Giá dầu châu Á hướng đến tuần giảm thứ tư liên tiếp
Phiên này, giá dầu thô Brent giao kỳ hạn giảm 48 xu (tương đương 0,64%) xuống 74,50 USD/thùng vào lúc 13 giờ 35 phút (giờ Việt Nam). Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng giảm 39 xu (0,55%) xuống còn 70,48 USD/thùng.
Giá của hai loại dầu này đang trên đà hướng tới mức giảm khoảng 1,1% trong tuần. Nếu thành sự thật, đây sẽ là chuỗi giảm hàng tuần dài nhất kể từ tháng 11/2021 tới nay. Giá “vàng đen” đã tăng vào đầu phiên do thị trường có một số kỳ vọng về triển vọng nhu cầu sau bình luận của Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Jennifer Granholm. Theo Bộ trưởng, Chính phủ Mỹ có thể mua lại dầu để lấp đầy Kho dự trữ dầu mỏ chiến lược (SPR) sau khi một số giao dịch sẽ kết thúc vào tháng Sáu. Chính phủ Mỹ cho biết họ sẽ mua dầu khi giá duy trì bền vững ở trong hoặc dưới mức 67 - 72 USD/thùng. Tuy nhiên, các cuộc đàm phán để tăng giới hạn nợ liên bang của Mỹ có thể không đạt được thỏa thuận kịp thời để ngăn chặn tình trạng vỡ nợ của chính phủ. Nếu kịch bản này xảy ra, nó có thể dẫn tới nhiều xáo trộn thị trường nghiêm trọng.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm 2% phiên 11/5
07:53' - 12/05/2023
Thị trường dầu phần lớn phớt lờ dự báo nhu cầu dầu toàn cầu của OPEC cho năm 2023, trong đó dự báo nhu cầu của Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới, sẽ tăng.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á tăng trở lại trong chiều 11/5
15:39' - 11/05/2023
Giá dầu tăng trở lại tại châu Á trong phiên giao dịch chiều 11/5 nhờ số liệu cho thấy nhu cầu nhiên liệu gia tăng tại Mỹ, quốc gia tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới.
-
Hàng hoá
Ủy ban Quốc hội Mỹ xem xét dự luật về giá dầu
08:23' - 11/05/2023
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ sẽ xem xét đưa ra dự luật nhằm gây áp lực buộc Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dẩu mỏ (OPEC) ngừng cắt giảm sản lượng khai thác, động thái vốn có thể đẩy giá nhiên liệu tăng cao.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm hơn 1 USD trong phiên 10/5
07:42' - 11/05/2023
Giá dầu thế giới giảm hơn 1 USD trong phiên 10/5, sau khi số liệu lạm phát củng cố đồn đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể tăng lãi suất cao hơn nữa.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá gạo xuất khẩu tăng, thị trường lo ngại tác động của El Niño
12:53' - 10/05/2026
Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam cũng bật tăng, giữa bối cảnh thị trường thế giới theo sát nguy cơ El Niño ảnh hưởng đến nguồn cung toàn cầu.
-
Hàng hoá
Xung đột tại Iran khiến kho dự trữ dầu mỏ giảm với tốc độ kỷ lục
11:11' - 10/05/2026
Xung đột tại Iran đang khiến thế giới tiêu thụ lượng dầu dự trữ với tốc độ nhanh kỷ lục, làm cạn kiệt "vùng đệm" vốn có nhiệm vụ bảo vệ nền kinh tế toàn cầu trước các cú sốc nguồn cung.
-
Hàng hoá
Giá cả ở Mỹ chưa thể hạ nhiệt dù tòa án bác bỏ thuế quan
09:26' - 10/05/2026
Các nhà phân tích dự báo lạm phát đã tăng trở lại trong tháng 4. Báo cáo Chỉ số Giá tiêu dùng của Bộ Lao động Mỹ, dự kiến công bố ngày 12/5, sẽ cho biết liệu những dự đoán đó có chính xác hay không.
-
Hàng hoá
Giá gạo Việt Nam tăng mạnh, ngũ cốc Mỹ đồng loạt giảm
18:26' - 09/05/2026
Thị trường nông sản thế giới tuần qua biến động trái chiều khi giá gạo Việt Nam và Thái Lan tăng do nguồn cung thắt chặt, trong khi ngũ cốc Mỹ giảm vì áp lực bán tháo từ các quỹ đầu tư.
-
Hàng hoá
Thông tin Nga và Ukraine nhất trí ngừng bắn 3 ngày kéo giá dầu giảm hơn 6% trong tuần qua
11:16' - 09/05/2026
Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) và dầu Brent Biển Bắc đều giảm hơn 6% trong tuần qua.
-
Hàng hoá
Giá sầu riêng tại TP. Hồ Chí Minh: Ngoài chợ bán rẻ, siêu thị “neo” cao
19:35' - 08/05/2026
Trong khi nhiều nhà vườn miền Tây bán sầu riêng Ri6 chỉ vài chục nghìn đồng mỗi kg, tại không ít siêu thị ở TP. Hồ Chí Minh, mặt hàng này vẫn được bán với giá cao gấp 2 - 3 lần.
-
Hàng hoá
Việt Nam xuất khẩu 1,1 triệu liều vaccine viêm da nổi cục sang Hàn Quốc
18:08' - 08/05/2026
Chiều 8/5, Công ty cổ phần AVAC Việt Nam đã xuất khẩu lô vaccine AVAC LSD LIVE phòng bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò sang Hàn Quốc.
-
Hàng hoá
Phát hiện nhiều hàng hoá giả mạo thương hiệu nổi tiếng
15:03' - 08/05/2026
Lực lượng chức năng phát hiện cơ sở đang bày bán 140 sản phẩm gồm quần áo, giày dép, túi xách, ví da và thắt lưng mang nhãn hiệu Burberry và Gucci, các thương hiệu đang được bảo hộ tại Việt Nam.
-
Hàng hoá
Giao tranh bùng phát, giá dầu tăng trở lại
15:00' - 08/05/2026
Trong phiên giao dịch chiều 8/5, giá dầu thế giới tiếp tục tăng, sau khi các cuộc giao tranh mới bùng phát giữa Mỹ và Iran.

Giá dầu châu Á hướng đến tuần giảm thứ tư liên tiếp. Ảnh: TTXVN