Giá dầu châu Á hướng đến tuần tăng thứ hai liên tiếp
Phiên này, giá dầu Brent giao kỳ hạn tiến 33 xu Mỹ (tương đương 0,4%) lên 94,75 USD/thùng vào lúc 15 giờ 00 phút (theo giờ Việt Nam). Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn cũng tiến 33 xu Mỹ lên 88,78 USD/thùng.
Đồng USD mạnh hơn đã tạo thêm áp lực lên giá dầu, trong bối cảnh các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đều phát tín hiệu về việc thắt chặt chính sách mạnh tay hơn nữa. Các thị trường đang chú ý theo dõi báo cáo việc làm phi nông nghiệp của Mỹ dự kiến được công bố vào cuối ngày 7/10 (giờ địa phương). Giới chuyên gia kinh tế dự báo thị trường lao động Mỹ đã tạo thêm 250.000 việc làm vào tháng trước, thấp hơn con số 315.000 việc làm của tháng Tám. Các loại dầu tiêu chuẩn vẫn hướng đến mức tăng hàng tuần do động thái cắt giảm sâu sản lượng của Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các nhà sản xuất lớn ngoài khối bao gồm Nga (còn gọi là nhóm OPEC+). 2 triệu thùng/ngày là mức cắt giảm lớn nhất kể từ năm 2020 của OPEC+ và diễn ra trước lệnh cấm vận của Liên minh châu Âu (EU) đối với dầu của Nga. Quyết định này sẽ bóp nghẹt nguồn cung trên một thị trường vốn đã eo hẹp, đe dọa khiến lạm phát lên cao hơn. Hôm 6/10, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã bày tỏ sự thất vọng về các kế hoạch của OPEC+. Ông cùng các quan chức cho biết Mỹ đang xem xét tất cả các giải pháp thay thế có thể để giữ giá không tăng. Một số lựa chọn trong số đó bao gồm giải phóng thêm dầu từ Kho dự trữ dầu mỏ chiến lược (SPR) hoặc tìm cách hạn chế hoạt động xuất khẩu năng lượng của các công ty Mỹ. Tuy nhiên, các nhà phân tích của ngân hàng JPMorgan cho biết việc mở bán thêm dầu từ SPR sẽ được bù đắp phần lớn bởi sản lượng thấp hơn từ Các tiểu Vương quốc Arập Thống nhất (UAE) và Kuwait. Sự bù đắp này vẫn khiến thị trường thiếu hụt trong quý IV/2022. Đồng thời, họ cho biết thêm giá dầu Brent có thể thử sức tại ngưỡng 100 USD/thùng trong quý này./.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng hơn 1% sau động thái của OPEC+
05:45' - 07/10/2022
Sau quyết định của OPEC+, ngân hàng Goldman Sachs (Mỹ) nâng dự báo giá dầu Brent năm 2023 tăng từ 108 USD/thùng lên 110 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Chiều 6/10, giá dầu châu Á vẫn gần mức cao nhất ba tuần
17:17' - 06/10/2022
Giá dầu gần mức cao nhất trong ba tuần trong phiên chiều 6/10 tại châu Á sau khi Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các nước đối tác (OPEC+) đồng ý thắt chặt hơn nữa nguồn cung dầu thô toàn cầu.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới chạm mức cao nhất 3 tuần trong phiên 5/10
07:52' - 06/10/2022
Giá dầu thế giới tăng lên mức cao nhất 3 tuần trong phiên 5/10, khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, còn gọi là OPEC+ nhất trí cắt giảm sản lượng sâu nhất kể từ năm 2020.
-
Hàng hoá
OPEC+ nhất trí cắt giảm mạnh sản lượng dầu mỏ
22:22' - 05/10/2022
Quyết định giảm sản lượng được đánh giá như một động thái "tăng áp" cho giá đầu, tiếp tục đẩy lạm phát lên cao dù đã lên tới những mức cao kỷ lục trong nhiều thập kỷ ở nhiều quốc gia.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Siết chặt nguồn gốc hàng hóa mùa Tết
17:47'
Càng gần Tết Nguyên đán, nhu cầu mua sắm của người dân càng tăng cao, đây cũng là lúc các hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả diễn biến phức tạp.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á phục hồi sau dữ liệu của EIA
16:39'
Tâm điểm chú ý của thị trường hiện dồn về phía khu vực Nam Mỹ, khi Mỹ đang thực hiện các bước đi quyết liệt nhằm kiểm soát dòng chảy năng lượng.
-
Hàng hoá
Xuất khẩu hồ tiêu lập kỷ lục, thu về 1,66 tỷ USD
16:23'
Xuất khẩu hồ tiêu tháng cuối năm tiếp tục duy trì đà tăng tích cực, góp phần đưa kim ngạch xuất khẩu hồ tiêu cả năm 2025 lên mức cao nhất từ trước đến nay với 1,66 tỷ USD.
-
Hàng hoá
Giá xăng dầu tiếp tục giảm từ 15h hôm nay 8/1/2026
14:51'
Chiều 8/1, giá các loại xăng, dầu tiếp tục giảm theo quyết định điều chỉnh của Liên Bộ Công Thương - Tài chính.
-
Hàng hoá
Giá bạch kim giảm mạnh, nông sản đảo chiều phục hồi
09:40'
Phiên giao dịch ngày hôm qua chứng kiến sắc đỏ bao trùm trên thị trường kim loại; trong đó, giá bạch kim gây chú ý khi đánh mất tới hơn 7,4% về mức 2.253 USD/ounce.
-
Hàng hoá
OPEC+ siết cắt giảm bù sản lượng dầu trong nửa đầu năm 2026
09:36'
OPEC+ quyết định tăng mạnh cắt giảm bù sản lượng trong nửa đầu năm 2026 nhằm nâng cao kỷ luật hạn ngạch và ứng phó nguy cơ dư cung, khi thị trường dầu mỏ toàn cầu đối mặt nhiều biến động phức tạp.
-
Hàng hoá
Giá dầu ít biến động khi nhà đầu tư theo dõi diễn biến từ Venezuela
08:15'
Tính tới đầu giờ sáng ngày 8/1 (theo giờ châu Á), giá dầu Brent giảm nhẹ 1,2%, còn 56,32 USD/thùng. Dầu WTI giao kỳ hạn tháng 3/2026 tăng khoảng 0,6% lên 56,32 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Hành trình nâng tầm nông sản bản địa
18:16' - 07/01/2026
Sau quá trình sắp xếp, hợp nhất các đơn vị hành chính, tỉnh Tuyên Quang bước vào giai đoạn tổ chức lại không gian phát triển nông nghiệp - nông thôn theo hướng tập trung, đồng bộ và hiệu quả hơn.
-
Hàng hoá
Giá dầu nối dài đà giảm tại thị trường châu Á
15:50' - 07/01/2026
Giá dầu tại thị trường châu Á giảm trong phiên 7/1, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Mỹ đã đạt được thỏa thuận nhập khẩu lượng dầu thô trị giá 2 tỷ USD từ Venezuela.

Giá dầu châu Á hướng đến tuần tăng thứ hai liên tiếp. Ảnh: TTXVN phát