Giá dầu Brent vẫn nằm dưới mốc 50 USD/thùng
Giá dầu Brent Biển Bắc vẫn nằm dưới mốc 50 USD/thùng trong phiên giao dịch chiều ngày 5/7, trong bối cảnh nguồn cung từ Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) tăng lên bất chấp cam kết cắt giảm sản lượng của khối này.
Tuy nhiên, những căng thẳng địa chính trị tại CHDCND Triều Tiên và Trung Đông đã phần nào hạn chế đà giảm giá của "vàng đen".
Tại thị trường Singapore, lúc 13 giờ 51 phút (giờ Việt Nam), giá dầu Brent Biển Bắc được giao dịch ở mức 49,60 USD/thùng, không thay đổi nhiều so với phiên trước đó. Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 6 xu Mỹ xuống 47,02 USD/thùng. Bất chấp sự sụt giảm trên, hai loại dầu chủ chốt này đã phục hồi khoảng 12% từ mức "đáy" của phiên 21/6. Theo Thomson Reuters Oil Research, hoạt động xuất khẩu dầu của OPEC trong tháng Sáu đã tăng tháng thứ hai liên tiếp. Trong tháng Sáu, OPEC đã xuất khẩu 25,92 triệu thùng/ngày, tăng 450.000 thùng/ngày so với tháng Năm và nhiều hơn 1,9 triệu thùng/ngày so với cùng kỳ năm ngoái.Tin liên quan
-
Kinh tế xã hội
Kết hợp giữa cửa hàng xăng dầu với rửa xe tự động để giảm thiểu ô nhiễm
14:26' - 05/07/2017
Để giảm thiểu tình trạng ô nhiễm không khí do giao thông, xây dựng gây ra, Hà Nội giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan rà soát mạng lưới cửa hàng xăng dầu hiện có.
-
Chuyển động DN
Khai thác thêm 1 triệu tấn dầu: Khó nhưng vẫn có thể hoàn thành
09:31' - 04/07/2017
Việc Chính phủ giao PVN khai thác tăng thêm 1 triệu tấn quy dầu trong những tháng cuối năm 2017 là nhiệm vụ chính trị. PVN phải cấp bách triển khai các giải pháp để hoàn thành kế hoạch này.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ cháy xe bồn chở dầu tại Pakistan: 206 người đã thiệt mạng
16:40' - 03/07/2017
Số người thiệt mạng trong vụ cháy xe bồn chở dầu ở Pakistan vào ngày 25/6 vừa qua đã tăng lên tới 206 người và hiện vẫn còn nhiều người bị bỏng nặng đang phải điều trị tích cực.
-
Hàng hoá
Hoạt động khoan dầu của Mỹ suy giảm đẩy giá dầu châu Á đi lên
10:44' - 03/07/2017
Trong phiên sáng 3/7, giá dầu châu Á tăng do hoạt động khoan dầu của Mỹ lần đầu tiên suy giảm trong nhiều tháng qua, mặc dù sản lượng gia tăng từ OPEC đã phần nào kiềm chế đà tăng của giá dầu.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Đà Nẵng sẵn sàng triển khai xăng sinh học E10
12:28'
Các doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết về cơ sở vật chất, hệ thống bồn chứa, trụ bơm, nguồn cung… để chuyển qua kinh doanh hoàn toàn xăng sinh học kể từ ngày 1/6/2026.
-
Hàng hoá
Nông sản Gia Lai trước “bài test” khắt khe vào siêu thị
11:24'
Chuỗi kết nối cung cầu nông sản Gia Lai 2026 chỉ rõ “điểm nghẽn” của nông sản địa phương khi vào hệ thống bán lẻ hiện đại: chất lượng, truy xuất nguồn gốc và năng lực cung ứng ổn định.
-
Hàng hoá
Giá dầu lao dốc hơn 5% do những kỳ vọng về thỏa thuận Mỹ - Iran
07:31'
Giá dầu thô thế giới sụt giảm hơn 5% xuống mức thấp nhất trong hơn một tháng vào phiên 27/5, khi thị trường chờ đợi những tiến triển mới về một thỏa thuận hòa bình giữa Mỹ và Iran.
-
Hàng hoá
Ứng dụng AI quảng bá tiêu thụ vải thiều và sản phẩm OCOP
17:48' - 27/05/2026
Phượng Sơn (Bắc Ninh) là địa phương có thế mạnh về sản xuất nông nghiệp với vùng vải thiều quy mô lớn, sản lượng hằng năm đạt khoảng 25.000 - 30.000 tấn.
-
Hàng hoá
Nhà phân phối gạo lớn nhất Australia mở rộng đầu tư tại Việt Nam
16:37' - 27/05/2026
SunRice đã có kế hoạch nâng công suất của nhà máy chế biến gạo tại tỉnh Đồng Tháp lên 120.000 tấn/năm.
-
Hàng hoá
Hàng giả bủa vây thị trường số, siết quản lý để giữ niềm tin người tiêu dùng
16:07' - 27/05/2026
Hàng giả, hàng nhái ngày càng len lỏi trên các nền tảng thương mại điện tử, làm xói mòn niềm tin người tiêu dùng và gây méo mó môi trường kinh doanh, người tiêu dùng không biết kêu ai.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới hạ nhiệt khi thị trường chờ đợi đàm phán Mỹ - Iran
15:45' - 27/05/2026
Giá dầu thế giới đã giảm trở lại trong phiên giao dịch chiều 27/5 sau khi tăng mạnh khoảng 4% ở phiên trước.
-
Hàng hoá
Hàng Việt Nam gây ấn tượng tại Hội chợ Foodservice Australia 2026
15:08' - 27/05/2026
Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Australia đã hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước tham gia Hội chợ Foodservice, quảng bá các loại hàng hóa nông thủy sản, thực phẩm của Việt Nam.
-
Hàng hoá
Nông dân "chạy đua" với nắng thu hoạch vải sớm
15:07' - 27/05/2026
Hiện đang là đợt cao điểm thu hoạch, những ngày này, không quản thời tiết nắng nóng, nông dân các xã vùng vải sớm Bắc Ninh như Tân Yên, Phúc Hòa tất bật thu hoạch vải cho kịp thời vụ.

Giá dầu Brent vẫn nằm dưới mốc 50 USD/thùng. Ảnh: Reuters