Giá dầu châu Á ngày 12/7 phục hồi nhưng vẫn ở mức thấp
Giá dầu châu Á trong phiên giao dịch chiều 12/7 hồi phục nhưng vẫn gần mức thấp nhất của hai tháng qua, trong bối cảnh số lượng giàn khoan của Mỹ tăng, đồng USD mạnh và những dấu hiệu cho thấy sản lượng dầu mỏ của Iran và Libya có thể tăng.
Vào lúc 14 giờ (giờ Việt Nam) tại thị trường Singapore, giá dầu thô ngọt nhẹ New York đã tăng 21 xu Mỹ lên 44,97 USD/thùng, trong khi dầu Brent tăng 30 xu Mỹ lên 46,55 USD/thùng.
Mohsen Ghamsari, Giám đốc bộ phận quan hệ quốc tế thuộc công ty dầu khí quốc gia Iran cho biết, Iran hiện đang xuất khẩu khoảng 2 triệu thùng dầu mỗi ngày trong tổng sản lượng 3,8 triệu thùng/ngày. Hiện nay Tehran đang có kế hoạch tăng gấp đôi lượng dầu xuất khẩu. Theo Angus Nicholson, chuyên gia phân tích thị trường tại trung tâm IG Ltd tại Melbourne, hiện có một số dấu hiệu cho thấy Libya có thể sẽ tăng sản lượng dầu. Trước đó, Baker Hughes công bố báo cáo cho hay số lượng giàn khoan dầu đang hoạt động tại Mỹ đã tăng khoảng 10 giàn lên 351 giàn trong tuần trước.Xem thêm:
>> Chứng khoán châu Á khởi sắc phủ màu xám lên thị trường vàng
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới ngày 11/7 đi xuống do mối lo dư cung
08:40' - 12/07/2016
Giá dầu thế giới giảm trong phiên ngày 11/7 do mối lo ngại về tình trạng dư cung quay trở lại và đồng USD mạnh lên, qua đó khiến hàng hóa được giao dịch bằng đồng bạc xanh trở nên đắt đỏ hơn.
-
Hàng hoá
Giá dầu 11/7 giảm do số lượng giàn khoan ở Mỹ tăng
18:15' - 11/07/2016
Giá dầu châu Á trong phiên giao dịch chiều 11/7 giảm do số lượng các giàn khoan dầu của Mỹ tăng và đồng USD mạnh nhờ báo cáo việc làm khả quan tại Mỹ.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á đi xuống
12:57' - 11/07/2016
Trong phiên giao dịch sáng ngày 11/7, giá dầu châu Á giảm bởi nhiều dấu hiệu cho thấy các nhà sản xuất dầu đá phiến tại Mỹ đã thích nghi với việc giá dầu mỏ xuống thấp.
-
Hàng hoá
Giá dầu kỳ hạn mất hơn 7% trong cả tuần
16:03' - 09/07/2016
Giá dầu kỳ hạn tăng nhẹ trong ngày 8/7, song tính chung cả tuần, giá mặt hàng vẫn mất hơn 7% và chứng kiến tuần giảm giá sâu nhất kể từ đầu tháng Hai năm nay.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng khoảng 13% trong tuần qua
09:57' - 14/06/2025
Giá dầu thế giới khép phiên ngày 13/6 tăng hơn 7% sau khi Israel và Iran thực hiện các cuộc không kích lẫn nhau.
-
Hàng hoá
Brazil củng cố vị thế là một trong những nhà cung cấp lương thực hàng đầu thế giới
08:59' - 14/06/2025
Brazil trong niên vụ 2024/25 sẽ đạt mức kỷ lục gần 333 triệu tấn, tăng 13,6% so với niên vụ trước, trong đó chủ yếu là ngũ cốc, các loại đậu và cây có dầu.
-
Hàng hoá
Giá dầu chạm đỉnh gần 5 tháng sau khi Israel tấn công Iran
14:36' - 13/06/2025
Giá dầu thế giới tăng vọt hơn 4 USD/thùng trong phiên giao dịch ngày 13/6, lên mức cao nhất trong gần 5 tháng sau khi Israel tấn công Iran.
-
Hàng hoá
Lo ngại về nhu cầu tiêu thụ yếu, giá cao su lao dốc
10:57' - 13/06/2025
Sau khi tăng nóng trong phiên trước, giá hai mặt hàng dầu thô quay đầu suy yếu. Trong khi đó trên thị trường cao su, giá cũng lao dốc do lo ngại về nhu cầu.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm nhẹ do hoạt động chốt lời
06:52' - 13/06/2025
Giá dầu đã giảm nhẹ trong phiên 12/6, khi các nhà giao dịch chốt lời sau đợt tăng 4% của phiên trước đó, vốn được thúc đẩy bởi lo ngại rằng căng thẳng ở Trung Đông có thể gây ra gián đoạn nguồn cung.
-
Hàng hoá
Khẳng định vị thế cho thủy sản Việt Nam
16:27' - 12/06/2025
Mục tiêu của cộng đồng doanh nghiệp thủy sản là đến năm 2030 đưa ngành thủy sản Việt Nam phát triển theo hướng hiện đại, bền vững, có năng lực cạnh tranh toàn cầu.
-
Hàng hoá
Giá dầu hạ nhiệt dù Trung Đông căng thẳng
16:20' - 12/06/2025
Căng thẳng leo thang với Iran đã làm dấy lên lo ngại về khả năng gián đoạn nguồn cung dầu mỏ. Mỹ và Iran dự kiến sẽ có cuộc gặp vào ngày 15/6.
-
Hàng hoá
Thị trường hàng hóa: Giá dầu thô vọt tăng 5%
11:11' - 12/06/2025
Sau đàm phán Mỹ - Trung, giá hai mặt hàng dầu thô tăng vọt gần 5%. Chỉ số MXV-Index cũng tăng mạnh gần 2,5%, góp phần kéo chỉ số giá cho toàn thị trường. Ngược lại, giá nông sản lại chìm trong sắc đỏ.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng lên mức cao nhất trong hơn hai tháng
07:57' - 12/06/2025
Giá dầu thế giới đã tăng hơn 4% trong phiên giao dịch 11/6 lên mức cao nhất trong hơn hai tháng qua do lo ngại căng thẳng gia tăng ở Trung Đông.