BNEWS Tamas Varga thuộc công ty môi giới dầu PVM (Vương quốc Anh) cho hay cuộc họp sắp tới của Fed và đồng USD mạnh lên đang gây sức ép lên giá dầu.
Giá dầu châu Á giảm hơn 1% trong phiên 19/9 trước dự báo nhu cầu thế giới suy yếu và đồng USD mạnh lên trước khả năng lãi suất sẽ tăng mạnh bất chấp những lo ngại về nguồn cung đã hạn chế đà giảm giá của “vàng đen”.
Các ngân hàng trung ương trên thế giới chắc chắn sẽ tăng lãi suất trong tuần này và có một số quan ngại về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất thêm 1 điểm phần trăm.
Tamas Varga thuộc công ty môi giới dầu PVM (Vương quốc Anh) cho hay cuộc họp sắp tới của Fed và đồng USD mạnh lên đang gây sức ép lên giá dầu.Khoảng 15 giờ 22 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent biển Bắc giao tháng 11/2022 giảm 1,17 USD (1,3%) xuống 90,18 USD/thùng. Giá dầu thô ngọt nhẹ của Mỹ (WTI) giao tháng 10/2022 giảm 1,14 USD (khoảng 1,3%) xuống 83,97 USD/thùng.
Các hoạt động giao dịch dự kiến sẽ bị hạn chế trong bối cảnh nước Anh tổ chức tang lễ cho Nữ hoàng Elizabeth II. Giá dầu đã tăng trong năm 2022, trong đó dầu Brent áp sát mức cao kỷ lục 147 USD/thùng hồi tháng 3/2022 sau khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, gây ra những quan ngại về nguồn cung. Những lo ngại về tăng trưởng kinh tế và nhu cầu suy yếu cũng đã khiến giá giảm thấp hơn. Đồng USD đã “neo” gần mức cao của 20 năm trước lúc Fed và các ngân hàng trung ương khác công bố quyết định lãi suất trong tuần này. Đồng USD mạnh lên khiến các hàng hóa, được định giá bằng "đồng bạc xanh", trở nên đắt đỏ hơn đối với những người nắm giữ đồng tiền khác và thường gây sức ép lên dầu và những tài sản rủi ro khác. Thị trường dầu cũng đã chịu sức ép từ các dự báo nhu cầu suy yếu, trong đó Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) hồi tuần trước dự đoán tăng trưởng nhu cầu trong quý IV/2022 sẽ “đứng yên”. Các nhà phân tích cho hay việc các biện pháp hạn chế COVID-19 được nới lỏng tại Trung Quốc có thể mang đến sự lạc quan cho các nhà giao dịch./.Tin liên quan
Đồng USD suy yếu đẩy giá dầu châu Á đi lên phiên đầu tuần 19/9
Đồng USD suy yếu đẩy giá dầu châu Á đi lên phiên đầu tuần 19/9
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáCông bố kết quả rà soát mới nhất về chống lẩn tránh đường mía
Kết luận điều tra xác định rằng Công ty Myanmar Evergreen Sugar Company Limited không có hành vi lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại đối với sản phẩm đường mía từ Thái Lan.
-
Hàng hoáThuốc bảo vệ thực vật giả: Giải pháp nào để chặn tận gốc?
Trao đổi với phóng viên TTXVN, Chủ tịch VIPA Nguyễn Văn Sơn cho rằng cần hoàn thiện cơ chế quản lý, tăng chế tài xử phạt để xử lý tận gốc thuốc bảo vệ thực vật giả.
-
Hàng hoáCăng thẳng Trung Đông nóng trở lại, dầu mỏ đảo chiều lên giá
Chiều 29/6, giá dầu tại thị trường châu Á đi lên, sau các cuộc tấn công đáp trả lẫn nhau giữa Mỹ và Iran.
-
Hàng hoáGiá tôm giảm sâu, nhiều hộ nuôi ở Vĩnh Long phải "neo tôm"
Giá tôm thẻ chân trắng nguyên liệu tại tỉnh Vĩnh Long tiếp tục giảm sâu, khiến nhiều hộ nuôi không có lãi, phải kéo dài thời gian nuôi chờ giá tăng trở lại, nhiều hộ cũng tạm ngưng thả giống vụ mới.
-
Hàng hoáGiá dầu tăng sau khi Iran thông báo không tham gia vòng đàm phán kỹ thuật với Mỹ
Giá dầu tại thị trường châu Á tăng trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 29/6, sau khi Iran thông báo không tham gia vòng đàm phán kỹ thuật với Mỹ.
-
Hàng hoáPhilippines dự báo nhập khẩu 5,7 triệu tấn gạo trong năm 2026
Bộ Nông nghiệp Mỹ dự báo Philippines sẽ nhập khẩu khoảng 5,7 triệu tấn gạo trong năm 2026 do sản lượng trong nước suy giảm vì chi phí sản xuất tăng, thiếu nước tưới và nguy cơ El Nino.
-
Hàng hoáTrung Quốc xem xét sửa đổi các quy định về xuất, nhập khẩu vàng
Các cơ quan chức năng Trung Quốc đề xuất sửa đổi các quy định hiện hành về nhập khẩu, xuất khẩu vàng và các sản phẩm vàng, nhằm đơn giản hóa thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho thương mại.
-
Hàng hoáGiá cà phê và gạo xuất khẩu tăng trước những lo ngại về El Niño
Giá cà phê và gạo xuất khẩu của Việt Nam tăng trong tuần qua khi thị trường lo ngại hiện tượng El Niño có thể ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp toàn cầu.
-
Hàng hoáGiảm 3% giá vé nhiều đoàn tàu vào cao điểm hè
Công ty cổ phần Vận tải đường sắt thông báo giảm 3% giá vé cho hành khách mua vé đi tàu từ nay đến hết ngày 16/8/2026, do giá nhiên liệu trong nước giảm.











