Giá dầu châu Á đảo chiều đi lên
Vào lúc 13 giờ 44 phút giờ Việt Nam, giá dầu Brent giao dịch kỳ hạn tăng 31 cent (0,5%) lên 62,49 USD/thùng, còn giá dầu chuẩn Tây Texas (WTI) tăng 23 xu (0,4%) lên 57,09 USD/thùng, sau khi giảm xuống các mức tương ứng 61,90 USD/thùng và 56,55 USD/thùng vào đầu phiên.
Trước đó, trong phiên giao dịch 11/11, mối lo về tác động tiêu cực của cuộc thương chiến Mỹ-Trung đối với nhu cầu tiêu thụ dầu mỏ đã gây sức ép lên giá “vàng đen”. Tổng thống Mỹ Donald Trump cuối tuần trước cho biết các cuộc đàm phán với Trung Quốc đang diễn ra "tốt đẹp", nhưng Washington sẽ chỉ đi đến thỏa thuận nếu đó là một "thỏa thuận thuận lợi" cho nước Mỹ. Ông Trump cũng bác bỏ thông tin về việc Washington sẵn sàng dỡ bỏ thuế. Dự kiến, ông Trump sẽ phát biểu tại với Câu lạc bộ kinh tế New York trong ngày 12/11 (theo giờ Mỹ) và các thị trường đang chờ đợi những đánh giá mới về các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Trung Quốc. Chuyên gia Virendra Chauhan, thuộc Energy Aspects tại Singapore, dự báo bình luận tích cực về thỏa thuận thương mại một phần giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ hỗ trợ giá dầu. Về phía nguồn cung, Goldman Sachs đã hạ dự báo tăng trưởng sản lượng dầu mỏ năm tới của Mỹ xuống 600.000 thùng/ngày. Trong khi đó, số liệu của công ty Genscape cho thấy lượng dầu dự trữ tại mỏ Cushing, Mỹ đã giảm khoảng 1,2 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 8/11. Về nhu cầu, các nhà phân tích của Fitch Solutions Macro Research cho rằng tăng trưởng nhu cầu dầu mỏ có thể phục hồi trong năm 2020, với dự báo nhu cầu tăng khoảng 0,5% trong năm nay và 0,8% vào năm tới./. >>>Giá dầu giảm hơn 1% do lo ngại căng thẳng thương mại Mỹ-Trung- Từ khóa :
- giá dầu châu á
- giá dầu thế giới
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới đi xuống
08:31' - 12/11/2019
Giá dầu thế giới giảm trong phiên giao dịch ngày 11/11 do áp lực từ tiến triển "nhỏ giọt" trong đàm phán thương mại Mỹ-Trung, nhưng "vàng đen" vẫn nhận được hỗ trợ từ các số liệu từ Mỹ.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm hơn 1% do lo ngại căng thẳng thương mại Mỹ-Trung
17:59' - 11/11/2019
Chiều 11/11, giá dầu châu Á giảm hơn 1% do thị trường lo ngại về triển vọng đạt thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung, trong khi những quan ngại về tình trạng dư cung cũng gây áp lực lên thị trường.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á quay đầu giảm trong phiên cuối tuần
16:22' - 08/11/2019
Phiên chiều 8/11, giá dầu châu Á đảo ngược xu hướng tăng của phiên trước, khi thị trường còn nhiều câu hỏi về việc khi nào Mỹ và Trung Quốc chấm dứt những tranh chấp thương mại của họ.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng trước kỳ vọng về thỏa thuận Mỹ-Trung
08:34' - 08/11/2019
Trong phiên giao dịch ngày 7/11, giá dầu Brent trên thị trường thế giới tăng lên trên mức 62 USD/thùng, sau khi Trung Quốc thông báo về những tiến triển trong tiến trình đàm phán thương mại với Mỹ.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Indonesia sẽ xây dựng 7 nhà máy phân bón, tiến gần mục tiêu tự cung năm 2029
21:47' - 24/10/2025
Chính phủ Indonesia dự kiến xây dựng bảy nhà máy phân bón hiện đại trong vòng 5 năm tới nhằm tăng khả năng tự chủ nguồn cung, với tổng vốn đầu tư khoảng 50 nghìn tỷ rupiah (3 tỷ USD).
-
Hàng hoá
Rà soát, đánh giá các phòng kiểm nghiệm Cadimi, Vàng O
20:33' - 24/10/2025
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường yêu cầu, những phòng kiểm nghiệm được Tổng cục Hải quan Trung Quốc (GACC) công nhận đủ điều kiện cần hoạt động hết công suất phục vụ hoạt động xuất khẩu.
-
Hàng hoá
Giá dầu hướng tới tuần tăng mạnh nhất từ giữa tháng 6/2025
16:09' - 24/10/2025
Bộ trưởng Dầu mỏ Kuwait cho biết Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) sẵn sàng tăng sản lượng dầu để bù đắp bất kỳ sự thiếu hụt nào trên thị trường.
-
Hàng hoá
Xuất khẩu cà phê Việt Nam lập kỷ lục mới, thu về hơn 8,4 tỷ USD
15:37' - 24/10/2025
Kết thúc niên vụ 2024 – 2025, xuất khẩu cà phê Việt Nam đạt hơn 1,5 triệu tấn, thu về trên 8,4 tỷ USD – mức cao nhất từ trước đến nay, tăng mạnh cả về khối lượng lẫn giá trị nhờ giá cà phê lập đỉnh.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng vọt trước nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Nga
10:11' - 24/10/2025
Thị trường năng lượng phiên hôm qua ghi nhận lực mua áp đảo với 4 trên 5 mặt hàng đồng loạt tăng mạnh. Nổi bật trong đó là hai mặt hàng dầu thô với mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 6 vừa qua.
-
Hàng hoá
Mỹ sẽ tăng gấp 4 hạn ngạch thuế nhập khẩu thịt bò từ Argentina
07:55' - 24/10/2025
Chính quyền Tổng thống Donald Trump thông báo tăng hạn ngạch thuế suất nhập khẩu thịt bò Argentina lên 80.000 tấn, nhằm giảm giá trong nước và hỗ trợ ngành chăn nuôi Mỹ.
-
Hàng hoá
Việt Nam tiếp tục là nguồn cung gạo lớn thứ ba cho Singapore
07:39' - 24/10/2025
9 tháng đầu năm 2025, Việt Nam xuất sang Singapore 67,5 triệu USD gạo, chiếm hơn 25% thị phần, duy trì vị trí nguồn cung lớn thứ ba sau Ấn Độ và Thái Lan, dù giá xuất khẩu giảm.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng vọt 5% sau khi Mỹ trừng phạt các "ông lớn" dầu khí Nga
07:20' - 24/10/2025
Giá dầu phiên 23/10 đã tăng vọt khoảng 5% lên mức cao nhất hai tuần, sau khi Mỹ áp đặt trừng phạt đối với các nhà cung cấp lớn của Nga là Rosneft và Lukoil liên quan đến cuộc chiến ở Ukraine.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng vọt hơn 3% trong phiên 23/10 tại châu Á
16:02' - 23/10/2025
Giá dầu tăng vọt hơn 3% trong phiên 23/10 tại châu Á, tiếp đà tăng từ phiên trước.

Giá dầu thế giới đảo chiều tăng trong phiên 27/8 . Ảnh: AFP/TTXVN