BNEWS Giá dầu tại thị trường châu Á đi xuống trong phiên giao dịch 28/4, do triển vọng nhu cầu tiêu thụ sụt giảm ở Trung Quốc.
Giá dầu tại thị trường châu Á đi xuống trong phiên giao dịch 28/4, do triển vọng nhu cầu tiêu thụ sụt giảm ở Trung Quốc- nước nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới- dưới tác động kinh tế của các hạn chế liên quan tới đại dịch COVID-19.
Kết thúc phiên này, tại sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu Brent giao kỳ hạn giảm 62 xu Mỹ, tương đương 0,59%, xuống 104,70 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu ngọt nhẹ (WTI) của Mỹ giảm 48 xu (0,47%), xuống 101,54 USD/thùng. Giá cả hai loại dầu này đều tăng hơn 30 xu Mỹ vào ngày 27/4, do lo ngại về nguồn cung dầu trên toàn thế giới bị thắt chặt và việc kho dự trữ xăng và các sản phẩm dầu chưng cất của Mỹ tiếp tục giảm. Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết, dự trữ dầu thô của nước này chỉ tăng 692.000 thùng trong tuần trước, thấp hơn so với kỳ vọng, còn lượng tồn kho các sản phẩm chưng cất, bao gồm dầu diesel và nhiên liệu máy bay, đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5/2008. Tại Trung Quốc, Bắc Kinh đã đóng cửa một số không gian công cộng và tăng cường xét nghiệm COVID-19 nhằm ngăn chặn tình trạng phải phong tỏa xã hội giống như Thượng Hải, vốn đã làm gián đoạn các nhà máy sản xuất và chuỗi cung ứng, gây lo ngại về triển vọng tăng trưởng kinh tế của nước này. Stephen Innes, đối tác quản lý tại công ty quản lý tài sản SPI Asset Management (Thụy Sỹ), cho biết: “Sự sụt giảm nhu cầu tiêu thụ dầu tại Trung Quốc vẫn là yếu tố quan trọng hàng đầu và đang là động lực cản trở chính đối với đà tăng giá dầu”. Bất chấp những lo ngại về nhu cầu dầu tại nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, nhà lọc dầu lớn nhất châu Á, Sinopec Corp của Trung Quốc, kỳ vọng nhu cầu đối với các sản phẩm dầu tinh luyện của nước này sẽ phục hồi trong quý II/2022, khi dịch COVID-19 đang dần được kiểm soát. Các nhà phân tích cũng cho rằng tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại do giá hàng hóa cao hơn và xung đột Nga-Ukraine leo thang có thể làm trầm trọng thêm quan ngại về nhu cầu dầu mỏ. Theo kết quả cuộc thăm dò ý kiến hơn 500 nhà kinh tế do hãng tin Reuters (Vương quốc Anh) thực hiện, nền kinh tế toàn cầu sẽ tăng trưởng chậm hơn so với ước tính được đưa r aba tháng trước, xuống 3,5% trong năm nay. Con số đó so với dự đoán của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) là tăng trưởng 3,6%. Trong khi đó, tại Nhật Bản, một nước nhập khẩu dầu thô lớn khác, ngân hàng trung ương nước này (BoJ) mới đây đã duy trì chương trình kích thích kinh tế quy mô lớn và cam kết giữ lãi suất ở mức cực thấp, nhằm hỗ trợ một nền kinh tế yếu kém ngay cả khi chi phí nguyên liệu thô tăng mạnh đẩy lạm phát tăng cao./.Tin liên quan
Mỹ kêu gọi chấm dứt việc đóng cửa các mỏ dầu ở Libya
Ngày 28/4, Mỹ cho biết nước này "quan ngại sâu sắc" và kêu gọi chấm dứt ngay lập tức việc đóng cửa các cơ sở khai thác dầu quan trọng ở.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáGiá dầu thế giới giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng sau diễn biến đàm phán Mỹ-Iran
Giá dầu thế giới trong phiên 1/7 giảm hơn 1% xuống mức thấp nhất trong bốn tháng khi tiến triển các cuộc đàm phán Mỹ - Iran giúp thị trường dịu bớt lo ngại về nguồn cung.
-
Hàng hoáGiá dầu tăng nhẹ do lo ngại về đàm phán hòa bình tại Trung Đông
Trong phiên chiều 1/7 tại châu Á, giá dầu Brent tăng 14 xu Mỹ, tương đương 0,19%, lên 73,09 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI tăng 11 xu Mỹ, tương đương 0,16%, lên 69,61 USD/thùng.
-
Hàng hoá6 tháng, xuất khẩu rau quả tăng gần 18%
Xuất khẩu rau quả đạt khoảng 3,65 tỷ USD, tăng 17,8% so với cùng kỳ năm 2025, tiếp tục là một trong những nhóm hàng có tốc độ tăng trưởng cao của ngành nông nghiệp và môi trường.
-
Hàng hoáKhóm Tắc Cậu An Giang: Đột phá giá trị từ các sản phẩm chế biến
Khóm (dứa) Tắc Cậu ở xã Bình An (An Giang) là nông sản có thương hiệu, nổi tiếng hơn nửa thế kỷ. Loại nông sản này cũng có mặt ở nhiều tỉnh, thành phố như: Cần Thơ, Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai…
-
Hàng hoáXăng E10 khởi đầu thuận lợi sau 1 tháng triển khai trên toàn quốc
Xăng sinh học E10 khởi đầu thuận lợi sau 1 tháng triển khai trên toàn quốc, trong đó niềm tin của người tiêu dùng với nhiên liệu bảo vệ môi trường này đã cải thiện đáng kể.
-
Hàng hoáGiá dầu Brent ghi nhận mức giảm theo tháng và quý mạnh nhất kể từ năm 2020
Phiên 30/6, giá dầu thô ít biến động, nhưng ghi nhận mức giảm theo tháng và theo quý lớn nhất kể từ năm 2020, trong bối cảnh giới đầu tư đang dồn sự chú ý vào các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Iran.
-
Hàng hoáXuất khẩu thủy sản tăng hai chữ số, Trung Quốc và Hoa Kỳ dẫn dắt đà phục hồi
Xuất khẩu thủy sản Việt Nam ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng trong tháng 6 nhờ sự phục hồi tại nhiều thị trường trọng điểm, đặc biệt là Trung Quốc và Hoa Kỳ.
-
Hàng hoáXăng E10 khởi đầu khả quan cho lộ trình chuyển đổi năng lượng xanh
Kết quả sau tháng đầu triển khai cho thấy xăng E10 đã bước đầu khẳng định tính khả thi về nguồn cung, chất lượng và khả năng tiếp nhận của thị trường.
-
Hàng hoáNgành dầu cọ Malaysia chuyển dịch sang sản phẩm giá trị cao
Ngành công nghiệp dầu cọ của Malaysia đang chuyển dịch mạnh mẽ từ việc chỉ tập trung vào sản xuất hàng hóa thô sang hướng phát triển dựa trên công nghệ, đổi mới sáng tạo.











