BNEWS Giá dầu tại thị trường châu Á dao động gần mức thấp nhất trong hai tháng vào phiên đầu tuần 21/11.
Giá dầu tại thị trường châu Á dao động gần mức thấp nhất trong hai tháng vào phiên đầu tuần 21/11, do lo ngại về nguồn cung giảm, trong khi mối quan ngại về nhu cầu nhiên liệu của Trung Quốc và lãi suất tăng đè nặng lên giá năng lượng.
Sáng phiên này, giá dầu thô Brent Biển Bắc giao tháng 1/2022 đã giảm 28 xu Mỹ, tương đương 0,3%, xuống còn 87,34 USD/thùng, sau khi có lúc chạm mức thấp nhất kể từ ngày 27/9. Trong khi đó, giá dầu ngọt nhẹ (WTI) của Mỹ giao tháng 12/2022 đứng ở mức 80 USD/thùng, giảm 8 xu Mỹ, trước khi hợp đồng dầu này hết hạn vào cuối ngày. Giá dầu WTI giao tháng 1/2022 cũng đã giảm 21 xu Mỹ, xuống còn 79,90 USD/thùng. Cả hai loại dầu chủ chốt này đều đóng cửa phiên cuối tuần trước ở mức thấp nhất kể từ ngày 27/9, kéo dài đà giảm trong tuần thứ hai liên tiếp, với dầu Brent giảm 9% và dầu WTI mất 10%. Nguồn cung dầu thô khan hiếm ở châu Âu đã giảm bớt khi các nhà máy lọc dầu đẩy mạnh dự trữ khi lệnh cấm vận của Liên minh châu Âu đối với dầu thô của Nga có hiệu lực vào ngày 5/12 tới, gây áp lực lên các thị trường dầu thô trên khắp châu Âu, châu Phi và Mỹ. Người đứng đầu chính sách năng lượng của EU nói với Reuters rằng, EU dự kiến sẽ hoàn thành các quy định của mình để kịp thời đưa ra kế hoạch hạn chế giá dầu thô của Nga vào ngày 5/12. Thị trường dầu diesel vẫn khan hiếm, với sự cạnh tranh mua từ châu Âu và Mỹ. Mặc dù Trung Quốc tăng gần gấp đôi lượng xuất khẩu dầu diesel trong tháng 10/2022 so với một năm trước đó, lên 1,06 triệu tấn, thì khối lượng này vẫn thấp hơn nhiều so với mức xuất khẩu 1,73 triệu tấn của tháng Chín. Nhu cầu tại quốc gia nhập khẩu dầu thô hàng đầu thế giới vẫn bị đình trệ bởi các hạn chế liên quan tới đại dịch COVID-19, trong khi kỳ vọng lãi suất tiếp tục tăng ở những nơi khác đã nâng đỡ đồng USD đi lên, khiến hàng hóa định giá bằng đồng bạc xanh trở nên đắt đỏ hơn đối với các nhà đầu tư./.Tin liên quan
Xuất khẩu phi dầu mỏ của Singapore giảm lần đầu tiên sau gần 2 năm
Xuất khẩu nội địa phi dầu mỏ (Nodx) của Singapore trong tháng Mười đã giảm 5,6% so với cùng kỳ năm 2021.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáGiá dầu tăng nhẹ do lo ngại về đàm phán hòa bình tại Trung Đông
Trong phiên chiều 1/7 tại châu Á, giá dầu Brent tăng 14 xu Mỹ, tương đương 0,19%, lên 73,09 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI tăng 11 xu Mỹ, tương đương 0,16%, lên 69,61 USD/thùng.
-
Hàng hoá6 tháng, xuất khẩu rau quả tăng gần 18%
Xuất khẩu rau quả đạt khoảng 3,65 tỷ USD, tăng 17,8% so với cùng kỳ năm 2025, tiếp tục là một trong những nhóm hàng có tốc độ tăng trưởng cao của ngành nông nghiệp và môi trường.
-
Hàng hoáKhóm Tắc Cậu An Giang: Đột phá giá trị từ các sản phẩm chế biến
Khóm (dứa) Tắc Cậu ở xã Bình An (An Giang) là nông sản có thương hiệu, nổi tiếng hơn nửa thế kỷ. Loại nông sản này cũng có mặt ở nhiều tỉnh, thành phố như: Cần Thơ, Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai…
-
Hàng hoáXăng E10 khởi đầu thuận lợi sau 1 tháng triển khai trên toàn quốc
Xăng sinh học E10 khởi đầu thuận lợi sau 1 tháng triển khai trên toàn quốc, trong đó niềm tin của người tiêu dùng với nhiên liệu bảo vệ môi trường này đã cải thiện đáng kể.
-
Hàng hoáGiá dầu Brent ghi nhận mức giảm theo tháng và quý mạnh nhất kể từ năm 2020
Phiên 30/6, giá dầu thô ít biến động, nhưng ghi nhận mức giảm theo tháng và theo quý lớn nhất kể từ năm 2020, trong bối cảnh giới đầu tư đang dồn sự chú ý vào các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Iran.
-
Hàng hoáXuất khẩu thủy sản tăng hai chữ số, Trung Quốc và Hoa Kỳ dẫn dắt đà phục hồi
Xuất khẩu thủy sản Việt Nam ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng trong tháng 6 nhờ sự phục hồi tại nhiều thị trường trọng điểm, đặc biệt là Trung Quốc và Hoa Kỳ.
-
Hàng hoáXăng E10 khởi đầu khả quan cho lộ trình chuyển đổi năng lượng xanh
Kết quả sau tháng đầu triển khai cho thấy xăng E10 đã bước đầu khẳng định tính khả thi về nguồn cung, chất lượng và khả năng tiếp nhận của thị trường.
-
Hàng hoáNgành dầu cọ Malaysia chuyển dịch sang sản phẩm giá trị cao
Ngành công nghiệp dầu cọ của Malaysia đang chuyển dịch mạnh mẽ từ việc chỉ tập trung vào sản xuất hàng hóa thô sang hướng phát triển dựa trên công nghệ, đổi mới sáng tạo.
-
Hàng hoáGiá dầu thô giảm sâu khi kỳ vọng hòa bình lấn át nỗi lo cung-cầu
Giá dầu thô thế giới giảm khoảng 1% trong chiều 30/6, khi các cuộc đàm phán tiềm năng giữa Mỹ và Iran tại Doha thắp lên hy vọng cải thiện tình hình tại Trung Đông.











