1. >

Giá dầu châu Á đạt mức cao nhất của 6 tuần

Facebook Share

BNEWS.VN Giá dầu cũng được hỗ trợ bởi lượng dầu dự trữ tại các kho của Mỹ sụt giảm 9,5 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 5/7.

Giá dầu châu Á đạt mức cao nhất của 6 tuần
Giá dầu châu Á chạm mức cao nhất của sáu tuần trong phiên ngày 11/7 trong bối cảnh nhiều giàn khoan dầu ở khu vực vùng Vịnh Mexico đã được tháo dỡ để tránh bão, trong khi đó một sự cố với tàu chở dầu của Anh tại Trung Đông đã làm gia tăng căng thẳng đang diễn ra tại khu vực này.

Giá dầu châu Á đạt mức cao nhất của 6 tuần. Ảnh minh họa: TTXVN

Vào lúc 13 giờ 43 phút (giờ Việt Nam), giá dầu Brent Biển Bắc đã đảo đà giảm lúc trước và tăng 36 xu Mỹ (0,5%) lên 67,37 USD/thùng. Trước đó trong phiên này, dầu Brent đã có lúc đạt mức cao nhất kể từ ngày 30/5 là 67,39 USD/thùng, sau khi khép phiên 10/7 tăng 4,4%.

Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 32 xu Mỹ (0,5%) lên 60,75 USD/thùng, sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 23/5 là 60,83 USD/thùng trước đó. Loại dầu này đã tăng 4,5% trong phiên trước đó.

Một quan chức Mỹ ngày 11/7 cho biết năm xuồng được cho là thuộc lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) hôm 10/7 đã tiếp cận một tàu chở dầu của Anh tại vùng Vịnh và yêu cầu con tàu này phải dừng tại vùng biển của Iran nhưng đã phải rút lui sau khi một tàu chiến của London phát tín hiệu cảnh cáo.

Tình hình căng thẳng tại khu vực Trung Đông vẫn ở mức cao sau các vụ tấn công tàu chở dầu và việc Iran bắn hạ máy bay không người lái của Mỹ hồi tháng trước, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đơn phương rút khỏi một thỏa thuận đa phương với Tehran để chấm dứt chương trình hạt nhân.

Bên cạnh đó, các nhà sản xuất dầu Mỹ ngày 10/7 đã cắt giảm gần 1/3 sản lượng dầu thô ở vùng Vịnh Mexico trước thời điểm mùa mưa bão ập đến. Bốn giàn khoan dầu đã được sơ tán khi các công ty dầu mỏ chuyển nhân công đến vùng an toàn.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết giá dầu cũng được hỗ trợ bởi lượng dầu dự trữ tại các kho của Mỹ sụt giảm 9,5 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 5/7, cao hơn gấp ba lần so với mức giảm 3,1 triệu thùng mà các chuyên gia phân tích dự kiến trong bối cảnh các nhà máy lọc dầu tăng sản lượng./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngày 16/01, Viện Nghiên cứu Đông Nam Á (ISEAS-Yusof Ishak) có trụ sở tại Singapore đã công bố báo cáo khảo sát “Thông điệp Đông Nam Á: 2020”. Khảo sát tiến hành với 1.308 người đến từ 10 quốc gia ASEAN, trong đó chủ yếu là các quan chức chính phủ, giới nghiên cứu, học giả và giới kinh doanh.

ncif