Giá dầu châu Á ngày 24/12 đi lên

15:42' - 24/12/2019
Bnews Giá dầu châu Á ngày 24/12 đi lên sau khi Bộ trưởng Năng lượng Nga khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác với các nhà sản xuất khác để hỗ trợ thị trường dầu mỏ.
Giá dầu châu Á ngày 24/12 đi lên. Ảnh minh họa: TTXVN

Vào lúc 14 giờ 2 phút giờ Việt Nam, giá dầu Brent tăng 12 xu (0,2%) lên 66,51 USD/thùng, còn giá dầu chuẩn Tây Texas tăng hơn 7 xu lên 60,59 USD/thùng.
Trong một cuộc phỏng vấn ngày 23/12, Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak cho biết Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), Nga và các nhà sản xuất khác sẽ tiếp tục hợp tác trong kế hoạch cắt giảm sản lượng nhằm hỗ trợ giá dầu.

Hồi tháng 11/2019, OPEC và các nhà sản xuất khác đã nhất trí tiếp tục gia hạn chương trình kiềm chế sản lượng dầu thô được thực hiện kể từ năm 2017. Mức cắt giảm sản lượng có thể đạt tới 2,1 triệu thùng/ngày, tương đương khoảng 2% nhu cầu toàn cầu.
Tuy nhiên, chuyên gia Bjornar Tonhaugen, thuộc Rystad Energy, cho rằng OPEC cần làm nhiều hơn nữa để tạo ra sự cân bằng bền vững trên thị trường “vàng đen”.
Một nhân tố khác hỗ trợ giá dầu trong phiên này là kết quả khảo sát do hãng Reuters tiến hành cho thấy, dự trữ dầu thô của Mỹ ước giảm khoảng 1,8 triệu thùng trong tuần trước. Bên cạnh đó, tiến triển tích cực trong đàm phán thương mại Mỹ-Trung cũng tạo lực đẩy cho giá dầu./.

>>>Nhân tố OPEC+ chi phối thị trường dầu thế giới
>>>Giá dầu giảm nhưng vẫn gần mức cao nhất trong ba tháng qua

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục