Giá dầu châu Á phục hồi phiên thứ hai

17:45' - 06/02/2020
BNEWS Giá dầu châu Á phục hồi phiên thứ hai trong phiên 6/2.
Diễn biến này có được là nhờ sự lạc quan của các nhà đầu tư trước những thông tin về tiến triển trong việc kiểm soát dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona mà nhờ đó nhu cầu của Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới, có thể sẽ tăng.
Giá dầu châu Á phục hồi phiên thứ hai trong phiên 6/2. Ảnh minh họa: TTXVN
Giá dầu Brent kỳ hạn tăng 77 xu Mỹ, hay 1,4%, lên 56,05 USD/thùng vào lúc 14 giờ 35 phút theo giờ Việt Nam, sau khi tăng 2,4% trong phiên trước. Trong khi đó, giá dầu West Texas Intermediate của Mỹ tăng 95 xu Mỹ, hay 1,9%, lên 51,7 USD/thùng, sau khi tăng 2,3% phiên 5/2.
Ủy ban kỹ thuật chung của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước sản xuất đồng minh, được gọi là OPEC+, ngày 6/2 sẽ họp ngày thứ tư, thảo luận về việc có giảm sản lượng hơn nữa để hỗ trợ giá dầu sau khi giá giảm trong nhiều ngày do những lo ngại về tăng trưởng kinh tế và nhu cầu năng lượng do dịch bệnh hay không. Ủy ban này đang cân nhắc việc cắt giảm thêm 500.000 thùng/ngày hoặc gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng đang thực hiện đến sau tháng Ba. Các bộ trưởng của nhóm dự kiến họp vào ngày 5-6/3.
Giá dầu đã giảm hơn 20% kể từ khi đạt mức đỉnh của năm nay vào ngày 8/1, do những lo ngại về nhu cầu trong bối cảnh bùng phát dịch và các dấu hiệu dư cung.
Trong hai ngày qua, thị trường hàng hóa, chứng khoán và các thị trường khác được thúc đẩy nhờ các thông tin về khả năng có tiến bộ trong việc sản xuất thuốc điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona, sau khi dịch bệnh đã khiến hoạt động đi lại bị cấm và hạn chế hoạt động sản xuất công nghiệp tại Trung Quốc. 
Tuy nhiên, Tổ chức Y tế Thế giới đã bác thông tin về những bước đột phá trong điều trị các bệnh nhân nhiễm virus Corona./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục