Giá dầu châu Á đi lên do dự trữ dầu của Mỹ giảm mạnh hơn dự đoán

14:57' - 11/09/2019
BNEWS Trong phiên giao dịch chiều 11/9, giá dầu tại thị trường châu Á đi lên, sau báo cáo cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ giảm trong tuần trước.
Giá dầu châu Á đi lên do dự trữ dầu của Mỹ giảm mạnh hơn dự đoán. Ảnh minh họa: TTXVN

Vào lúc 13 giờ 43 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent giao dịch kỳ hạn tăng 40 xu Mỹ (0,6%) lên 62,78 USD/thùng; còn giá dầu chuẩn Tây Texas (WTI) tăng 37 xu Mỹ (0,6%) lên 57,77 USD/thùng.
Trong phiên trước (10/9), giá dầu đi xuống trước đồn đoán Iran nối lại hoạt động xuất khẩu dầu mỏ. Tuy nhiên, giá mặt hàng này đã lấy lại đà tăng, sau thống kê của Viện Dầu khí Mỹ (API) cho hay dự trữ dầu thô của Mỹ giảm trong tuần trước.
Theo API, trong tuần kết thúc vào ngày 6/9, dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 7,2 triệu thùng xuống 421,9 triệu thùng, nhiều hơn so với dự kiến giảm 2,7 triệu thùng của các nhà phân tích trước đó. Dự kiến, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) sẽ công bố số liệu chính thức trong ngày 11/9.
Bên cạnh đó, giá dầu còn nhận được hỗ trợ, sau khi Hoàng tử Abdulaziz bin Salman, tân Bộ trưởng Năng lượng của Saudi Arabia cho biết chính sách dầu mỏ của vương quốc này sẽ không thay đổi và thỏa thuận với các nhà sản xuất khác nhằm cắt giảm sản lượng 1,2 triệu thùng mỗi ngày sẽ được duy trì./.
>>>Giá dầu thế giới giảm trước khả năng Iran nối lại hoạt động xuất khẩu dầu

>>>Giá dầu thế giới tăng khoảng 2% sau bình luận của tân Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục