Giá dầu châu Á hướng đến tuần giảm đầu tiên kể từ tháng Tám
Việc Iran phát tín hiệu rằng nước này đang nối lại các cuộc đàm phán với các cường quốc phương Tây cũng tác động tới tâm lý thị trường, vì những động thái đó giúp nâng cao khả năng chấm dứt các lệnh trừng phạt áp đặt lên nước này.
Phiên chiều 29/10, giá dầu Brent giao kỳ hạn tăng 27 xu Mỹ (tương đương 0,3%) lên 84,59 USD/thùng vào lúc 13 giờ (theo giờ Việt Nam), trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 12 xu Mỹ (0,1%) lên 82,93 USD/thùng.
Yếu tố chính tác động lên thị trường trong phiên này là số liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) ngày 28/10 cho thấy trữ dầu của nước này tăng nhiều hơn dự kiến trong tuần tính đến ngày 22/10. Cả hai loại dầu chuẩn – sau khi chạm mức cao nhất trong nhiều năm vào thứ Hai đang trên đà giảm khoảng 1% trên tuần. Đây là mức giảm theo tuần đầu tiên trong 10 tuần đối với dầu WTI và lần đầu tiên trong tám tuần đối với dầu Brent. Nhóm phân tích tại công ty tư vấn Fitch Solutions (Mỹ) cho biết trong một ghi chú hàng tuần rằng đà phục hồi của giá dầu có thể đã gần đạt đến đỉnh. Khi đó, giá dầu dù vẫn ở mức cao nhưng sẽ giảm bớt trong thời gian tới. Ông Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của công ty môi giới tài chính OANDA nhận xét đã đến thời điểm chín muồi cho một đợt giảm giá của dầu. Nhưng với tình trạng thiếu hụt nguồn cung sẽ còn kéo dài trong năm tới, các nhà giao dịch năng lượng sẽ mua vào trong hầu hết các đợt giá xuống nếu Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cùng các nhà sản xuất lớn ngoài khối (nhóm OPEC+) vẫn tuân thủ nghiêm việc tăng dần sản lượng. Sự chú ý đang đổ dồn vào cuộc họp tiếp theo của OPEC+ vào ngày 4/11. Các nhà phân tích cho rằng khối này sẽ bám sát kế hoạch tăng nguồn cung thêm 400.000 thùng/ngày mỗi tháng từ nay đến tháng 4/2022. Bên cạnh đó, những lo ngại về sự tăng trưởng thất thường của nhu cầu vẫn tồn tại, khi Trung Quốc đang tìm cách hạn chế ô nhiễm trước Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh và hạn chế di chuyển để kiểm soát bất kỳ đợt bùng phát dịch COVID-19 nào ở nước này./.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới chạm mức thấp nhất hai tuần trong phiên 28/10
07:52' - 29/10/2021
Giá dầu thế giới biến động trái chiều trong phiên giao dịch 28/10 nhưng đều có thời điểm chạm mức thấp nhất trong hai tuần.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á phiên 28/10 thấp nhất hai tuần
17:28' - 28/10/2021
Giá dầu tại thị trường châu Á đi xuống và chạm mức thấp nhất hai tuần trong phiên giao dịch 28/10, sau khi các số liệu mới nhất cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ tăng mạnh.
-
Hàng hoá
Phiên 27/10, giá dầu thế giới đi xuống
07:26' - 28/10/2021
Trong phiên giao dịch 27/10, giá dầu thế giới đi xuống, sau báo cáo cho thấy dự trữ dầu thô hàng tuần của Mỹ tăng cao hơn dự kiến.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á giảm hơn 1% trong chiều 27/10
17:29' - 27/10/2021
Giới chuyên gia cho hay giá nhiên liệu bắt đầu mua quá nhiều khi giá dầu Brent tăng liên tiếp trong 8 tuần và dầu WTI tăng trong 10 tuần vừa qua.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Mùng 1 Tết, thị trường hàng hóa ổn định, không tăng giá đột biến
17:38'
Theo Bộ Tài chính, cung cầu hàng hóa trên cả nước cơ bản ổn định; thị trường không ghi nhận biến động lớn về giá, không xảy ra khan hiếm hàng hóa hoặc tăng giá đột biến các mặt hàng thiết yếu.
-
Hàng hoá
Giá dầu Brent giảm nhẹ khi thị trường dồn sự chú ý vào đàm phán Mỹ - Iran
15:31'
Giá dầu thế giới ghi nhận xu hướng giảm nhẹ trong phiên giao dịch chiều ngày 17/2 khi các nhà đầu tư hận trọng đánh giá rủi ro gián đoạn nguồn cung khi Iran tiến hành tập trận tại eo biển Hormuz.
-
Hàng hoá
Đồng Tháp: Hoa kiểng Tết đồng loạt giảm giá chiều 29 Tết
20:21' - 16/02/2026
Chiều 29 Tết, thị trường hoa, kiểng trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp bước vào đợt "xả hàng" cuối cùng khi nhiều nhà vườn, tiểu thương đồng loạt hạ giá sâu để thu hồi vốn.
-
Hàng hoá
Giá dầu thô biến động nhẹ trước thềm đàm phán hạt nhân Mỹ - Iran
17:49' - 16/02/2026
Giá dầu thô trong phiên 16/2 được giao dịch trong biên độ hẹp do giới đầu tư tỏ ra thận trọng trước thềm các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Iran nhằm hạ nhiệt căng thẳng.
-
Hàng hoá
Ngày 29 Tết, đào, quất giảm giá sâu vẫn “đìu hiu” khách mua
15:21' - 16/02/2026
Theo ghi nhận của phóng viên, giá đào và quất đã giảm khá sâu so với thời điểm 25–27 Tết. Nhiều tiểu thương treo biển “xả hàng”, “giảm giá 30–50%”.
-
Hàng hoá
Sắc Xuân tràn ngập, thị trường hoa Tết Tây Ninh khởi sắc
13:11' - 16/02/2026
Không khí tất bật, rộn ràng từ các nhà vườn đến điểm bán lẻ cho thấy thị trường hoa Tết năm nay khởi sắc rõ nét, bất chấp những biến động thời tiết và chi phí đầu tư gia tăng.
-
Hàng hoá
29 Tết, hoa còn đầy chợ: Tiểu thương gấp gáp xả hàng
10:59' - 16/02/2026
Tại chợ hoa Xuân phường Đạo Thạnh - nơi tập trung nhiều hộ kinh doanh hoa kiểng Tết tỉnh Đồng Tháp vẫn còn một lượng hoa khá lớn chưa được tiêu thụ, dù tiểu thương và nông dân trồng hoa đã giảm giá.
-
Hàng hoá
Thị trường mua sắm Tết vào cao điểm, lượng khách gấp 3-4 lần ngày thường
17:14' - 15/02/2026
Những ngày giáp Tết Nguyên đán, thị trường hàng hóa tại TP. Hồ Chí Minh bước vào giai đoạn sôi động nhất trong năm.
-
Hàng hoá
Thị trường hàng hóa ngày 28 Tết sôi động, giá cả vẫn ổn định
12:40' - 15/02/2026
Theo Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, ngày 28 Tết, sức mua tăng mạnh nhưng nguồn cung dồi dào, giá nhiều mặt hàng thiết yếu cơ bản ổn định trên cả nước.

Giá dầu châu Á hướng đến tuần giảm đầu tiên kể từ tháng Tám. Ảnh: TTXVN phát