Giá dầu châu Á tăng nhẹ nhờ nguồn cung thắt chặt hơn
Trên sàn giao dịch điện tử Singapore, lúc 7 giờ 09 phút (theo giờ Việt Nam), giá dầu Brent Biển Bắc tăng 9 xu Mỹ (0,2%) lên 42,28 USD/thùng, còn giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) nhích 1 xu Mỹ lên 39,76 USD/thùng.
Hai hợp đồng dầu chủ chốt này đã tăng khoảng 9% trong tuần trước và dầu Brent rơi vào tình trạng bù hoãn bán (khi giá giao ngay của một tài sản cơ sở cao hơn giá đang được giao dịch tại thị trường tương lai). Tại Mỹ và Canada, số lượng giàn khoan dầu và khí đốt đang hoạt động đã giảm xuống mức thấp kỷ lục ngay cả khi giá dầu tăng cao thúc đẩy một số nhà sản xuất hoạt động trở lại. Ngoài ra, Iraq và Kazakhstan đã cam kết sẽ tuân thủ nghiêm túc thỏa thuận cắt giảm sản lượng trong cuộc họp của các nước trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), trong đó có Nga, hay còn gọi là OPEC+ hôm 18/6. Tuy nhiên, OPEC+ vẫn chưa quyết định liệu có nên gia hạn thỏa thuận cắt giảm nguồn cung kỷ lục 9,7 triệu thùng/ngày đến tháng 8/2020 hay không. Giá dầu cũng đã được “tiếp thêm sức” nhờ nhu cầu năng lượng trên thế giới dần phục hồi sau sự sụp đổ do các biện pháp phong tỏa để ngăn chặn dịch COVID-19 trong thời gian tháng 4-5/2020, giữa bối cảnh nhiều nước trên thế giới nối lại hoạt động kinh tế Ngoài ra, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) báo báo số ca mắc COVID-19 đã tăng cao kỷ lục hôm 21/6, trong đó mức tăng lớn nhất ghi nhận tại khu vực Bắc và Nam Mỹ. Số ca mắc COVID-19 tăng cao ở nhiều nơi trên thế giới như Bắc Kinh (Trung Quốc) và bang Victoria, nơi có đông dân cư thứ hai của AUstralia, đã thúc đẩy nhà chức chức trách áp đặt trở lại các hạn chế đi lại để ngăn chặn dịch bệnh lây lan./.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu WTI bật tăng gần 10% trong tuần qua
14:46' - 20/06/2020
Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần ngày 19/6, giá dầu WTI giao tháng 7/2020 trên sàn NYMEX tăng 91 xu Mỹ (tương đương 2,3%) lên 39,75 USD/thùng, sau khi chạm đỉnh 40,50 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á tiếp tục tăng trong ngày 19/6
17:14' - 19/06/2020
Giá dầu tại châu Á trong ngày 19/6 tăng lên hơn 42 USD/thùng, tiếp tục nối dài đà đi lên trước đó.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á giảm trước những lo ngại về triển vọng nhu cầu
16:57' - 18/06/2020
Phiên 18/6, giá dầu châu Á giảm trước những lo ngại sự gia tăng số ca nhiễm COVID-19 tại Mỹ và Trung Quốc sẽ cản trở đà phục hồi nhu cầu nhiên liệu, kể cả khi tình trạng phong tỏa đã được nới lỏng.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Nguồn cung thắt chặt, giá dầu nối dài đà tăng
15:33' - 09/09/2025
Giá dầu nối dài đà tăng trong phiên 9/9 sau khi các nhà sản xuất lớn quyết định tăng sản lượng ở mức thấp hơn dự kiến của thị trường.
-
Hàng hoá
Giá cà phê đồng loạt tăng mạnh
10:24' - 09/09/2025
Sau ba phiên liên tiếp suy yếu, thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới đã quay lại đà tăng khi sắc xanh lan tỏa trên hầu hết các nhóm mặt hàng.
-
Hàng hoá
Giá dầu phục hồi sau khi OPEC+ quyết định chỉ tăng nhẹ sản lượng
07:36' - 09/09/2025
Phiên 8/9, giá dầu phục hồi một phần đà giảm của tuần trước, sau khi OPEC+ quyết định tăng sản lượng ở mức vừa phải, và giới đầu tư lường trước khả năng sẽ có thêm lệnh trừng phạt đối với Nga.
-
Hàng hoá
Xuất khẩu hồ tiêu vượt 1 tỷ USD
17:29' - 08/09/2025
Theo Hiệp hội Hồ tiêu và Cây gia vị Việt Nam (VPSA), 8 tháng từ đầu năm 2025, xuất khẩu hồ tiêu đã vượt qua 1 tỷ USD, cao nhất so với cùng kỳ 7 năm gần đây.
-
Hàng hoá
Giá dầu đi lên do lo ngại dầu thô của Nga bị áp lệnh trừng phạt
17:24' - 08/09/2025
Giá dầu tăng hơn 1 USD trong phiên chiều 8/9, phục hồi một phần mức giảm của tuần trước do thị trường dự báo Mỹ sẽ áp thêm lệnh trừng phạt đối với dầu thô của Nga sau khi căng thẳng Ukraine gia tăng.
-
Hàng hoá
Hàn Quốc xuất khẩu lê chất lượng cao sang Việt Nam
16:36' - 08/09/2025
Ngày 8/9, Hợp tác xã Nông nghiệp Jeonbuk và Hợp tác xã Làm vườn Jeonju thông báo đã tổ chức lễ xuất khẩu lê vụ 2025 sang Việt Nam tại cơ sở phân loại của Hợp tác xã Làm vườn Jeonju.
-
Hàng hoá
Thời trang nhanh đối mặt phụ phí tái chế tại châu Âu
16:12' - 08/09/2025
Trong nỗ lực hạn chế lãng phí dệt may và siết chặt trách nhiệm của các doanh nghiệp thời trang, Nghị viện châu Âu (EP) đang chuẩn bị thông qua một gói cải cách mới đối với luật chất thải.
-
Hàng hoá
Trung tâm Khuyến nông Hà Nội cấm thầu 2 doanh nghiệp có hành vi gian lận
16:05' - 08/09/2025
Trung tâm Khuyến nông Hà Nội vừa có Quyết định về việc cấm tham gia hoạt động đấu thầu của 2 doanh nghiệp tham gia các gói thầu thuộc Trung tâm Khuyến nông Hà Nội tổ chức.
-
Hàng hoá
Nông dân chăn nuôi gia cầm Israel phản đối kế hoạch nhập khẩu gà đông lạnh
15:30' - 08/09/2025
Hiệp hội chăn nuôi gia cầm tại Israel đang lên tiếng phản đối kế hoạch của một tập đoàn thực phẩm và đồ uống lớn trong nước dự định nhập khẩu gà đông lạnh lần đầu tiên.