BNEWS Trong phiên giao dịch ngày 5/6, giá dầu Brent đảo chiều đi lên sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong gần một tháng qua,
, trong bối cảnh một báo cáo cho thấy chính quyền Mỹ đã yêu cầu Saudi Arabia và nhiều nhà xuất khẩu dầu mỏ quan trọng khác gia tăng khai thác “vàng đen” thêm nữa.
Chốt phiên giao dịch tại New York ngày 5/6, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 7/2018 tăng 0,77 USD (hay 1,2%) lên 65,52 USD/thùng. Trong khi tại London, giá dầu Brent giao tháng 8/2018 tăng nhẹ 0,09 USD (hay 0,12%) lên 75,38 USD/thùng. Trước đó, dầu Brent đã có lúc giảm xuống 73,81 USD/thùng, mức giá thấp nhất kể từ ngày 8/5.
Theo vài ba nguồn tin từ Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu lửa (OPEC) và ngành năng lượng, Chính phủ Mỹ yêu cầu một cách không chính thức Saudi Arabia và một số nhà sản xuất khác của OPEC tăng khai thác dầu thô. Ngày 4/6, hãng tin Bloomberg đưa tin Chính phủ Mỹ đã yêu cầu nhiều nhà sản xuất dầu mỏ hàng đầu thế giới tăng sản lượng dầu mỏ khai thác thêm khoảng 1 triệu thùng/ngày.
Nguồn cung ứng dầu mỏ của OPEC có xu hướng ảnh hưởng trực tiếp đến giá dầu Brent, trong khi giá dầu thô kỳ hạn của Mỹ được gắn chặt hơn với nguồn cung dầu của Mỹ
Ngoài ra, quyết định tái áp đặt lệnh trừng phạt của Mỹ đối với xuất khẩu dầu mỏ của Iran cũng có thể làm gián đoạn nguồn cung dầu mỏ trên toàn cầu. Sản lượng khai thác dầu thô của Iran có thể giảm 1 triệu thùng/ngày do các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ.
Thực tế, các nước thành viên trong và ngoài OPEC, bao gồm cả Nga, đã bắt đầu thảo luận về việc tăng sản lượng khai thác dầu mỏ, thêm khoảng 1 triệu thùng/ngày.
Trong khi đó, các thương nhân đang tập trung chú ý vào cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ, dự kiến diễn ra vào ngày 22/6/2018. Dự kiến, OPEC và các nước sản xuất dầu lớn khác có thể sẽ quyết định tăng sản lượng đề “hạ nhiệt” thị trường dầu mỏ.
Tin liên quan
Giá dầu tăng tại thị trường châu Á
Trong phiên giao dịch ngày 5/6, giá dầu đi lên tại thị trường châu Á nhờ đồn đoán về khả năng dự trữ dầu thô hàng tuần của Mỹ sẽ sụt giảm.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáCông bố kết quả rà soát mới nhất về chống lẩn tránh đường mía
Kết luận điều tra xác định rằng Công ty Myanmar Evergreen Sugar Company Limited không có hành vi lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại đối với sản phẩm đường mía từ Thái Lan.
-
Hàng hoáThuốc bảo vệ thực vật giả: Giải pháp nào để chặn tận gốc?
Trao đổi với phóng viên TTXVN, Chủ tịch VIPA Nguyễn Văn Sơn cho rằng cần hoàn thiện cơ chế quản lý, tăng chế tài xử phạt để xử lý tận gốc thuốc bảo vệ thực vật giả.
-
Hàng hoáCăng thẳng Trung Đông nóng trở lại, dầu mỏ đảo chiều lên giá
Chiều 29/6, giá dầu tại thị trường châu Á đi lên, sau các cuộc tấn công đáp trả lẫn nhau giữa Mỹ và Iran.
-
Hàng hoáGiá tôm giảm sâu, nhiều hộ nuôi ở Vĩnh Long phải "neo tôm"
Giá tôm thẻ chân trắng nguyên liệu tại tỉnh Vĩnh Long tiếp tục giảm sâu, khiến nhiều hộ nuôi không có lãi, phải kéo dài thời gian nuôi chờ giá tăng trở lại, nhiều hộ cũng tạm ngưng thả giống vụ mới.
-
Hàng hoáGiá dầu tăng sau khi Iran thông báo không tham gia vòng đàm phán kỹ thuật với Mỹ
Giá dầu tại thị trường châu Á tăng trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 29/6, sau khi Iran thông báo không tham gia vòng đàm phán kỹ thuật với Mỹ.
-
Hàng hoáPhilippines dự báo nhập khẩu 5,7 triệu tấn gạo trong năm 2026
Bộ Nông nghiệp Mỹ dự báo Philippines sẽ nhập khẩu khoảng 5,7 triệu tấn gạo trong năm 2026 do sản lượng trong nước suy giảm vì chi phí sản xuất tăng, thiếu nước tưới và nguy cơ El Nino.
-
Hàng hoáTrung Quốc xem xét sửa đổi các quy định về xuất, nhập khẩu vàng
Các cơ quan chức năng Trung Quốc đề xuất sửa đổi các quy định hiện hành về nhập khẩu, xuất khẩu vàng và các sản phẩm vàng, nhằm đơn giản hóa thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho thương mại.
-
Hàng hoáGiá cà phê và gạo xuất khẩu tăng trước những lo ngại về El Niño
Giá cà phê và gạo xuất khẩu của Việt Nam tăng trong tuần qua khi thị trường lo ngại hiện tượng El Niño có thể ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp toàn cầu.
-
Hàng hoáGiảm 3% giá vé nhiều đoàn tàu vào cao điểm hè
Công ty cổ phần Vận tải đường sắt thông báo giảm 3% giá vé cho hành khách mua vé đi tàu từ nay đến hết ngày 16/8/2026, do giá nhiên liệu trong nước giảm.











