Giá dầu châu Á phiên đầu tuần tiếp tục đi lên
Mặc dù vậy, đà tăng giá của “vàng đen” phiên này bị hạn chế bởi các lo ngại bắt nguồn từ cuộc thương chiến Mỹ-Trung kéo dài.
Vào lúc 7 giờ 48 phút giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn tiến 0,2% lên 64,33 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 0,2% lên 57,65 USD/thùng.
Chuyên gia Stephen Innes từ Vanguard Markets tại Bangkok nhận định các nhà đầu tư giao dịch thận trọng vào đầu phiên này giữa bối cảnh Mỹ đón nhận số liệu việc làm phi nông nghiệp tốt hơn dự kiến. Giới giao dịch đang tiếp tục theo sát diễn biến kinh tế toàn cầu. Tuần trước ghi nhận giá dầu Brent giảm hơn 3%, trong khi giá dầu WTI sụt hơn 1,5% khi các lo ngại về việc nền kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm lại lấn át yếu tố nguy cơ đối với nguồn cung. Bộ Lao động Mỹ ngày 5/7 công bố số liệu cho thấy tăng trưởng việc làm của Mỹ phục hồi mạnh trong tháng 6/2019 khi các nhà tuyển dụng tạo thêm 224.000 việc làm – con số cao nhất trong 5 tháng. Diễn biến cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc tiếp tục chi phối thị trường dầu phiên này do căng thẳng thương mại giữa hai nước làm giảm nhu cầu đối với “vàng đen”.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung: ASEAN cần biến thách thức thành cơ hội
06:30' - 08/07/2019
Nhóm các nước Campuchia, Lào, Myanmar, Việt Nam và Thái Lan (CLMVT) đang được hối thúc nhanh chóng phát triển chuỗi giá trị mới nhằm biến thách thức từ cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung thành cơ hội.
-
Kinh tế Thế giới
Iran bác thông tin bắt giữ tàu chở dầu của Anh
17:49' - 06/07/2019
Iran đã lên tiếng bác thông tin "bịa đặt" cho rằng nước này bắt giữ một tàu chở dầu của Anh tại vùng Vịnh.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới trải qua tuần giảm đầu tiên trong ba tuần
16:09' - 06/07/2019
Giá dầu tăng trong phiên 5/7 khi căng thẳng tại Trung Đông leo thang, nhưng tính chung cả tuần, giá dầu đã chứng kiến tuần giảm đầu tiên trong ba tuần do những lo ngại về nhu cầu dầu mỏ.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Trung Quốc lên kế hoạch đàm phán thương mại vào tuần tới
10:29' - 06/07/2019
Các quan chức Mỹ và Trung Quốc đang lên kế hoạch cho một cuộc đàm phán thương mại cấp cao thông qua điện đàm vào tuần tới, nhưng hiện vẫn chưa có lịch cụ thể cho một cuộc gặp trực tiếp.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm dần sau thỏa thuận ngừng bắn Israel - Hamas
17:23' - 10/10/2025
Giá dầu hạ trong phiên chiều 10/10 nối tiếp đà giảm 1,6% của phiên trước đó khi rủi ro chính trị giảm dần sau khi Israel và Hamas đạt được giai đoạn đầu tiên trong kế hoạch chấm dứt xung đột tại Gaza.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm mạnh, kim loại đồng loạt tăng
08:53' - 10/10/2025
Đóng cửa, chỉ số MXV-Index giảm 0,7% xuống 2.276 điểm, phản ánh tâm lý thận trọng nhưng vẫn chọn lọc các cơ hội sinh lời.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm sau khi Israel và Hamas đạt thỏa thuận ngừng bắn
07:28' - 10/10/2025
Giá dầu thế giới giảm trong phiên giao dịch ngày 9/10, sau khi Israel và phong trào Hamas ký thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza.
-
Hàng hoá
Diễn biến ở Gaza và Ukraine "thao túng' thị trường dầu
16:17' - 09/10/2025
Giá dầu gần như không đổi trong phiên 9/10, khi giới đầu tư đang quan sát thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza và các cuộc đàm phán hòa bình bế tắc ở Ukraine.
-
Hàng hoá
Philippines kéo dài lệnh cấm nhập khẩu gạo đến hết năm 2025
15:48' - 09/10/2025
Chính phủ Philippines sẽ gia hạn lệnh cấm nhập khẩu gạo đến hết năm 2025, kéo dài thêm hai tháng so với kế hoạch ban đầu.
-
Hàng hoá
Giá xăng, dầu cùng quay đầu giảm trong phiên điều hành ngày 9/10
14:52' - 09/10/2025
Chiều 9/10, giá các loại xăng, dầu cùng quay đầu giảm theo quyết định điều chỉnh của Liên Bộ Công Thương - Tài chính.
-
Hàng hoá
Thị trường nông sản toàn cầu khởi sắc
09:39' - 09/10/2025
Chỉ số MXV-Index tăng 0,5%, lên 2.292 điểm; trong đó, đà phục hồi của đậu tương Mỹ, diễn biến căng thẳng tại Biển Đen đang cùng định hình lại bức tranh cung - cầu trên thị trường nguyên liệu thế giới
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng do lo ngại về sản lượng của Nga và nhu cầu từ Mỹ gia tăng
07:47' - 09/10/2025
Giá dầu tăng khoảng 1%, lên mức cao nhất trong một tuần vào phiên giao dịch 8/10.
-
Hàng hoá
Nông sản – thực phẩm Việt Nam nỗ lực bắt kịp xu hướng mới trên thế giới
19:06' - 08/10/2025
Bên cạnh những doanh nghiệp lớn, có tên tuổi, một số doanh nghiệp Việt Nam nhỏ hơn đang tìm cho mình những hướng đi mới, sáng tạo.