Giá dầu thế giới tăng hơn 4% sau khi dự trữ dầu thô và xăng của Mỹ đều giảm

08:44' - 17/09/2020
BNEWS Giá dầu thế giới tăng hơn 4% trong phiên giao dịch 16/9 sau khi dự trữ dầu thô và xăng của Mỹ giảm và cơn bão Sally khiến hoạt động sản xuất dầu ở ngoài khơi của nước này phải tạm ngừng.
Kết thúc phiên giao dịch phiên 16/9, giá dầu Brent tại thị trường London (Vương quốc Anh) đã tăng 1,69 USD (4,2%) lên 42,22 USD/thùng,  trong khi giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tại thị trường New York (Mỹ) tăng 1,88 USD (4,9%) lên 40,16 USD/thùng.
Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết, dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm 4,4 triệu thùng trong tuần trước xuống 496 triệu thùng, mức thấp nhất kể từ tháng 4/2020, trong khi các nhà phân tích do hãng tin Reuters thăm dò ý kiến dự báo dự trữ dầu của Mỹ tăng 1,3 triệu thùng. Dự trữ xăng của Mỹ cũng giảm 400.000 thùng.
Theo chuyên gia Jim Ritterbusch thuộc trung tâm Ritterbusch and Associates, giá dầu thế giới tăng sau khi EIA công bố các số liệu trên. Ngoài ra, chuyên gia này cho hay bão Sally đổ bộ vào vùng duyên hải Vịnh Mexico của Mỹ cũng làm giá dầu tăng do hơn 25% hoạt động khai thác dầu khí ngoài khơi của Mỹ bị tạm ngừng. 
Trước đó, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đã hạ triển vọng nhu cầu dầu mỏ năm 2020 do thận trọng về tốc độ phục hồi kinh tế. Theo kế hoạch, Bộ trưởng Dầu mỏ các quốc gia thành viên OPEC và các nước sản xuất dầu liên minh (còn gọi là OPEC +) sẽ họp thảo luận về nguồn cung dầu trong ngày 17/9 (giờ địa phương) và khó có khả năng đề xuất cắt giảm sản lượng dầu hơn nữa mặc dù giá "vàng đen" đã giảm.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục