Giá dầu châu Á ngày 31/7 tăng phiên thứ năm liên tiếp
Vào lúc 14 giờ 16 phút, giá dầu Brent tăng 57 xu Mỹ (0,9%) lên 65,29 USD/thùng; còn giá dầu chuẩn Tây Texas (WTI) tăng 41 xu Mỹ (0,7%) lên 58,46 USD/thùng.
Theo Viện Xăng dầu Mỹ (API), dự trữ dầu thô trong tuần trước tiếp tục giảm. Cụ thể, trong tuần kết thúc vào ngày 26/7, dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm 6 triệu thùng xuống 443 triệu thùng, mức giảm mạnh hơn so với dự đoán của các nhà phân tích trước đó (giảm 2,6 triệu thùng). Nếu Chính phủ Mỹ công bố số liệu tương tự vào sáng 31/7 (theo giờ Mỹ), dự trữ dầu thô của Mỹ sẽ ghi dấu tuần giảm thứ bảy liên tiếp, khoảng thời gian dài nhất kể tháng 1/2018. Hiện nay, các nhà đầu tư đang chờ đợi quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), sau cuộc họp kéo dài hai ngày từ 30-31/7. Tại cuộc họp này, Fed được dự báo sẽ hạ lãi suất lần đầu tiên trong hơn một thập niên. Thị trường cũng dự đoán Fed sẽ hạ lãi suất đi 25 điểm cơ bản tại cuộc họp này. Số liệu thống kê cho thấy chi tiêu tiêu dùng và giá tiêu dùng tại Mỹ tăng vừa phải trong tháng Sáu. Đây là tín hiệu về sự giảm tốc của nền kinh tế lớn nhất thế giới chậm hơn. Thêm vào đó, tỷ lệ lạm phát yếu cũng cũng củng cố thêm đồn đoán về việc cắt giảm lãi suất của Fed. Một nhân tố khác tác động đến thị trường dầu mỏ là tình hình căng thẳng leo thang tại Trung Đông. Trong tuyên bố ngày 30/7, người phát ngôn Đại sứ quán Mỹ tại Đức Tamara Sternberg-Greller cho biết Washington đã chính thức đề nghị Đức tham gia cùng với Pháp và Anh nhằm hỗ trợ đảm bảo an ninh ở Eo biển Hormuz. Tình hình tại eo biển này đang ngày càng trở nên căng thẳng do các vụ tấn công tàu chở dầu, việc Iran và Mỹ bắn rơi máy bay do thám không người lái (UAV) của nhau, cũng như việc Iran bắt giữ tàu chở dầu của Anh./. >>>Giá dầu thế giới tăng lên mức cao trong hai tuần trong phiên 30/7- Từ khóa :
- giá dầu châu á ngày 31/7
- giá dầu thế giới
- giá dầu
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng lên mức cao trong hai tuần
09:01' - 31/07/2019
Giá dầu thế giới tăng khoảng 2% lên một mức cao trong hai tuần vào phiên 30/7, giữa bối cảnh thị trường lạc quan về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) hạ lãi suất lần đầu tiên trong hơn 10 năm.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á tăng do kỳ vọng Fed cắt giảm lãi suất
17:32' - 30/07/2019
Giá dầu châu Á ngày 30/7 tăng cao khi thị trường lạc quan về khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất, và qua đó giúp nhu cầu sử dụng nhiên liệu tăng cao tại Mỹ
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng trước triển vọng Fed hạ lãi suất
07:58' - 30/07/2019
Các nhà giao dịch và đầu tư đang chờ đợi cuộc họp của Fed trong tuần này...
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á đồng loạt đi xuống
16:18' - 29/07/2019
Trong phiên giao dịch chiều ngày 29/7, giá dầu châu Á chạy theo hai chiều ngược nhau do các nhà đầu tư lo ngại về triển vọng tăng trưởng chậm của nền kinh tế toàn cầu,
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Dầu lên giá khi lo ngại về xung đột địa chính trị bùng phát trở lại
16:32' - 02/09/2025
Theo chuyên gia phân tích Priyanka Sachdeva của tổ chức tài chính Phillip Nova, giá dầu đang được hỗ trợ ngắn hạn bởi kỳ vọng Fed sớm nới lỏng chính sách tiền tệ, từ đó cải thiện triển vọng nhu cầu.
-
Hàng hoá
Chiến lược đưa nông sản Việt tăng tốc vào EU
13:33' - 02/09/2025
Xuất khẩu nông - lâm - thủy sản của Việt Nam chịu không ít tác động khi Mỹ áp thuế đối ứng.
-
Hàng hoá
Nhật Bản: Giá hơn 1.400 mặt hàng thực phẩm sẽ tăng trong tháng 9/2025
05:00' - 02/09/2025
Một cuộc khảo sát 195 công ty thực phẩm lớn do Teikoku Databank thực hiện cho thấy giá của 1.422 mặt hàng thực phẩm và đồ uống sẽ tăng trong tháng 9/2025, cao hơn 0,6% so với cùng kỳ năm trước.
-
Hàng hoá
Thị trường nông sản: Việt Nam đã xuất khẩu gần 5,9 triệu tấn gạo
18:00' - 01/09/2025
Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam, xuất khẩu gạo của Việt Nam đến ngày 15/8 đạt 5,875 triệu tấn với giá trị 3,007 tỷ USD, so với cùng kỳ 2024 tăng 2,88% về số lượng và giảm 16% về giá trị.
-
Hàng hoá
Dầu mỏ khó thoát khỏi vùng trũng giá
10:49' - 01/09/2025
Trong phiên sáng ngày 1/9, giá dầu tại thị trường châu Á giao dịch trong biên độ hẹp.
-
Hàng hoá
Giá gas bán lẻ trong nước tháng 9 đảo chiều tăng nhẹ
18:31' - 31/08/2025
Giá gas bán lẻ trong nước tháng 9 đảo chiều tăng nhẹ sau 3 tháng liên tiếp giảm, do biến động tỷ giá USD/VND.
-
Hàng hoá
Doanh nghiệp bánh Trung thu xây dựng niềm tin từ minh bạch
12:39' - 30/08/2025
Mỗi mùa Trung thu đến, câu chuyện đảm bảo an toàn thực phẩm với bánh Trung thu lại được đặt ra với nhiều nỗi lo về chất lượng.
-
Hàng hoá
Lo ngại về nhu cầu kéo giá dầu châu Á sụt giảm
16:32' - 29/08/2025
Trong phiên 29/8 tại châu Á, giá dầu Brent giao tháng 10/2025 giảm 39 xu Mỹ, xuống 68,23 USD/thùng, trong khi giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao cùng kỳ giảm 39 xu Mỹ, xuống 64,21 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Giá gà tại Đồng Tháp tăng trở lại
12:40' - 29/08/2025
Sau thời gian tụt giá, hiện nay, giá gà thịt tại các xã phía Đông của tỉnh Đồng Tháp đã tăng trở lại, giúp người nuôi yên tâm phát triển đàn.