Giá dầu châu Á phiên 27/7 biến động nhẹ

16:48' - 27/07/2021
BNEWS Phiên 27/7, giá dầu châu Á ổn định, khi giới đầu tư dự đoán nguồn cung thắt chặt và tỷ lệ tiêm chủng tăng sẽ lấn át tác động từ số ca mắc COVID-19 gia tăng trên toàn cầu đối với nhu cầu năng lượng.
Vào lúc 15 giờ 19 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc nhích thêm 1 xu Mỹ lên 74,51 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 8 xu Mỹ, hay 0,1%, xuống 71,83 USD/thùng.
Dầu vững giá trong phiên này kể cả khi Mỹ ban hành cảnh báo đi lại đến Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha do số ca mắc COVID-19 gia tăng tại các nước này. Một quan chức của Nhà Trắng cho biết các lệnh hạn chế đi lại có quy mô áp dụng rộng hơn sẽ không được dỡ bỏ do ảnh hưởng của biến thể Delta và số ca mắc COVID-19 trong nước đang gia tăng.
Các chuyên gia của ngân hàng đầu tư UBS (Thụy Sỹ) dự đoán thị trường dầu sẽ thắt chặt vào mùa hè, khi tốc độ tăng trưởng nhu cầu dầu có khả năng vượt tốc độ tăng nguồn cung.
Trong một dấu hiệu khả quan đối với nhu cầu nhiên liệu, ngày 26/7, Anh đã ghi nhận tổng số ca mắc COVID-19 mới thấp nhất kể từ ngày 4/7, cho thấy đợt lây nhiễm gần đây tại nước này đã qua đỉnh.
Thị trường dầu toàn cầu được dự đoán sẽ vẫn thiếu cung, dù Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh, hay còn gọi là OPEC+, đã quyết đinh gia tăng sản lượng đến hết năm nay.
Giới đầu tư đang đón đợi số liệu về lượng dầu dự trữ của Mỹ từ Viện Xăng dầu Mỹ (API) trong ngày 27/7 và từ Cơ quan quản lý thông tin năng lượng Mỹ (EIA) vào ngày 28/7 để tìm kiếm dấu hiệu cho thấy nhu cầu năng lượng của Mỹ đang gia tăng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục