Giá dầu châu Á áp sát mức “đỉnh” của hai năm
Trên sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) được giao dịch ở mức 58,56 USD/thùng, tăng 54 xu Mỹ (0,9%) so với mức đóng phiên trước đó. Giá loại dầu này đã có lúc tăng lên mức 58,59 USD/thùng, mức cao nhất kể từ ngày 1/7/2015. Giá dầu Brent Biển Bắc tăng 4 xu Mỹ lên 63,59 USD/thùng.
Các nhà giao dịch cho hay việc đóng cửa hoạt động đường ống dẫn dầu Keystone, trung chuyển 590.000 thùng/ngày, sau sự cố tràn dầu hồi tuần trước, đã khiến lượng dầu tại các kho dự trữ ở khu vực trung tâm Cushing, Oklahoma (Mỹ) sụt giảm. Nguồn cung ứng trên thị trường toàn cầu cũng đang thắt chặt lại nhờ nỗ lực cắt giảm sản lượng của các nước trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), trong đó có Nga. Thỏa thuận cắt giảm sản lượng này dự kiến kết thúc vào tháng 3/2018. Tuy nhiên, OPEC sẽ nhóm họp vào ngày 30/11 tới để bàn thảo và nhiều khả năng thỏa thuận này sẽ được gia hạn thêm thời gian thực hiện.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới ở mức cao nhất trong hai năm qua
09:06' - 24/11/2017
Trong phiên giao dịch ngày 23/11, giá dầu thô thế giới chạm mức cao nhất trong hai năm qua
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á ngày 23/11 đi xuống
16:23' - 23/11/2017
Giá dầu châu Á ngày 23/11 đi xuống,do hoạt động bán ra chốt lời của các nhà đầu tư sau vài phiên tăng giá gần đây.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng trước cuộc họp OPEC
08:16' - 22/11/2017
Giá dầu thế giới tăng trong phiên giao dịch ngày 21/11 trong bối cảnh các nhà đầu tư đang chờ đợi cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) dự kiến sẽ diễn ra trong tuần tới.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm 0,8% trước thềm cuộc họp của OPEC
08:49' - 21/11/2017
Giá dầu thế giới giảm trong phiên giao dịch 20/11, nối dài sự sụt giảm của giá “vàng đen” trong thời gian gần đây trước khi cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) diễn ra.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng hơn 3 USD/thùng phiên sáng đầu tuần
07:14'
Giá dầu tăng hơn 3 USD/thùng trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 11/5, sau khi Mỹ và Iran không đạt được đồng thuận về đề xuất hòa bình của Mỹ.
-
Hàng hoá
Giá gạo xuất khẩu tăng, thị trường lo ngại tác động của El Niño
12:53' - 10/05/2026
Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam cũng bật tăng, giữa bối cảnh thị trường thế giới theo sát nguy cơ El Niño ảnh hưởng đến nguồn cung toàn cầu.
-
Hàng hoá
Xung đột tại Iran khiến kho dự trữ dầu mỏ giảm với tốc độ kỷ lục
11:11' - 10/05/2026
Xung đột tại Iran đang khiến thế giới tiêu thụ lượng dầu dự trữ với tốc độ nhanh kỷ lục, làm cạn kiệt "vùng đệm" vốn có nhiệm vụ bảo vệ nền kinh tế toàn cầu trước các cú sốc nguồn cung.
-
Hàng hoá
Giá cả ở Mỹ chưa thể hạ nhiệt dù tòa án bác bỏ thuế quan
09:26' - 10/05/2026
Các nhà phân tích dự báo lạm phát đã tăng trở lại trong tháng 4. Báo cáo Chỉ số Giá tiêu dùng của Bộ Lao động Mỹ, dự kiến công bố ngày 12/5, sẽ cho biết liệu những dự đoán đó có chính xác hay không.
-
Hàng hoá
Giá gạo Việt Nam tăng mạnh, ngũ cốc Mỹ đồng loạt giảm
18:26' - 09/05/2026
Thị trường nông sản thế giới tuần qua biến động trái chiều khi giá gạo Việt Nam và Thái Lan tăng do nguồn cung thắt chặt, trong khi ngũ cốc Mỹ giảm vì áp lực bán tháo từ các quỹ đầu tư.
-
Hàng hoá
Thông tin Nga và Ukraine nhất trí ngừng bắn 3 ngày kéo giá dầu giảm hơn 6% trong tuần qua
11:16' - 09/05/2026
Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) và dầu Brent Biển Bắc đều giảm hơn 6% trong tuần qua.
-
Hàng hoá
Giá sầu riêng tại TP. Hồ Chí Minh: Ngoài chợ bán rẻ, siêu thị “neo” cao
19:35' - 08/05/2026
Trong khi nhiều nhà vườn miền Tây bán sầu riêng Ri6 chỉ vài chục nghìn đồng mỗi kg, tại không ít siêu thị ở TP. Hồ Chí Minh, mặt hàng này vẫn được bán với giá cao gấp 2 - 3 lần.
-
Hàng hoá
Việt Nam xuất khẩu 1,1 triệu liều vaccine viêm da nổi cục sang Hàn Quốc
18:08' - 08/05/2026
Chiều 8/5, Công ty cổ phần AVAC Việt Nam đã xuất khẩu lô vaccine AVAC LSD LIVE phòng bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò sang Hàn Quốc.
-
Hàng hoá
Phát hiện nhiều hàng hoá giả mạo thương hiệu nổi tiếng
15:03' - 08/05/2026
Lực lượng chức năng phát hiện cơ sở đang bày bán 140 sản phẩm gồm quần áo, giày dép, túi xách, ví da và thắt lưng mang nhãn hiệu Burberry và Gucci, các thương hiệu đang được bảo hộ tại Việt Nam.

Giá dầu châu Á áp sát mức “đỉnh” của hai năm. Ảnh: AFP