Giá dầu châu Á giảm phiên sáng 25/7 do lo ngại lãi suất tăng
Khoảng 9 giờ 05 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 9/2022 giảm 48 xu Mỹ (0,5%) xuống 102,72 USD/thùng, giảm phiên thứ tư. Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 9/2022 giảm 65 xu Mỹ (0,7%) xuống 94,05 USD/thùng, cũng ghi nhận phiên giảm thứ tư.
Ông Kazuhiko Saito, nhà phân tích trưởng thuộc Công ty dịch vụ tài chính Fujitomi Securities Co Ltd. (Nhật Bản), cho hay xu hướng giảm vẫn bao trùm thị trường dầu do lo ngại lãi suất tăng sẽ làm giảm nhu cầu nhiên liệu thế giới và một lượng dầu thô từ Libya sắp được đưa trở lại thị trường sẽ giúp xoa dịu tình hình nguồn cung thắt chặt trên toàn cầu. Giá dầu kỳ hạn đã biến động trong vài tuần gần đây khi các nhà giao dịch cố gắng điều hòa khả năng lãi suất tăng hơn nữa mà có thể hạn chế hoạt động kinh tế, dẫn đến tăng trưởng nhu cầu nhiên liệu sụt giảm, với nguồn cung thắt chặt liên quan đến căng thẳng Nga-Ukraine. Các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đánh tiếng rằng ngân hàng này có thể sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản tại cuộc họp ngày 26-27/7. Bên cạnh đó, Tập đoàn Dầu mỏ Quốc gia Libya (NOC) đặt mục tiêu đưa 1,2 triệu thùng/ngày trở lại thị trường trong hai tuần tới. Liên minh châu Âu tuần trước cho biết sẽ cho phép các công ty nhà nước của Nga vận chuyển dầu đến các nước thứ ba theo các biện pháp trừng phạt được điều chỉnh và đã được các nước thành viên đồng ý trong tuần trước, nhằm hạn chế rủi ro đối với an ninh năng lượng toàn cầu. Tuy nhiên, Thống đốc Ngân hàng trung ương Nga Elvira Nabiullina ngày 22/7 cho biết Nga sẽ không cung cấp dầu cho các quốc gia quyết định áp đặt trần giá đối với dầu Nga./.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Sự thắt chặt nguồn cũng sẽ vẫn hỗ trợ giá dầu trong tuần tới?
15:12' - 23/07/2022
Tính chung tuần qua, giá dầu thế giới tăng nhẹ mặc dù giá giảm trong phiên giao dịch ngày 22/7 trước những dấu hiệu cho thấy nhu cầu xăng tại Mỹ đang giảm xuống ngay trong mùa hè cao điểm di chuyển.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á tăng trong phiên 22/7
15:25' - 22/07/2022
Các dấu hiệu về nhu cầu mạnh mẽ ở châu Á đã hỗ trợ cho giá dầu Brent, giúp loại dầu này hướng đến tuần tăng giá đầu tiên trong sáu tuần.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới đi xuống sau khi ECB tăng lãi suất
09:24' - 22/07/2022
Giá dầu thế giới giảm hơn 3 USD/thùng trong phiên giao dịch 21/7, giữa bối cảnh dự trữ xăng của Mỹ tăng và việc Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) nâng lãi suất lần đầu tiên trong 11 năm.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Tiêu thụ thịt lợn tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh vẫn ổn định sau thông tin "tố" C.P. bán thịt bệnh
22:03' - 04/06/2025
Sau khi có thông tin cáo buộc CTCP chăn nuôi C.P. Việt Nam bán thịt lợn bệnh, hoạt động mua bán thịt lợn vẫn diễn ra bình thường tại các siêu thị, chợ dân sinh ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm do nỗi lo OPEC+ tăng sản lượng
15:55' - 04/06/2025
Giá dầu giảm trong chiều 4/6 khi chịu áp lực từ những lo ngại về việc các nhà sản xuất lớn tăng sản lượng, dù những lo lắng về nguồn cung từ Canada đã hỗ trợ giá phần nào.
-
Hàng hoá
Bình Dương kiểm tra đột xuất an toàn thực phẩm tại các cửa hàng của Công ty C.P
15:31' - 04/06/2025
Đoàn sẽ tiến hành xem xét hồ sơ, tài liệu, điều kiện thực tế tại cơ sở, phỏng vấn người liên quan và lấy mẫu kiểm nghiệm khi cần thiết.
-
Hàng hoá
Kiểm soát chất lượng, xây dựng thương hiệu yến sào Kiên Giang
12:11' - 04/06/2025
Sản lượng tổ yến thô thu hoạch khoảng 18.650 kg, cung ứng nguyên liệu cho chế biến tiêu thụ nội địa và xuất khẩu.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới chạm mức cao nhất trong 2 tuần
08:17' - 04/06/2025
Giá dầu tăng khoảng 2% trong phiên giao dịch 3/6 lên mức cao nhất trong hai tuần trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị kéo dài.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á tăng nhẹ do lo ngại căng thẳng địa chính trị
16:56' - 03/06/2025
Giá dầu châu Á tăng trong phiên giao dịch chiều 3/6 do căng thẳng địa chính trị gia tăng giữa Nga - Ukraine và đàm phán Iran-Mỹ về chương trình hạt nhân gây tranh cãi của Iran thất bại.
-
Hàng hoá
Doanh nghiệp chủ động nhiều giải pháp xuất khẩu gạo
16:18' - 03/06/2025
Trước tình hình toàn cầu nói chung và châu Á nói riêng, nhất là sau khi Ấn Độ dỡ bỏ xuất khẩu, giá gạo thế giới giảm mạnh, doanh nghiệp Việt Nam đã chủ động nhiều giải pháp xuất khẩu gạo.
-
Hàng hoá
Giá dầu thô bật tăng gần 3%
09:59' - 03/06/2025
Thị trường năng lượng tiếp tục gây chú ý khi toàn bộ bảng giá trong sắc xanh; trong đó, hai mặt hàng dầu thô bật tăng tới gần 3%
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng gần 3% do lo ngại gián đoạn nguồn cung
07:55' - 03/06/2025
Giá dầu thế giới tăng gần 3% trong phiên giao dịch ngày 2/6 do lo ngại gián đoạn nguồn cung, giữa bối cảnh OPEC+ không đẩy nhanh kế hoạch tăng sản lượng.