Giá dầu Brent tăng lên gần 75 USD/thùng phiên 28/7
Giá dầu Brent tăng lên gần 75 USD/thùng trong phiên giao dịch 28/7 sau khi số liệu cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ giảm xuống mức trước đại dịch, khiến giới đầu tư lo ngại về tình trạng nguồn cung nhiên liệu thắt chặt hơn là số ca lây nhiễm COVID-19 gia tăng.
Chốt phiên, giá dầu Brent giao dịch kỳ hạn tăng 26 xu Mỹ (0,4%) lên 74,74 USD/thùng, trong khi giá dầu nhẹ Mỹ (WTI) tăng 74 xu Mỹ (1%) lên 72,39 USD/thùng. Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết dự trữ dầu thô của nước này giảm 4,1 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 23/7, do nhập khẩu giảm và sụt giảm sản lượng hàng tuần. Trong khi đó, dự trữ xăng của Mỹ trong tuần vừa qua cũng giảm mạnh xuống mức trước đại dịch. Theo EIA, nguồn cung sản phẩm xăng, một thước đo nhu cầu, đạt mức trung bình 9,5 triệu thùng/ngày trong bốn tuần, mức cao nhất kể từ tháng 10/2019. Trưởng bộ phận nghiên cứu hàng hóa Matt Smith của công ty dữ liệu ClipperData có trụ sở tại New York (Mỹ) cho biết sự phục hồi nhu cầu bao gồm cả xăng và sản phẩm chưng cất và hoạt động tinh chế thấp của các nhà máy lọc dầu, đã khiến kho dự trữ dầu và xăng đều giảm. Giá dầu mỏ tăng 45% trong năm nay, nhờ sự phục hồi nhu cầu và hạn chế nguồn cung của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, còn được gọi là OPEC+. OPEC+ đồng ý tăng nguồn cung thêm 400.000 thùng/ngày từ tháng Tám. Tuy vậy, một số chuyên gia phân tích cho là quá thấp so với nhu cầu dự kiến phục hồi trong năm nay. Trong khi đó, việc gia tăng số ca lây nhiễm COVID-19 trên toàn cầu, dù đã có các chương trình tiêm chủng vaccine, đã hạn chế đà tăng giá của dầu mỏ và vẫn là mối lo do ảnh hưởng đến nhu cầu năng lượng./.- Từ khóa :
- giá dầu thế giới
- giá dầu hôm nay
- giá dầu ngày 28/7
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á tăng phiên chiều 28/7
16:22' - 28/07/2021
Giá dầu châu Á tăng trong phiên giao dịch chiều 28/7 sau khi số liệu trong ngành cho thấy dự trữ dầu thô và sản phẩm từ dầu mỏ của Mỹ giảm nhiều hơn so với dự kiến trong tuần vừa qua.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm nhẹ trong phiên 27/7
07:41' - 28/07/2021
Giá dầu thế giới giảm nhẹ trong phiên 27/7 do các nhà đầu tư lo ngại rằng nhu cầu toàn cầu có thể sụt giảm do các ca mắc COVID-19 tăng mạnh mặc dù nguồn cung đang thắt chặt và tỷ lệ tiêm chủng tăng.
-
Hàng hoá
Phiên 26/7, giá dầu thế giới biến động trái chiều
08:16' - 27/07/2021
Trong phiên giao dịch 26/7, giá dầu thế giới biến động trái chiều, khi sự lan rộng của biến thể Delta gây ra lo ngại về nhu cầu nhiên liệu.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Bộ Công Thương huy động toàn ngành truyền thông rộng rãi về xăng E10
20:03'
Đẩy mạnh sử dụng xăng sinh học E10 góp phần đa dạng hóa nguồn cung năng lượng, giảm phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch, nâng cao khả năng tự chủ về năng lượng.
-
Hàng hoá
Nghiên cứu kinh nghiệm quốc tế để phát triển nhiên liệu sinh học tại Việt Nam
17:25'
Bộ Công Thương đề nghị các Thương vụ ưu tiên nghiên cứu, cung cấp thông tin đối với các quốc gia đã triển khai thành công chính sách nhiên liệu sinh học.
-
Hàng hoá
Giá gạo châu Á ghi nhận tháng tăng mạnh nhất trong gần hai thập kỷ
16:57'
Giá gạo tại châu Á trong tháng 5/2026 đã ghi nhận mức tăng theo tháng lớn nhất trong gần hai thập kỷ qua.
-
Hàng hoá
Giá dầu thô thế giới giảm mạnh nhất kể từ năm 2020
13:08'
Thị trường năng lượng liên tục biến động trong tuần qua, do các tín hiệu mâu thuẫn về khả năng chấm dứt cuộc xung đột tại Trung Đông và triển vọng mở lại eo biển Hormuz.
-
Hàng hoá
Lâm Đồng chuyển đổi xăng E10, đảm bảo không gián đoạn nguồn cung
19:49' - 29/05/2026
Xăng E10 không chỉ góp phần giảm phát thải, cải thiện chất lượng không khí, mà còn giúp đa dạng hóa nguồn cung nhiên liệu, giảm phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch.
-
Hàng hoá
Ấn Độ trở thành nước sản xuất gạo lớn nhất thế giới
16:23' - 29/05/2026
Ấn Độ vượt Trung Quốc để trở thành nước sản xuất gạo lớn nhất thế giới, khi sản lượng gạo của nước này niên vụ 2025-2026 được dự báo đạt mức cao kỷ lục 154,02 triệu tấn.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm mạnh trước thông tin Mỹ - Iran đạt thỏa thuận ngừng bắn
15:33' - 29/05/2026
Giá dầu thế giới đã sụt giảm hơn 1% trong phiên giao dịch chiều ngày 29/5 và đang trên đà ghi nhận tuần giảm giá mạnh nhất kể từ đầu tháng 4/2026.
-
Hàng hoá
Phân bón hữu cơ Greenma khẳng định vị thế trong cung ứng sản phẩm chất lượng cao
15:16' - 29/05/2026
Một trong những yếu tố tạo nên dấu ấn riêng của Greenma là sử dụng nguồn nguyên liệu hữu cơ từ các phụ phẩm trong quá trình chăn nuôi và sản xuất nông nghiệp tại trang trại bò sữa TH.
-
Hàng hoá
Loài cỏ vùng biên An Giang hóa túi xách thời trang
10:46' - 29/05/2026
Tận dụng nguồn nguyên liệu cỏ bàng sẵn có ở các vùng biên giới (giáp ranh Campuchia) thuộc tỉnh An Giang, người dân địa phương đã tạo ra nhiều sản thủ công mỹ nghệ.

Giá dầu Brent tăng lên gần 75 USD/thùng phiên 28/7. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN