Giá dầu châu Á đi xuống phiên sáng 21/9
Tuy nhiên, đà giảm của giá “vàng đen” đã được kiềm chế khi một cơn bão nhiệt đới mới hướng vào Vịnh Mexico của Mỹ.
Vào lúc 7 giờ 39 phút giờ Việt Nam, giá dầu Brent giảm 20 xu Mỹ (0,5%) xuống 42,95 USD/thùng, còn giá dầu ngọt nhẹ New York giảm 27 xu Mỹ (0,7%) xuống 40,84 USD/thùng. Các công nhân tại mỏ dầu Shahara của Libya đã bắt đầu trở lại làm việc, sau khi Tập đoàn Dầu mỏ quốc gia (NOC) thông báo dỡ bỏ tình trạng “bất khả kháng” về sản xuất dầu vì cho rằng an ninh đã được đảm bảo tại các cơ sở sản xuất và cảng xuất khẩu dầu. Ngày 18/9 vừa qua, Tướng Khalifa Haftar cho biết sẽ dỡ bỏ lệnh phong toả xuất khẩu dầu sau 8 tháng áp đặt. Bên cạnh đó, các nhà phân tích của ANZ nhận định các ca lây nhiễm COVID-19 gia tăng trên khắp thế giới đã khiến chính phủ nhiều nước ngừng nới lỏng chính sách hạn chế và điều này đang gây áp lực lên nhu cầu tiêu thụ dầu tại châu Âu và Mỹ. Tại Anh, Bộ trưởng Y tế Matt Hancock cho biết nước này đang ở thời điểm quan trọng liên quan đại dịch COVID-19, đồng thời cảnh báo Chính phủ có thể áp đặt biện pháp phong tỏa toàn quốc lần hai nếu người dân không tuân thủ các quy định phòng dịch. Trong khi đó, Royal Dutch Shell Plc đã tạm dừng một số hoạt động sản xuất dầu và bắt đầu sơ tán công nhân khỏi một giàn khoan ở Vịnh Mexico (Mỹ). Bão nhiệt đới Beta dự kiến sẽ gây mưa lớn ở các vùng ven biển Texas và Louisiana. Các nhà sản xuất dầu khí Mỹ vừa nối lại hoạt động sản xuất ngoài khơi vào cuối tuần sau khi chịu ảnh hưởng của bão Sally./.- Từ khóa :
- giá dầu châu á
- giá dầu thế giới
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á tăng nhẹ phiên 18/9
16:39' - 18/09/2020
Ngân hàng Goldman Sachs dự đoán nguồn cung dầu thế giới sẽ thiếu hụt 3 triệu thùng/ngày trong quý IV/2020.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng hơn 2% phiên 17/9 sau cuộc họp của OPEC+
08:17' - 18/09/2020
Giá dầu thế giới tăng hơn 2% trong phiên 17/9 trong lúc OPEC+sẽ gây áp lực đối với các nước không tuân thủ việc cắt giảm sản lượng
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng hơn 4% sau khi dự trữ dầu thô và xăng của Mỹ đều giảm
08:44' - 17/09/2020
Giá dầu thế giới tăng hơn 4% trong phiên giao dịch 16/9 sau khi dự trữ dầu thô và xăng của Mỹ giảm và cơn bão Sally khiến hoạt động sản xuất dầu ở ngoài khơi của nước này phải tạm ngừng.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á tăng phiên thứ hai liên tiếp
18:18' - 16/09/2020
Tại thị trường châu Á phiên 16/9, giá dầu Brent tăng 2,1% lên 41,38 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ tăng 2,4% lên 39,2 USD. Cả hai loại dầu này đều tăng hơn 2% trong phiên 15/9.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm do đồng USD mạnh và lo ngại dư cung
07:34'
Chốt phiên 4/11, giá dầu Brent giảm 45 xu Mỹ, tương đương 0,7%, xuống 64,44 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI giảm 49 xu Mỹ, tương đương 0,8%, xuống 60,56 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Nỗi lo dư cung kéo lùi giá dầu
16:58' - 04/11/2025
Giá dầu giảm trong phiên giao dịch chiều 4/11, khi các nhà đầu tư nhận định rằng OPEC+ tạm dừng tăng sản lượng trong quý I/2026 có thể là dấu hiệu cho thấy thị trường đang dư cung.
-
Hàng hoá
U Minh Thượng tìm lời giải đầu ra cho tôm càng xanh
09:47' - 04/11/2025
Nhờ áp dụng những tiến bộ khoa học học, kỹ thuật vào sản xuất, tình hình nuôi thủy sản nước lợ của tỉnh An Giang phát triển ổn định, sản lượng tăng.
-
Hàng hoá
Giá cà phê tăng do lo ngại về nguồn cung
09:41' - 04/11/2025
Chỉ số MXV-Index đóng cửa phiên giao dịch tăng gần 1% lên 2.351 điểm - mức cao nhất kể từ cuối tháng 2. Hai mặt hàng cà phê đóng vai trò dẫn dắt và tạo lực đẩy quan trọng kéo cả thị trường.
-
Hàng hoá
Giá dầu không phản ứng mạnh với kế hoạch tạm dừng tăng sản lượng của OPEC+
07:38' - 04/11/2025
Giá dầu thế giới phiên 3/11 ít biến động, khi thị trường đang cân bằng giữa kế hoạch điều chỉnh sản lượng mới nhất của OPEC+ với lo ngại về tình trạng dư thừa nguồn cung trong năm sau.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng khi OPEC+ quyết định không nâng sản lượng vào năm tới
16:01' - 03/11/2025
Giá dầu tại thị trường châu Á tăng trong phiên đầu tuần, sau khi Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, còn gọi là OPEC+, quyết định hoãn kế hoạch tăng sản lượng trong quý I/2026.
-
Hàng hoá
Thị trường nông sản đón nhận lực mua tích cực
09:40' - 03/11/2025
Giá đậu tương tăng 5,6%, khô đậu tương xác lập 14 phiên tăng liên tiếp, kéo dài kỷ lục trong nhiều tháng. Lực mua chiếm ưu thế đã kéo chỉ số MXV-Index tăng hơn 0,5% so với tuần trước, lên 2.328 điểm.
-
Hàng hoá
Giá dầu nối dài đà tăng sau quyết định của OPEC+
09:00' - 03/11/2025
Giá dầu tăng trong phiên giao dịch đầu tuần (3/11) tại châu Á, sau khi OPEC+ quyết định hoãn việc tăng sản lượng trong quý đầu tiên của năm tới, làm giảm bớt lo ngại về tình trạng dư thừa nguồn cung.
-
Hàng hoá
OPEC+ sẽ dừng tăng sản lượng trong quý I/2026
08:19' - 03/11/2025
8 thành viên của OPEC+, gồm OPEC và những nước sản xuất dầu liên minh, sẽ tăng hạn ngạch sản lượng dầu thêm 137.000 thùng/ngày vào tháng 12/2025, nhưng sau đó sẽ dừng tăng sản lượng trong quý I/2026.

Trong ảnh: Một cơ sở khai thác dầu trên đảo Khark, Iran. Ảnh: AFP/ TTXVN