Giá dầu châu Á giảm trong phiên ngày 30/6

17:48' - 30/06/2020
BNEWS Số liệu công nghiệp của Trung Quốc tốt hơn dự kiến, và xuất khẩu dầu tháng Sáu của Iraq giảm đã giúp hạn chế đà giảm mạnh...
Giá dầu giảm trong phiên ngày 30/6 trên thị trường châu Á trong bối cảnh các nhà đầu tư bán ra chốt lời sau phiên giao dịch sôi động trước đó và Công ty dầu quốc gia của Libya đang đàm phán để nối lại xuất khẩu, yếu tố có khả năng thúc đẩy nguồn cung.

Giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 9/2020 đã giảm 22 xu Mỹ (0,5%) xuống 41,63 USD/thùng vào lúc 15 giờ 32 phút (theo giờ Việt Nam), sau khi tăng 92 xu Mỹ hôm 29/6. Hợp đồng dầu giao tháng Tám, hết hạn vào ngày 30/6, đã giảm 26 xu Mỹ xuống 41,45 USD/thùng. Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 27 xu Mỹ (0,7%) xuống 39,43 USD/thùng. 

Số ca mắc COVID-19 gia tăng tại các bang phía Nam và Tây Nam của Mỹ. Tuy nhiên, doanh số bán nhà đang chờ bán tăng mạnh nhờ tâm lý lạc quan rằng nhu cầu nhiên liệu trên toàn cầu đang tăng lên.
Các nhà đầu tư đang tìm kiếm thêm dấu hiệu về sự phục hồi nhu cầu từ số liệu do Viện Xăng dầu Mỹ (API) dự kiến công bố trong ngày 30/6, và từ Chính phủ Mỹ vào ngày 1/7.
Trong khảo sát của hãng tin Reuters, các nhà phân tích dự báo các kho dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm so với mức “đỉnh” ghi nhận được trong tuần trước và các kho dự trữ xăng đã giảm tuần thứ ba liên tiếp.
Royal Dutch Shell, nhà bán lẻ nhiên liệu lớn nhất thế giới, cho hay doanh số bán nhiên liệu trong quý II/2020 dự kiến giảm 40% so với cùng kỳ năm trước xuống 4 triệu thùng/ngày.
Về tình hình nguồn cung, các nhà đầu tư đang theo dõi xem liệu Libya có thể nối lại xuất khẩu hay không sau khi bị phong tỏa kể từ tháng 1/2020. Tripoli có thể sản xuất khoảng 1% nguồn cung dầu toàn cầu. Công ty dầu khí quốc gia Libya ngày 29/6 cho hay công ty này đạt được tiến bộ trong các cuộc đàm phán với các nước láng giềng để dỡ bỏ sự phong tỏa.
Bên cạnh đó, số liệu công nghiệp của Trung Quốc tốt hơn dự kiến, và xuất khẩu dầu tháng Sáu của Iraq giảm đã giúp hạn chế đà giảm mạnh./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục