Giá dầu châu Á ngày 6/11 chạm mức cao nhất kể từ tháng 7/2015
Cụ thể, tại thị trường Singapore, vào lúc 7 giờ 51 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 20 xu Mỹ, hay 0,3% lên 62,27 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ tăng 19 xu Mỹ, hay 0,3% và được giao dịch ở mức 55,83 USD/thùng. Trước đó, cũng trong phiên này, giá hai loại dầu trên đã có thời điểm chạm các mức cao nhất kể từ tháng 7/2015, lần lượt ở mức 62,44 USD/thùng và 56 USD/thùng.
Ngày 5/11, kênh truyền hình Al Arabiya của Saudi Arabia đưa tin nước này đã bắt giữ bốn bộ trưởng đương chức, 11 hoàng thân và hàng chục cựu bộ trưởng trong khuôn khổ chiến dịch chống tham nhũng. Ủy ban chống tham nhũng Saudi Arabia đã tiến hành loạt vụ bắt giữ trên, tuy nhiên không cho biết danh tính những người bị bắt giữ. Ủy ban này mới được thành lập theo một sắc lệnh hoàng gia vào ngày 4/11 và do Thái tử Mohammed bin Salman đứng đầu. Sắc lệnh hoàng gia nêu rõ những kẻ tham ô sẽ phải bị trừng phạt và Saudi Arabia sẽ không thể tồn tại nếu vẫn còn tình trạng tham nhũng. Greg McKenna, chiến lược gia hàng đầu về thị trường tại AxiTrader nhận định rằng động thái trên đã củng cố tiến trình cải cách ở Saudi Arabia. Một trong những mục tiêu của công cuộc cải cách ở Saudi Arabia là đẩy giá dầu đi lên. Giới đầu tư cũng cho biết hiện có nhiều dấu hiệu cho thấy thị trường đang dần thắt chặt. Các công ty năng lượng Mỹ đã giảm 8 giàn khoan dầu trong tuần trước, xuống còn 729 giàn, mức cắt giảm lớn nhất kể từ tháng 5/2016. Bên cạnh đó còn có những đồn đoán ngày càng gia tăng về khả năng Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước sản xuất dầu khác sẽ gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng. >>>Giá dầu thế giới tăng khoảng 3% trong tuần qua>>>Giá dầu Brent khó có thể “neo” ở mức 60 USD/thùng trong năm 2018
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng khoảng 3% trong tuần qua
10:24' - 04/11/2017
Thị trường dầu thế giới diễn biến khá tích cực trong tuần qua, với bốn trên năm phiên đều tăng giá.
-
Hàng hoá
Giá dầu Brent khó có thể “neo” ở mức 60 USD/thùng trong năm 2018
17:20' - 03/11/2017
Giá dầu vẫn đứng vững trong phiên chiều 3/11 nhờ nỗ lực cắt giảm nguồn cung của các nước trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) phần nào “thắt chặt” thị trường năng lượng toàn cầu.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng do dự trữ dầu thô của Mỹ giảm
09:18' - 03/11/2017
Giá dầu thế giới tăng trong phiên giao dịch 2/11 giữa bối cảnh giới đầu tư tiếp tục đánh giá số liệu về lượng dầu dự trữ của Mỹ.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á tăng nhờ lượng dầu dự trữ của Mỹ giảm
16:01' - 02/11/2017
Giá dầu đi lên trên thị trường châu Á trong phiên chiều 2/11 nhờ lượng dầu thô dự trữ của Mỹ giảm dù sản lượng vẫn tăng.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Rà soát hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc trong lĩnh vực y tế
20:25' - 08/07/2025
Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản số 185/SYT-NVD yêu cầu rà soát hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc trong lĩnh vực y tế.
-
Hàng hoá
VPI dự báo giá xăng đảo chiều tăng nhẹ trong kỳ điều hành 10/7
18:33' - 08/07/2025
Tại kỳ điều hành ngày 10/7, giá xăng dầu bán lẻ được VPI dự báo có thể chỉ tăng nhẹ từ 0,1 - 0,6% nếu Liên bộ Tài chính - Công Thương không trích lập hay chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu.
-
Hàng hoá
Giá dầu hạ nhiệt trước lo ngại về thuế quan Mỹ
16:40' - 08/07/2025
Giá dầu châu Á đã quay đầu giảm trong phiên 8/7, sau khi tăng gần 2% trong phiên trước đó.
-
Hàng hoá
Giá vàng giằng co giữa rủi ro thuế quan mới và lợi suất trái phiếu tăng cao
16:15' - 08/07/2025
Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đang dao động gần mức cao nhất trong hai tuần.
-
Hàng hoá
Giá cà phê sụt giảm 4%
08:58' - 08/07/2025
Trên thị trường hàng hoá, toàn bộ 10 mặt hàng trong nhóm kim loại đồng /loạt suy yếu. Trong khi đó, giá cà phê cũng ghi nhận mức sụt giảm tới hơn 4% trước áp lực từ các quỹ đầu tư.
-
Hàng hoá
Giá dầu Brent tăng gần 2% lo ngại về mức thuế quan mới của Mỹ
07:43' - 08/07/2025
Giá dầu thế giới tăng gần 2% trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 7/7, khi các dấu hiệu cho thấy nhu cầu tiêu thụ mạnh đã lấn át tác động từ việc OPEC+ nâng sản lượng cao hơn dự kiến trong tháng 8/2025
-
Hàng hoá
Giá dầu tiếp tục đà giảm do OPEC+ sắp tăng mạnh sản lượng
15:41' - 07/07/2025
Giá dầu tại thị trường châu Á sụt giảm trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 7/7, sau khi Tổ chức các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, còn gọi là OPEC+, bất ngờ thông báo sẽ nâng sản lượng
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm sâu sau khi OPEC+ tăng sản lượng vượt kỳ vọng
10:13' - 07/07/2025
Giá dầu đã giảm hơn 1% trong phiên giao dịch sáng 7/7 sau khi OPEC+ quyết định tăng sản lượng trong tháng 8/2025 nhiều hơn dự kiến, làm dấy lên lo ngại về tình trạng dư cung.
-
Hàng hoá
Sản lượng ngũ cốc toàn cầu dự kiến đạt mức cao kỷ lục trong năm 2025
09:29' - 07/07/2025
Theo báo cáo mới đây của Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc (FAO), sản lượng ngũ cốc toàn cầu dự kiến đạt mức kỷ lục 2,925 tỷ tấn trong năm 2025.