Giá dầu châu Á tăng nhẹ phiên 27/1 do dự trữ dầu thô Mỹ giảm

17:17' - 27/01/2021
BNEWS Giới phân tích cho rằng sau khi giá dầu chạm mức cao nhất trong nhiều tháng vào đầu năm, đà tăng của "vàng đen" dường như đã cạn kiệt và mức giá nằm trong phạm vi giới hạn trong những tuần gần đây.

 

Giá dầu châu Á tăng nhẹ trong phiên chiều ngày 27/1, sau khi dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ giảm trong tuần vừa qua, trong khi Trung Quốc - nước tiêu thụ dầu mỏ lớn thứ hai thế giới - ghi nhận mức tăng các ca nhiễm COVID-19 mới trong một ngày ở mức thấp nhất trong hai tuần trở lại đây.
Phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 39 xu Mỹ (tương đương 0,7%) lên 56,30 USD/thùng vào lúc 14 giờ 36 phút (giờ Việt Nam), trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 37 xu Mỹ (0,7%) lên 52,98 USD/thùng.
Chuyên gia phân tích thị trường thuộc Vanda Insights, Vandana Hari, cho hay giá dầu WTI tăng nhẹ do dự trữ dầu thô của Mỹ giảm mạnh hơn dự báo của Viện Dầu mỏ Mỹ (API). API cho biết, dự trữ dầu thô của Mỹ trong tuần tính đến ngày 22/1 giảm 5,3 triệu thùng, trái ngược hoàn toàn so với dự báo tăng 430.000 thùng của các chuyên gia tham gia cuộc khảo sát của hãng tin Reuters.
Báo cáo của API cũng cho hay dự trữ nhiên liệu chưng cất, gồm dầu diesel và dầu sưởi ấm trong tuần vừa qua tăng 1,4 triệu thùng, hoàn toàn ngược lại so với kỳ vọng tăng 361.000 thùng của giới chuyên gia.
Giá dầu còn nhận được sự hỗ trợ khi lo ngại về sụt giảm mạnh lượng khách di chuyển trong dịp Tết Nguyên Đán tại Trung Quốc đã giảm bớt. Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới, gần đây ghi nhận sự bùng phát trở lại của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Theo tổ chức ANZ Research, Bộ Giao thông vận tải Trung Quốc ước tính lượng hành khách di chuyển dịp nghỉ lễ Tết Nguyên Đán năm nay sẽ giảm 40% so với năm 2019.
Giới phân tích cho rằng sau khi giá dầu chạm mức cao nhất trong nhiều tháng vào đầu năm, đà tăng của "vàng đen" dường như đã cạn kiệt và mức giá nằm trong phạm vi giới hạn trong những tuần gần đây./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục