Giá dầu châu Á giảm phiên cuối tuần ngày 10/7
Giá dầu đi xuống trong phiên giao dịch cuối tuần ngày 10/7 tại thị trường châu Á, hướng tới một tuần mất giá do lượng dầu dự trữ tăng cao và số ca mắc mới COVID-19 tính theo ngày tại Mỹ leo lên mức cao kỷ lục, làm dấy lên lo ngại về triển vọng phục hồi kinh tế và nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu.
Kết thúc phiên này, tại thị trường London, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 71 xu Mỹ (1,7%), xuống 41,64 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu ngọt nhẹ (WTI) của Mỹ hạ 77 xu Mỹ (1,9%), xuống 38,85 USD/thùng. Như vậy, giá dầu WTI có khả năng giảm khoảng 4,5% trong tuần này, còn giá dầu Brent hướng tới mức giảm gần 3%. Nước Mỹ ghi nhận hơn 60.000 ca mắc mới trong ngày 9/7, mức tăng mạnh nhất trong một ngày đối với bất kỳ quốc gia nào, kể từ khi dịch COVID-9 bắt đầu bùng phát tại Trung Quốc vào năm ngoái. Ông Stephen Brennock, nhà môi giới dầu khí từ PVM, cho biết, tình trạng mất việc làm đang gia tăng khi một số quốc gia tiếp tục áp dụng các lệnh phong tỏa, tình hình dịch bệnh tại Mỹ vẫn diễn biến khó lường và điều này báo hiệu một tín hiệu xấu cho triển vọng nhu cầu dầu mỏ. Tại Australia, Chính phủ dự định xem xét giảm số lượng công dân được phép trở về nước từ nước ngoài sau khi áp lệnh phong tỏa mới đối với thành phố đông dân thứ hai của đất nước là Melbourne. Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cùng ngày đã nâng dự báo nhu cầu dầu mỏ năm 2020, song cảnh báo rằng sự lây lan của dịch COVID-19 có thể gây rủi ro cho triển vọng này. Dự trữ dầu thô của Mỹ tăng gần 6 triệu thùng vào tuần trước (kết thúc ngày 3/7), gần gấp đôi mức dự báo của giới phân tích, qua đó càng khiến giá dầu chịu sức ép giảm trong phiên này./.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới phiên 9/7 giảm do lo ngại nhu cầu nhiên liệu suy yếu
08:33' - 10/07/2020
Giá dầu thế giới giảm trong phiên 9/7.
-
Hàng hoá
Làn sóng phá sản của các nhà khai thác dầu khí nước sâu
05:00' - 10/07/2020
Đại dịch COVID-19 đã giáng đòn mạnh vào các nhà sản xuất năng lượng và các công ty vận hành giàn khoan dầu khí ngoài khơi dự kiến sẽ phải đối mặt với làn sóng phá sản thứ hai chỉ trong vòng bốn năm.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng trở lại phiên 8/7
08:30' - 09/07/2020
Giá dầu thế giới tăng trong phiên 8/7 do tiêu thụ xăng dầu của Mỹ có dấu hiệu phục hồi, nhưng mức tăng bị hạn chế bởi lượng dự trữ dầu của Mỹ tăng và số ca mắc COVID-19 tăng mạnh trên toàn cầu.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm do lo ngại nhu cầu tại Mỹ suy yếu sau mùa Hè
17:38'
Giá dầu đi xuống trong phiên chiều 28/8 do các nhà đầu tư dự đoán nhu cầu xăng dầu tại Mỹ sẽ giảm khi mùa Hè kết thúc.
-
Hàng hoá
Cần Thơ có vùng trồng cây ăn quả đầu tiên được chứng nhận GlobalGAP
17:27'
Ngày 28/8, Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố Cần Thơ phối hợp với một số đơn vị liên quan tổ chức hội thảo liên kết sản xuất tiêu thụ cây ăn quả theo định hướng thị trường.
-
Hàng hoá
Giá xăng và dầu đồng loạt tăng từ chiều 28/8
14:41'
Chiều 28/8, giá các loại xăng, dầu đã đồng loạt tăng theo quyết định điều chỉnh của Liên Bộ Công Thương - Tài chính.
-
Hàng hoá
Sàn giao dịch kim cương Surat im ắng khi thuế quan tăng
14:25'
Sàn giao dịch kim cương Surat im ắng đến kỳ lạ, chỉ có một vài nhà giao dịch làm việc, khi hoạt động kinh doanh trì trệ và triển vọng ảm đạm.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng trở lại nhờ dự trữ nhiên liệu của Mỹ giảm mạnh
07:27'
Giá dầu thế giới đi lên trong phiên giao dịch ngày 27/8, sau khi số liệu cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ giảm mạnh hơn dự báo.
-
Hàng hoá
Hoa quả Việt Nam được chào đón tại thị trường Trung Quốc
16:14' - 27/08/2025
Các loại hoa quả như sầu riêng, thanh long, mít, xoài, chanh leo… đang ngày càng được người tiêu dùng và doanh nghiệp Trung Quốc đón nhận.
-
Hàng hoá
Giá dầu đi ngang khi thị trường theo dõi các diễn biến địa chính trị
16:05' - 27/08/2025
Giá dầu đi ngang chiều 27/8, giữa lúc thị trường theo dõi tình hình tại Ukraine và đánh giá tác động từ các mức thuế mới mà Mỹ áp lên Ấn Độ - quốc gia tiêu thụ dầu thô lớn thứ ba thế giới.
-
Hàng hoá
Trung Quốc chuẩn bị cho một vụ mùa vắng bóng đậu tương Mỹ
15:37' - 27/08/2025
Chỉ vài ngày nữa mùa vụ xuất khẩu đậu tương của Mỹ sẽ bắt đầu, nhưng Trung Quốc – nước nhập khẩu lớn nhất thế giới - dường như vẫn chưa đặt mua bất kỳ lô hàng nào từ Mỹ cho niên vụ sắp tới.
-
Hàng hoá
VPI dự báo giá xăng tăng, dầu giảm trong kỳ điều hành ngày mai 28/8
09:49' - 27/08/2025
Ngày mai 28/8, giá xăng bán lẻ có thể tiếp tục tăng, giá dầu bán lẻ dự báo giảm nếu Liên bộ Tài chính - Công Thương không trích lập, hay chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu.