Giá dầu châu Á dừng đà giảm trong phiên 21/9

16:39' - 21/09/2021
BNEWS Trong phiên 21/9 tại châu Á, giá dầu Brent tăng 95 xu Mỹ lên 74,87 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI tăng 1,3% lên 71,2 USD/thùng, kết thúc chuỗi giảm giá trước đó.
iá dầu tăng trong phiên 21/9 tại thị trường châu Á, khi các nhà phân tích chỉ ra các dấu hiệu cho thấy nguồn cung tại Mỹ bị thắt chặt, kết thúc chuỗi giảm giá khi các thị trường vẫn quan ngại về tác động có thể có đến nền kinh tế Trung Quốc do cuộc khủng hoảng của tập đoàn bất động sản đang lâm nợ lớn Evergrande của nước này.
Giá dầu Brent tăng 95 xu Mỹ lên 74,87 USD/thùng vào lúc 13 giờ 45 phút (theo giờ Việt Nam). Trước đó, giá dầu Brent giảm gần 2% trong phiên 20/9. Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 1,3%, lên 71,2 USD/thùng. Trước đó, giá dầu WTI giảm 2,3% trong phiên trước.
Theo các nhà phân tích tại ngân hàng ANZ (Australia), nhu cầu sử dụng dầu lớn hơn do giá khí đốt và than đá gia tăng và tình trạng dừng hoạt động tại vịnh Mexico sau cơn bão Ida, khiến nguồn cung bị hạn chế.
ANZ Research cho rằng đà tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc chậm lại và sự không chắc chắn về thời điểm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giảm tốc độ mua trái phiếu đã gây sức ép lên thị trường, trong khi những diễn biến khác vẫn đang thúc đẩy giá dầu.
Các nhà đầu tư vào các tài sản tài chính đã chịu tác động từ cuộc khủng hoảng của Evergrande và nguy cơ gây biến động cho thị trường trong dài hạn.
Nhà phân tích thị trường tại công ty dịch vụ tài chính OANDA (Mỹ) Edward Moya nhận định những vấn đề của Evergrande có thể sẽ ảnh hưởng đến triển vọng của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới và khiến một số nhà đầu tư nghi ngại về triển vọng tăng trưởng của Trung Quốc và việc liệu có an toàn để đầu tư tại nước này.
Trong khi đó, Fed cũng được cho là sẽ bắt đầu thắt chặt chính sách tiền tệ, điều có thể khiến các nhà đầu tư thận trọng hơn trước các tài sản rủi ro như dầu./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục