 1,28 triệu thùng/ngày trong tháng 2/2018 sau khi cảng trên phải đóng cửa.

Chốt phiên giao dịch ngày 11/7 tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 8/2018 giảm 3,73 USD xuống 70,38 USD/thùng. Tại thị trường London (Anh), giá dầu Brent giao tháng 9/2018 cũng giảm 5,46 USD xuống còn 73,40 USD/thùng.

Trong khi đó, Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), dự trữ dầu mỏ của Mỹ trong tuần vừa qua đã giảm 12,6 triệu thùng xuống còn 405,2 triệu thùng, ghi dấu mức sụt giảm hàng tuần lớn nhất trong gần hai năm.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn luôn là vấn đề nóng. Hà Nội cũng không ngoại lệ. Liệu thủ đô có hạn chế xe máy hay ô tô cá nhân được hay không khi mà hạ tầng giao thông còn nhiều bất cập, loại hình vận tải công cộng còn chưa phát triển? Trong khi đó, phương tiện cá nhân, đặc biệt là xe máy vốn là phương tiện thuận tiện và quen thuộc của hầu hết các gia đình hiện nay.

ncif