BNEWS Giá dầu châu Á đi lên trong chiều 12/4, khi thị trường bớt lo ngại về nhu cầu ở Trung Quốc với việc Thượng Hải nới lỏng một số hạn chế liên quan đến dịch COVID-19.
Ngoài ra, việc Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cảnh báo sẽ không thể tăng sản lượng đủ để bù đắp nguồn cung có thể bị mất của Nga cũng góp phần nâng đỡ giá dầu.
Phiên này, giá dầu thô Brent Biển Bắc tăng 2,98 USD (tương đương 3,03%) lên 101,46 USD/thùng vào lúc 13 giờ 40 phút. Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng tiến thêm 3 USD (3,18%) lên 97,29 USD/thùng. Trước đó, cả hai loại dầu này đều giảm khoảng 4% vào thứ Hai.
Thông tin chính giúp nâng đỡ thị trường trong phiên này là Thượng Hải cho biết, hơn 7.000 khu dân cư đã được phân loại là khu vực có nguy cơ thấp hơn sau khi báo cáo không có ca nhiễm mới trong 14 ngày. Nhiều quận kể từ đó đã thông báo những khu tổ hợp nào có thể mở cửa trở lại. Giới quan sát nhận định việc nới lỏng một phần các lệnh phong tỏa tại Thượng Hải đã làm tăng một số áp lực giảm giá vốn xuất phát từ lo ngại về nhu cầu dầu của Trung Quốc. Trong khi đó, giới chức phương Tây cho hay Liên minh châu Âu (EU) đang soạn thảo các đề xuất về lệnh cấm vận dầu mỏ đối với Nga liên quan đến cuộc xung đột giữa nước này và Ukraine. Tuy nhiên, hiện các thành viên EU vẫn chưa đạt được thỏa thuận nào về vấn đề cấm nhập dầu thô từ Nga. Ông Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của công ty môi giới đầu tư OANDA, cho biết, thị trường dầu mỏ vẫn dễ bị tổn thương trước khả năng ngành năng lượng Nga bị trừng phạt. Nếu kịch bản đó xảy ra, đó sẽ là một cú sốc lớn. Một yếu tố khác cũng giúp đẩy giá dầu lên cao hơn là cảnh báo từ OPEC rằng lượng xuất khẩu khoảng 7 triệu thùng dầu/ngày của Nga có thể mất đi do các lệnh trừng phạt hoặc hành động tự nguyện. Đồng thời, OPEC nhấn mạnh rằng không thể thay thế lượng dầu xuất khẩu mất đi đó./.Tin liên quan
Nước Mỹ "đau đầu" với giá cả thực phẩm tăng vọt
Giá thực phẩm tại các cửa hàng tạp hóa và siêu thị ở Mỹ sẽ tăng thêm 3%-4% trong năm nay và "dự kiến sẽ vượt qua mức trung bình trong lịch sử và tỷ lệ lạm phát trong năm 2021".
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáĐẩy nhanh đàm phán mở cửa thị trường cho chanh leo, bưởi
Dự kiến, trong năm 2026, Hoa Kỳ sẽ đăng công báo cho phép nhập khẩu chanh leo của Việt Nam.
-
Hàng hoáGiá dầu thô giằng co khi đàm phán Mỹ - Iran bế tắc
Giá dầu thô thế giới biến động giằng co trong phiên 17/8, khi những bế tắc trong đàm phán Mỹ - Iran làm dấy lên lo ngại về căng thẳng kéo dài tại khu vực Trung Đông.
-
Hàng hoáGiá dầu châu Á nhích nhẹ khi căng thẳng tại Trung Đông vẫn tiếp diễn
Giá dầu Brent ít biến động và duy trì ở mức dưới 89 USD/thùng trong phiên giao dịch đầu ngày 17/8 tại châu Á, trong khi giá dầu WTI dao động quanh mức 83 USD/thùng.
-
Hàng hoáKết nối sản xuất, tiêu thụ, xây dựng hệ sinh thái sầu riêng bền vững
Đổi mới mô hình phát triển ngành hàng sầu riêng không chỉ là điều chỉnh sản lượng hay doanh thu, mà là đổi mới cách thức tạo ra, phân bổ và thụ hưởng giá trị.
-
Hàng hoáGiá gạo xuất khẩu tăng trước lo ngại tác động của El Nino
Thị trường nông sản tuần qua diễn biến phân hóa khi giá cà phê Tây Nguyên giảm mạnh, trong khi giá gạo xuất khẩu tăng trước những lo ngại về nguồn cung do tác động của El Nino.
-
Hàng hoáXuất khẩu Brazil sang Mỹ lao dốc do tác động của thuế quan
Các mặt hàng ghi nhận mức giảm mạnh gồm mỡ bò, gỗ ép, cửa gỗ, thuốc lá, gỗ mềm, đá granite, thiết bị vòi nước và nước ép trái cây.
-
Hàng hoáGiá gạo Ấn Độ chạm mức cao nhất trong gần 1 năm
Giá gạo Ấn Độ, Việt Nam, Thái Lan đều tăng trong tuần do lo ngại El Niño; lúa mì CBOT tăng 5% do gián đoạn nguồn cung Biển Đen, trong khi cà phê Robusta giảm còn Arabica tăng trở lại.
-
Hàng hoáTrung Quốc tăng cường kiểm soát xuất khẩu khoáng sản thiết yếu
Bắc Kinh đã triển khai các biện pháp kiểm soát xuất khẩu đối với một số mặt hàng đất hiếm cũng như các công nghệ và thiết bị liên quan vào năm ngoái.
-
Hàng hoáGiá dầu châu Á tăng khi Mỹ cảnh báo phong tỏa hàng hải vô thời hạn đối với Iran
Trong phiên chiều 14/8 tại châu Á, giá dầu Brent tăng 90 xu Mỹ, hay 1,03%, lên 87,97 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI tăng 91 xu Mỹ, lên 82,16 USD/thùng.












