Giá dầu châu Á đi xuống trong phiên 26/1
Phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 28 xu Mỹ (tương đương 0,5%) xuống ở mức 55,60 USD/thùng vào lúc 14 giờ 47 phút (giờ Việt Nam), trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 26 xu Mỹ (0,5%) xuống 52,51 USD/thùng. Trước đó, cả hai loại dầu trên đều tăng gần 1% vào ngày 25/1.
Dù vừa đạt mức cao nhất của 11 tháng trong giai đoạn gần đây, giá dầu vẫn bị kẹt giữa những quan ngại kéo dài về triển vọng phục hồi của nhu cầu năng lượng thế giới khi đại dịch COVID-19 tiếp tục hoành hành.
Những lo ngại này từng được bù đắp nhờ tâm lý lạc quan về các gói kích thích tiềm năng dưới thời chính quyền tân Tổng thống Mỹ Joe Biden.
Tuy nhiên, các quan chức thuộc chính quyền mới vẫn đang cố gắng thuyết phục các nhà lập pháp đảng Cộng hòa về việc nền kinh tế cần có thêm các biện pháp kích thích. Điều này làm dấy lên câu hỏi về thời điểm gói chi tiêu bổ sung sẽ được thông qua.
Bên cạnh đó, ngay cả khi tốc độ lây nhiễm COVID-19 suy giảm ở Mỹ, các quốc gia châu Âu đã đặt ra các hạn chế đi lại nghiêm ngặt để kiểm soát dịch bệnh. Trung Quốc cũng đang báo cáo số ca mắc COVID-19 mới gia tăng, ảnh hưởng tới triển vọng nhu cầu năng lượng ở thị trường tiêu thụ năng lượng lớn nhất thế giới .
Tuy nhiên, vẫn có những khu vực ghi nhận nhu cầu về dầu còn mạnh mẽ.
Tại Ấn Độ, nhập khẩu dầu thô trong tháng 12/2020 tăng lên mức cao nhất trong hơn hai năm do việc nới lỏng các hạn chế liên quan tới đại dịch COVID-19 đã thúc đẩy hoạt động kinh tế.
Về phía nguồn cung, mức cam kết hạn chế sản lượng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất liên minh theo thỏa thuận đang đạt trung bình 85% trong tháng 1/2021, theo số liệu từ hãng theo dõi tàu chở dầu Petro-Logistics. Điều này cho thấy các quốc gia đã cải thiện việc tuân thủ cam kết kiểm soát nguồn cung./.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Phiên 25/1, giá dầu thế giới tăng khoảng 1%
08:42' - 26/01/2021
Trong phiên giao dịch 25/1, giá dầu thế giới tăng khoảng 1% nhờ tâm lý lạc quan về các biện pháp kích thích mới dành cho kinh tế Mỹ và một số lo ngại về nguồn cung.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á tăng nhẹ trong phiên chiều 25/1
16:51' - 25/01/2021
Số liệu từ công ty Baker Hughes cho thấy các công ty năng lượng Mỹ bổ sung thêm số giàn khoan dầu khí hoạt động trong tuần thứ chín liên tiếp tính, song vẫn thấp hơn 52% so với cùng thời điểm năm 2020
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á giảm phiên thứ hai liên tiếp
11:59' - 25/01/2021
Những dấu hiệu nhu cầu yếu đã gây sức ép lên thị trường, liên quan đến các lệnh phong tỏa ở Hong Kong, Trung Quốc và có khả năng Pháp cũng “nối gót” do số ca mắc COVID-19 tăng cao.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tuần qua giảm do lo ngại về nhu cầu tiêu thụ ảm đạm
12:56' - 23/01/2021
Giá dầu thế giới có nhiều phiên tăng giảm trái chiều, với giá đồng USD và diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên khắp thế giới là yếu tố chính chi phối giá "vàng đen" trong tuần qua.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu của Mỹ tăng gần 18% trong tháng Hai
14:51'
Giá dầu thế giới chốt phiên 26/2 giảm, khi đồng USD lên giá và những lo ngại trước cuộc họp của OPEC và các nước đồng minh, đã khiến giá dầu của Mỹ lùi xuống từ mức cao nhất trong 22 tháng.
-
Hàng hoá
Nhập khẩu hành tây của Hàn Quốc tăng gấp bốn lần do thời tiết xấu
06:39'
Khối lượng hành tây nhập khẩu của “xứ sở kim chi” từ đầu năm đến ngày 17/2 vừa qua đạt 13.715 tấn, cao hơn bốn lần so với giai đoạn tháng 1-2/2020.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á giảm 1% trong phiên 26/2
17:32' - 26/02/2021
Giới đầu tư đặt cược rằng nguồn cung dầu trên thị trường sẽ tăng lên sau cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đối tác (OPEC+) vào tuần tới
-
Hàng hoá
Liên kết đảm bảo lưu thông phân phối hàng hóa
17:15' - 26/02/2021
Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên nhiều loại nông sản ở các vùng dịch bị ùn ứ, tiêu thụ gặp khó khăn, đặc biệt tại tỉnh Hải Dương.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới phiên 25/2 biến động trái chiều
08:32' - 26/02/2021
Sự biến động ngược chiều của giá dầu phiên 25/2 diễn ra sau khi cả hai loại dầu chủ chốt này đều chứng kiến mức tăng hơn 2,5% ở phiên trước đó.
-
Hàng hoá
Indonesia đặt mục tiêu chấm dứt nhập khẩu xăng dầu vào năm 2030
07:46' - 26/02/2021
Chính phủ Indonesia đã đặt mục tiêu phát huy mọi nỗ lực để chủ động đáp ứng nhu cầu sử dụng xăng dầu trong nước và sẽ chấm dứt sự phụ thuộc vào xăng dầu nhập khẩu vào năm 2030.
-
Hàng hoá
Tình trạng thiếu chíp trên toàn cầu đã qua giai đoạn tồi tệ nhất?
20:33' - 25/02/2021
Hãng sản xuất ô tô General Motors (GM) của Mỹ tin rằng giai đoạn tồi tệ nhất của tình trạng thiếu chip trên toàn cầu có thể đã qua.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới phiên 24/2 cao nhất trong 13 tháng
07:52' - 25/02/2021
Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết sản lượng dầu thô của nước này trong tuần trước đã giảm khoảng hơn 10%, tương đương 1 triệu thùng/ngày.
-
Hàng hoá
Hòa Bình mở rộng diện tích lúa chất lượng cao
07:10' - 25/02/2021
Tỉnh Hòa Bình đang tập trung mở rộng diện tích gieo cấy trà Xuân muộn bằng các giống ngắn ngày có năng suất, chất lượng cao thích ứng với điều kiện các địa phương