BNEWS Giá dầu châu Á ngày 9/11 vẫn vững, nhờ những nỗ lực cắt giảm nguồn cung của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và Nga.
Vào lúc 15 giờ 18 phút, tại Sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu Brent giữ ở mức 63,50 USD/thùng; còn giá dầu chuẩn Tây Texas (WTI) tăng 4 xu Mỹ lên 56,85 USD/thùng.
Theo các chuyên gia, những nỗ lực của OPEC và Nga nhằm thắt chặt nguồn cung đã hỗ trợ giá dầu. Tổng Thư ký OPEC Mohammad Barkindo ngày 7/11 cho biết tổ chức này đang tìm kiếm việc đạt được một sự đồng thuận trước cuộc họp dự kiến vào ngày 30/11 tới về khả năng gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng để hạn chế tình trạng nguồn cung dư thừa trên thị trường. Tổng Thư ký OPEC cho biết sự tăng giá thời gian gần đây của dầu mỏ đã cho thấy những nền tảng cơ bản trên thị trường đã cải thiện và sự tuân thủ ở mức cao của các nước đối với thỏa thuận cắt giảm sản lượng. Đơn vị tư vấn năng lượng FGE dự báo thỏa thuận cắt giảm sản lượng của các nước trong và ngoài OPEC sẽ được gia hạn đến tháng 3/2018 và giá dầu có thể vọt lên 65-70 USD/thùng trong năm 2018. Trong khi đó, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho biết dự trữ dầu thô của nước này trong tuần tính đến ngày 3/11 đã tăng 2,2 triệu thùng lên 457,14 triệu thùng, ngược với dự đoán giảm 2,9 triệu thùng của các nhà phân tích trước đó. >>>Giá dầu giảm trên thị trường thế giới>>>Giá dầu châu Á vẫn quanh mức cao nhất hai năm rưỡiTin liên quan
Giá dầu giảm trên thị trường thế giới
Giá dầu thế giới giảm nhẹ trong phiên 8/11 sau số liệu cho thấy sản lượng dầu thô và lượng dầu dự trữ của Mỹ đều gia tăng, trong khi lượng dầu nhập khẩu hàng tháng của Trung Quốc lại giảm xuống.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáXung đột Trung Đông đẩy giá dầu tăng gần 12% trong tuần
Giá dầu thế giới tăng nhẹ trong phiên chiều 17/7 khi xung đột giữa Mỹ và Iran tiếp tục leo thang làm gia tăng nguy cơ gián đoạn nguồn cung.
-
Hàng hoáGiá hàng hóa tại Hải Phòng ít biến động sau điều chỉnh giá xăng dầu
Tại một số siêu thị và chợ truyền thống trên địa bàn Hải Phòng, giá cả các mặt hàng thiết yếu phục vụ dân sinh không biến động quá lớn theo đà tăng, giảm của giá xăng dầu.
-
Hàng hoáGiá dầu thế giới duy trì gần mức cao nhất 1 tháng do căng thẳng Mỹ-Iran
Trong phiên giao dịch ngày 16/7, giá dầu thô Brent giao sau giảm 0,9%, xuống 84,23 USD/thùng, trong khi giá dầu ngọt nhẹ WTI của Mỹ giảm 0,8%, xuống 78,95 USD/thùng.
-
Hàng hoáFAO cảnh báo về sự mong manh của thị trường cà phê, ca cao và trà toàn cầu
Tổ chức Lương Nông Liên hợp quốc (FAO) đã chỉ ra những lỗ hổng cấu trúc nghiêm trọng khiến giá những mặt hàng đồ uống như cà phê, ca cao và trà liên tục biến động mạnh trên thị trường quốc tế.
-
Hàng hoáGiá dầu quay đầu giảm nhẹ giữa sức ép chốt lời và "chảo lửa" Mỹ - Iran
Trong phiên giao dịch 16/7, giá dầu châu Á đã quay đầu giảm do giới đầu tư đẩy mạnh chốt lời sau chuỗi ngày tăng nóng.
-
Hàng hoáĐiều chỉnh đồng loạt giá xăng dầu từ chiều 16/7
Giá xăng dầu đã được điều chỉnh kể từ 15h00 hôm nay 16/7 trong đó thực hiện trích chi Quỹ bình ổn giá xăng dầu.
-
Hàng hoáKết nối tiêu dùng hàng Việt qua không gian trải nghiệm “Điện Biên phố”
Chương trình “Điện Biên phố” diễn ra từ ngày 16-19/7 tại Hà Nội, đưa hàng trăm đặc sản, sản phẩm OCOP của Điện Biên đến người tiêu dùng, mở rộng kết nối thị trường và thúc đẩy tiêu dùng hàng Việt.
-
Hàng hoáVượt bất lợi thời tiết, nhãn lồng Hưng Yên khẳng định thương hiệu
Dù sản lượng giảm do thời tiết bất lợi, nông dân Hưng Yên vẫn duy trì chất lượng nhãn lồng nhờ canh tác VietGAP, đồng thời bảo tồn nguồn gen quý, phát huy giá trị Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
-
Hàng hoáCăng thẳng Trung Đông đẩy giá khí đốt châu Á lên mức cao nhất kể từ tháng 3/2026
Giá khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) giao ngay tại thị trường châu Á vừa chạm mức cao nhất kể từ cuối tháng 3/2026.












