Giá dầu châu Á phiên 3/11 giảm do lượng dầu dự trữ của Mỹ tăng mạnh

16:30' - 03/11/2021
BNEWS Trong phiên ngày 3/11, giá dầu giảm trên thị trường châu Á, khi lượng dầu thô dự trữ của Mỹ tăng mạnh, và áp lực nâng sản lượng đối với Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cũng đang gia tăng.
Vào lúc 14 giờ 24 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 1,03 USD, hay 1,2%, xuống 83,69 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 1,3 USD, hay 1,6%, và được giao dịch ở mức 82,61 USD/thùng.
Ông Edward Moya, chuyên gia phân tích cấp cao của công ty môi giới OANDA (Mỹ), cho biết giá dầu thô đang giảm xuống sau khi Viện Xăng dầu Mỹ (API) cho biết lượng dầu thô dự trữ của nước này đã tăng 3,6 triệu thùng trong tuần trước, đánh dấu tuần thứ sáu tăng liên tiếp.
Bên cạnh đó, OPEC đang đối mặt với áp lực nâng sản lượng ngày càng cao. Tại Hội nghị lần thứ 26 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26) ở Glasgow, Scotland, Vương quốc Anh, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho rằng giá dầu và khí đốt tăng mạnh là do OPEC từ chối gia tăng nguồn cung dầu thô hơn nữa.
Ngoài ra, trong một dấu hiệu cho thấy giá dầu cao đang khuyến khích nguồn cung ở nhiều nơi, Tập đoàn năng lượng BP (Anh) ngày 2/11 cho biết sẽ tăng đầu tư vào mảng dầu đá phiến tại Mỹ từ 1 tỷ USD trong năm nay lên 1,5 tỷ USD trong năm 2022./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục