Giá lương thực thế giới tăng trong tháng đầu năm
Theo Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) ngày 6/2, chỉ số giá lương thực của FAO - đánh giá sự thay đổi hằng tháng đối với các mặt hàng ngũ cốc, hạt có dầu, sản phẩm bơ sữa, thịt và đường - trong tháng 1 vừa qua đã tăng lên mức trung bình 182,5 điểm - tăng 0,7% so với tháng 12/2019.
FAO cũng dự báo sản xuất ngũ cốc sẽ đạt mức kỷ lục mới trong năm 2019 và tăng khoảng 2,3% so với niên mùa 2018. Trong tháng 1 vừa qua, chỉ số giá ngũ cốc tăng 2,9% so với tháng 12 lên mức cao nhất kể từ tháng 5/2018, với giá tất cả các loại ngũ cốc chính đều tăng, đặc biệt là lúa mì.
Tháng 1 cũng ghi nhận chỉ số giá dầu thực vật tăng 7%, đạt mức cao nhất trong 3 năm, trong khi chỉ số giá đường tăng 5,5% và chỉ số giá bơ sữa tăng 0,9%. Ngược lại, chỉ số giá thịt giảm 4%, chấm dứt chuỗi 11 tháng tăng liên tiếp, với giá tất cả các mặt hàng thịt đều quay đầu giảm. Nguyên nhân khiến giá thịt giảm chủ yếu do sức mua đi xuống, đặc biệt là tại Trung Quốc và vùng Viễn Đông.
Ngoài ra, FAO cũng dự báo sản lượng ngũ cốc toàn cầu trong năm nay ước tính sẽ đạt mức kỷ lục 2.715 tỷ tấn./.
Xem thêm:Tin liên quan
-
Hàng hoá
FAO: Giá lương thực thực phẩm thế giới cao nhất trong 5 năm
11:00' - 10/01/2020
Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc (FAO) ngày 9/1 cho biết giá lương thực, thực phẩm thế giới đã tăng lên mức cao nhất 5 năm qua trong tháng 12/2019.
-
Hàng hoá
FAO: Giá lương thực thế giới tăng lần đầu tiên trong 5 tháng
18:20' - 07/11/2019
Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO) ngày 7/11 cho biết giá lương thực thế giới trong tháng 10 đã tăng lần đầu tiên trong 5 tháng, do sự tăng mạnh trong giá đường và ngũ cốc.
-
Thị trường
Giá lương thực giảm tháng thứ ba liên tiếp
19:14' - 05/09/2019
Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc (FAO) ngày 5/9 cho biết giá lương thực trên thế giới trong tháng 8/2019 tiếp tục giảm và đây là tháng giảm thứ ba liên tiếp do giá đường, lúa mỳ và ngô giảm mạnh.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Rà soát hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc trong lĩnh vực y tế
20:25'
Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản số 185/SYT-NVD yêu cầu rà soát hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc trong lĩnh vực y tế.
-
Hàng hoá
VPI dự báo giá xăng đảo chiều tăng nhẹ trong kỳ điều hành 10/7
18:33'
Tại kỳ điều hành ngày 10/7, giá xăng dầu bán lẻ được VPI dự báo có thể chỉ tăng nhẹ từ 0,1 - 0,6% nếu Liên bộ Tài chính - Công Thương không trích lập hay chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu.
-
Hàng hoá
Giá dầu hạ nhiệt trước lo ngại về thuế quan Mỹ
16:40'
Giá dầu châu Á đã quay đầu giảm trong phiên 8/7, sau khi tăng gần 2% trong phiên trước đó.
-
Hàng hoá
Giá vàng giằng co giữa rủi ro thuế quan mới và lợi suất trái phiếu tăng cao
16:15'
Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đang dao động gần mức cao nhất trong hai tuần.
-
Hàng hoá
Giá cà phê sụt giảm 4%
08:58'
Trên thị trường hàng hoá, toàn bộ 10 mặt hàng trong nhóm kim loại đồng /loạt suy yếu. Trong khi đó, giá cà phê cũng ghi nhận mức sụt giảm tới hơn 4% trước áp lực từ các quỹ đầu tư.
-
Hàng hoá
Giá dầu Brent tăng gần 2% lo ngại về mức thuế quan mới của Mỹ
07:43'
Giá dầu thế giới tăng gần 2% trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 7/7, khi các dấu hiệu cho thấy nhu cầu tiêu thụ mạnh đã lấn át tác động từ việc OPEC+ nâng sản lượng cao hơn dự kiến trong tháng 8/2025
-
Hàng hoá
Giá dầu tiếp tục đà giảm do OPEC+ sắp tăng mạnh sản lượng
15:41' - 07/07/2025
Giá dầu tại thị trường châu Á sụt giảm trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 7/7, sau khi Tổ chức các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, còn gọi là OPEC+, bất ngờ thông báo sẽ nâng sản lượng
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm sâu sau khi OPEC+ tăng sản lượng vượt kỳ vọng
10:13' - 07/07/2025
Giá dầu đã giảm hơn 1% trong phiên giao dịch sáng 7/7 sau khi OPEC+ quyết định tăng sản lượng trong tháng 8/2025 nhiều hơn dự kiến, làm dấy lên lo ngại về tình trạng dư cung.
-
Hàng hoá
Sản lượng ngũ cốc toàn cầu dự kiến đạt mức cao kỷ lục trong năm 2025
09:29' - 07/07/2025
Theo báo cáo mới đây của Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc (FAO), sản lượng ngũ cốc toàn cầu dự kiến đạt mức kỷ lục 2,925 tỷ tấn trong năm 2025.