Giá dầu châu Á chiều 19/9 giảm hơn 1%
Giá dầu châu Á giảm hơn 1% trong phiên 19/9 trước dự báo nhu cầu thế giới suy yếu và đồng USD mạnh lên trước khả năng lãi suất sẽ tăng mạnh bất chấp những lo ngại về nguồn cung đã hạn chế đà giảm giá của “vàng đen”.
Các ngân hàng trung ương trên thế giới chắc chắn sẽ tăng lãi suất trong tuần này và có một số quan ngại về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất thêm 1 điểm phần trăm.
Tamas Varga thuộc công ty môi giới dầu PVM (Vương quốc Anh) cho hay cuộc họp sắp tới của Fed và đồng USD mạnh lên đang gây sức ép lên giá dầu.Khoảng 15 giờ 22 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent biển Bắc giao tháng 11/2022 giảm 1,17 USD (1,3%) xuống 90,18 USD/thùng. Giá dầu thô ngọt nhẹ của Mỹ (WTI) giao tháng 10/2022 giảm 1,14 USD (khoảng 1,3%) xuống 83,97 USD/thùng.
Các hoạt động giao dịch dự kiến sẽ bị hạn chế trong bối cảnh nước Anh tổ chức tang lễ cho Nữ hoàng Elizabeth II. Giá dầu đã tăng trong năm 2022, trong đó dầu Brent áp sát mức cao kỷ lục 147 USD/thùng hồi tháng 3/2022 sau khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, gây ra những quan ngại về nguồn cung. Những lo ngại về tăng trưởng kinh tế và nhu cầu suy yếu cũng đã khiến giá giảm thấp hơn. Đồng USD đã “neo” gần mức cao của 20 năm trước lúc Fed và các ngân hàng trung ương khác công bố quyết định lãi suất trong tuần này. Đồng USD mạnh lên khiến các hàng hóa, được định giá bằng "đồng bạc xanh", trở nên đắt đỏ hơn đối với những người nắm giữ đồng tiền khác và thường gây sức ép lên dầu và những tài sản rủi ro khác. Thị trường dầu cũng đã chịu sức ép từ các dự báo nhu cầu suy yếu, trong đó Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) hồi tuần trước dự đoán tăng trưởng nhu cầu trong quý IV/2022 sẽ “đứng yên”. Các nhà phân tích cho hay việc các biện pháp hạn chế COVID-19 được nới lỏng tại Trung Quốc có thể mang đến sự lạc quan cho các nhà giao dịch./.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Đồng USD suy yếu đẩy giá dầu châu Á đi lên phiên đầu tuần 19/9
10:47' - 19/09/2022
Đồng USD suy yếu đẩy giá dầu châu Á đi lên phiên đầu tuần 19/9
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á đi lên trong chiều 16/9
18:40' - 16/09/2022
Giá dầu châu Á tăng trong phiên giao dịch chiều 16/9 trong bối cảnh lo ngại về việc lãi suất tăng mạnh sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng toàn cầu và tác động đến nhu cầu nhiên liệu.
-
Hàng hoá
Lo ngại về nhu cầu khiến giá dầu thế giới chốt phiên 15/9 giảm
07:42' - 16/09/2022
Chốt phiên 15/9, giá dầu WTI giảm 3,38 USD, xuống chốt phiên ở mức 85,1 USD/thùng tại New York, trong khi giá dầu Brent giảm 3,26 USD, xuống 90,84 USD/thùng tại London.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Tín hiệu từ đàm phán Mỹ-Trung giúp giá dầu thế giới khởi sắc
12:17'
Khép lại phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 1,13 USD, tương đương 1,73%, lên 66,47 USD/thùng. Còn giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 1,21 USD, hay 1,91%, lên 64,58 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Xuất khẩu gạo trước áp lực cạnh tranh ngày càng cao
11:42'
Dự báo, xuất khẩu gạo Việt Nam nửa cuối năm đối diện nhiều thách thức, cần có chiến lược phát triển phù hợp để duy trì lợi thế.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm nhẹ trong phiên giao dịch chiều 6/6
16:58' - 06/06/2025
Giá dầu chiều 6/6 giảm nhẹ, nhưng vẫn đang hướng đến tuần tăng đầu tiên trong ba tuần, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có cuộc điện đàm về vấn đề thương mại.
-
Hàng hoá
Giá than sẽ tăng đáng kể từ năm 2027
07:46' - 06/06/2025
Các nhà phân tích nhận định giá than đang phục hồi từ mức thấp nhất trong bốn năm và dự báo sẽ tăng mạnh từ năm 2027 trở đi, do nhu cầu tăng cao tại châu Á trong khi nguồn cung mới bị hạn chế.
-
Hàng hoá
Giá dầu khởi sắc nhờ tín hiệu tích cực từ đàm phán thương mại Mỹ - Trung
07:38' - 06/06/2025
Giá dầu thế giới phục hồi trong phiên 5/6 nhờ tin tức Mỹ và Trung Quốc đồng ý tiến hành thêm các cuộc đàm phán thương mại sau cuộc điện đàm giữa nhà lãnh đạo của hai bên.
-
Hàng hoá
Gạo Việt xanh phát thải thấp lần đầu chinh phục thị trường Nhật Bản
19:15' - 05/06/2025
500 tấn "Gạo Việt xanh phát thải thấp" đầu tiên theo Đề án 1 triệu ha đã xuất khẩu sang Nhật Bản, khẳng định chất lượng và xu hướng canh tác bền vững của ngành lúa gạo Việt Nam.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á giảm sau số liệu dự trữ từ Mỹ
16:52' - 05/06/2025
Saudi Arabia, nhà xuất khẩu dầu lớn nhất thế giới, đã hạ giá bán dầu thô tháng 7/2025 cho khách hàng châu Á xuống mức gần như thấp nhất trong 4 năm.
-
Hàng hoá
Giá xăng dầu đồng loạt tăng từ 15 giờ hôm nay 5/6
14:39' - 05/06/2025
Giá các loại nhiên liệu chủ yếu gồm xăng RON95, E5RON92, dầu điêzen, dầu hoả đồng loạt tăng từ 15 giờ hôm nay 5/6.
-
Hàng hoá
Giá dầu đảo chiều suy yếu
09:52' - 05/06/2025
Trên thị trường nguyên liệu công nghiệp, trong khi giá hai mặt hàng dầu đã đảo chiều suy yếu thì giá đường cũng chịu sức ép lớn khi nhu cầu toàn cầu chưa có dấu hiệu phục hồi rõ rệt.