Giá dầu châu Á phiên 28/10 thấp nhất hai tuần

17:28' - 28/10/2021
BNEWS Giá dầu tại thị trường châu Á đi xuống và chạm mức thấp nhất hai tuần trong phiên giao dịch 28/10, sau khi các số liệu mới nhất cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ tăng mạnh.

Giá dầu tại thị trường châu Á đi xuống và chạm mức thấp nhất hai tuần trong phiên giao dịch 28/10, sau khi các số liệu mới nhất cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ tăng mạnh, trong khi số ca mắc COVID-19 tăng cao hơn tại châu Âu, Nga. Trong khi đó, một số đợt bùng phát dịch mới ở Trung Quốc cũng đang đẩy lùi kỳ vọng phục hồi nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.


Trong phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 94 xu Mỹ (1,1%), xuống 83,64 USD/thùng. Trước đó, cũng trong phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc có thời điểm chạm mức thấp nhất hai tuần là 82,32 USD/thùng.
Trong khi đó, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn cũng giảm 89 xu Mỹ (1,1%), xuống 81,77 USD/thùng, mức thấp nhất trong một tuần. Giá dầu WTI giảm 2,4% trong phiên trước đó.
Các đợt bùng phát dịch COVID-19 mới ở Trung Quốc, cùng với số ca tử vong tăng cao kỷ lục và nguy cơ phong tỏa xã hội ở Nga và một số nước Tây Âu đã kìm hãm đà tăng kéo dài nhiều tuần qua của giá dầu.
Các chiến lược gia hàng hóa  Daniel Hynes và Soni Kumari của ngân hàng ANZ (Australia) cho rằng sự gia tăng số ca mắc COVID-19 có nguy cơ tác động tiêu cực tới sự phục hồi của nhu cầu dầu mỏ.
Tại Mỹ, nền kinh tế có khả năng đạt mức tăng trưởng với tốc độ chậm nhất trong một năm qua vào quý III/2021do sự bùng phát trở lại của dịch COVID-19, chuỗi cung ứng toàn cầu căng thẳng và tình trạng khan hiếm hàng hóa toàn cầu, nhu cầu dầu mỏ cũng đang có dấu hiệu chững lại. Bộ Năng lượng Mỹ cho biết, dự trữ dầu thô của nước này tăng 4,3 triệu thùng trong tuần trước, cao hơn gấp đôi so với dự báo tăng 1,9 triệu thùng của các nhà phân tích.
Các nhà phân tích hàng hóa của công ty nghiên cứu thị trường Citi Research (Mỹ) cho biết, lượng dự trữ dầu tăng “khủng” là do lượng nhập khẩu ròng dầu thô tăng vọt và quá trình xử lý của nhà máy lọc dầu vẫn còn chậm chạp. Tuy nhiên, các kho dự trữ xăng của Mỹ đã giảm 2 triệu thùng, xuống mức thấp nhất trong gần 4 năm./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục