Giá dầu chạm "đáy" của hai tháng
Giá dầu thế giới giảm khoảng 2% vào phiên giao dịch ngày 25/2, xuống mức thấp nhất trong hai tháng, do các dữ liệu kinh tế yếu kém từ Mỹ và Đức làm dấy lên lo ngại về nhu cầu năng lượng chậm lại, trong khi nhiều quốc gia phát tín hiệu sản lượng dầu có thể tăng trong thời gian tới.
Cụ thể, kết thúc phiên này, giá dầu Brent giảm 1,76 USD, tương đương 2,4%, xuống còn 73,02 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ (WTI) của Mỹ giảm 1,77 USD, tương đương 2,5%, xuống còn 68,93 USD/thùng. Đây là mức đóng cửa thấp nhất của dầu Brent và dầu WTI lần lượt kể từ ngày 23/12/2024 và 10/12/2024. Dữ liệu từ Mỹ cho thấy chỉ số niềm tin tiêu dùng của nước này trong tháng 2/2025 giảm mạnh nhất trong vòng 3 năm rưỡi, trong khi kỳ vọng lạm phát 12 tháng tăng. Các nhà phân tích nhận định kế hoạch tăng thuế quan của Tổng thống Donald Trump đã làm gia tăng lo ngại về lạm phát tại Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Điều này có thể khiến Fed duy trì lãi suất ở mức cao hơn, kéo lùi đà tăng trưởng kinh tế và nhu cầu năng lượng. Ông Trump tuyên bố mức thuế quan đối với hàng nhập khẩu từ Canada và Mexico, dự kiến có hiệu lực từ ngày 4/3, vẫn sẽ được thực hiện đúng kế hoạch. Điều này có thể làm giảm nguồn cung từ hai nước này, qua đó hỗ trợ giá dầu. Tuy nhiên, theo công ty tư vấn năng lượng Ritterbusch and Associates, thuế quan ngày càng bị coi là yếu tố tiêu cực đối với tăng trưởng kinh tế toàn cầu, có thể buộc các tổ chức phải hạ dự báo về nhu cầu dầu thế giới.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Giá dầu tiếp tục đi lên do lo ngại nguồn cung thắt chặt
16:57' - 25/02/2025
Giá dầu tiếp tục tăng trong phiên chiều ngày 25/2, đánh dấu ngày tăng thứ hai liên tiếp, do những lệnh trừng phạt mới của Mỹ đối với Iran, làm gia tăng lo ngại về việc nguồn cung có thể bị thắt chặt.
-
Kinh tế và pháp luật
Mỹ siết chặt vòng vây trừng phạt ngành dầu mỏ Iran
09:55' - 25/02/2025
Các biện pháp trừng phạt mới là sự tiếp tục mở rộng đối với những lệnh trừng phạt đã được chính quyền tiền nhiệm của Tổng thống Joe Biden áp đặt trước đây.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng cao do lo ngại nguồn cung thắt chặt
07:51' - 25/02/2025
Ngày 24/2, Bộ Tài chính Mỹ đã áp đặt một vòng trừng phạt mới nhắm vào ngành dầu mỏ của Iran, đánh vào các nhà môi giới, nhà điều hành tàu chở dầu và chủ hàng bán và vận chuyển dầu mỏ của Iran.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu hướng tới tuần giảm thứ hai liên tiếp
17:10' - 30/05/2025
Giá dầu trên đà giảm tuần thứ hai do lo ngại OPEC+ tăng sản lượng vào tháng 7/2025 và khả năng Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể tái áp dụng chính sách thuế quan sau phán quyết pháp lý mới nhất.
-
Hàng hoá
Giá ca cao về mức thấp nhất trong hơn hai tuần
09:19' - 30/05/2025
Trên thị trường nguyên liệu công nghiệp, sau khi giảm 5 phiên liên tiếp giá ca cao tiếp tục lao dốc mạnh trong phiên giao dịch ngày 29/5 về mức thấp nhất trong hơn hai tuần gần đây.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm sau phản ứng của Mỹ đối với phán quyết về thuế quan
07:38' - 30/05/2025
Giá dầu thế giới giảm hơn 1% trong phiên 29/5, đảo ngược đà tăng trước đó, khi các nhà đầu tư cân nhắc những tác động tiềm tàng từ phán quyết về thuế quan của một tòa án Mỹ.
-
Hàng hoá
Cao điểm chống buôn lậu: Thu giữ số lượng lớn hàng giả tại Saigon Square
20:31' - 29/05/2025
Bất chấp nỗ lực đóng sập cửa gian hàng nhằm né tránh, hàng nghìn sản phẩm giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới... vẫn bị lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ ngay tại chỗ.
-
Hàng hoá
Chuyển hồ sơ vụ việc thông tin về quảng cáo sản phẩm “Thực phẩm bổ sung Sữa lúa mạch Nestlé Milo” qua cơ quan điều tra
20:30' - 29/05/2025
Ngày 29/5, Sở Y tế đã có văn bản chuyển hồ sơ vụ việc và bàn giao toàn bộ tài liệu liên quan cho cơ quan Cảnh sát điều tra để xác minh làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.
-
Hàng hoá
Cung vượt cầu, nông dân Lâm Đồng bỏ vườn không thu hoạch nông sản
16:24' - 29/05/2025
Khác với mọi năm, giá nông sản thường tăng cao vào mùa mưa nhưng hiện nhiều loại rau củ tại Lâm Đồng lại rớt giá mạnh, một số hộ dân bỏ vườn không thu hoạch vì không đủ bù chi phí nhân công, vật tư.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á tăng khi chính sách thuế quan của Mỹ gặp trở ngại lớn
16:02' - 29/05/2025
Giá dầu tại châu Á tăng khoảng 1 USD/thùng trong phiên chiều 29/5, sau khi một tòa án liên bang của Mỹ đã ngăn chặn việc áp dụng "thuế quan đối ứng" của Tổng thống Donald Trump.
-
Hàng hoá
Giá xăng và dầu biến động trái chiều từ 15 giờ hôm nay 29/5
14:51' - 29/05/2025
Giá các loại nhiên liệu chủ yếu gồm xăng RON95, E5RON92 đã đảo chiều tăng nhẹ, trong khi giá dầu điêzen, dầu hoả... lại giảm mạnh từ 15 giờ hôm nay 29/5.
-
Hàng hoá
VCCI đề xuất bỏ một số quy định về kinh doanh xuất khẩu gạo
13:42' - 29/05/2025
VCCI vừa yêu cầu cơ quan soạn thảo chính sách sửa đổi các quy định về kinh doanh xuất khẩu gạo cần quán triệt tinh thần chỉ đạo của Nghị quyết 68-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân