1. >

Giá dầu châu Á phục hồi nhưng triển vọng nhu cầu vẫn ảm đạm

Facebook Share

BNEWS.VN Phiên 21/11, giá dầu tăng khoảng 1 USD/thùng sau khi giảm đến 6% trong phiên trước, nhờ báo cáo cho thấy lượng dầu thô dự trữ của Mỹ bất ngờ giảm và lượng dầu nhập khẩu của Ấn Độ đạt mức cao kỷ lục.

Giá dầu châu Á phục hồi nhưng triển vọng nhu cầu vẫn ảm đạm

Giá dầu châu Á phục hồi nhưng triển vọng nhu cầu vẫn ảm đạm. Ảnh: EPA

Cụ thể, tại thị trường Singapore, vào lúc 12 giờ 16 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 1,07 USD/thùng, hay 1,7% lên 63,60 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ tăng 1,03 USD/thùng, hay 1,9% và được giao dịch ở mức 54,46 USD/thùng.

Sự phục hồi của giá dầu trong phiên này diễn ra sau khi báo cáo ngày 20/11 của Viện Xăng dầu Mỹ (API) cho thấy lượng dầu thô thương mại của nước này đã bất ngờ giảm 1,5 triệu thùng xuống còn 439,2 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 16/11.

Bên cạnh đó, lượng dầu nhập khẩu của Ấn Độ đặt mức kỷ lục gần 5 triệu thùng/ngày cũng góp phần hpox trợ giá “vàng đen”.

Tuy nhiên, sự phục hồi trong phiên này không đủ để đảo ngược tình hình yếu kém nói chung của thị trường dầu, khi giá dầu đã giảm hơn 6% trong phiên trước đó do một đợt bán tháo trên các thị trường chứng khoán toàn cầu.

Giới đầu tư vẫn đang thận trọng, khi Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đã cảnh báo về tình hình bất ổn chưa từng thấy trước đây trên các thị trường dầu do môi trường kinh tế khó khăn và các nguy cơ chính trị.

Trước tình hình sản lượng dầu tăng mạnh và triển vọng nhu cầu không mấy “sáng”, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đang thúc đẩy cắt giảm nguồn cung từ 1-1,4 triệu thùng/ngày để tránh lặp lại kịch bản dư thừa nguồn cung năm 2014. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trước một số hiện tượng chủ thẻ cùng đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ lợi dụng hành vi trục lợi bằng cách thông đồng sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt, Ngân hàng Nhà nước vừa có văn bản “nóng” “quán triệt” xử lý cá nhân, tập thể cố tình vi phạm.

ncif