Giá dầu châu Á tăng nhẹ trong phiên chiều 19/1
Trong phiên giao dịch chiều ngày 19/1, giá dầu châu Á tăng nhẹ do các nhà đầu tư lạc quan rằng các biện pháp kích thích kinh tế của chính phủ nhiều nước sẽ hỗ trợ nền kinh tế toàn cầu phục hồi và nhu cầu dầu mỏ tăng cao, qua đó làm giảm lo ngại rằng các lệnh phong tỏa mới của nhiều nước để hạn chế lây nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 làm giảm tiêu thụ nhiên liệu. Vào lúc 16 giờ 17 phút, giá dầu Brent tăng 46 xu Mỹ, xuống 55,21 USD/thùng, còn giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 4 xu Mỹ lên 52,40 USD/thùng. Các thị trường ở Mỹ đóng cửa nghỉ lễ ngày 18/1. Các nhà đầu tư lạc quan về nhu cầu tiêu thụ dầu mỏ của thị trường Trung Quốc, nhà nhập khẩu dầu thô hàng đầu thế giới, sau khi số liệu ngày 18/1 cho thấy sản lượng lọc dầu của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới tăng lên mức kỷ lục trong năm 2020. Ngoài ra, Trung Quốc cũng tránh được tình trạng kinh tế suy giảm trong năm vừa qua. Trong khi đó, các nhà đầu tư đang chú ý ngóng chờ số liệu dự trữ dầu mỏ của Mỹ do Viện Dầu khí Mỹ đưa ra vào cuối ngày 19/1. Ngày 20/1, Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden có thể cung cấp thông tin chi tiết về gói viện trợ 1,9 nghìn tỷ USD trong bài phát biểu nhậm chức. Trước đó, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cắt giảm triển vọng nhu cầu dầu mỏ năm 2021, tuy nhiên cho rằng nhu cầu năng lượng sẽ phục hồi trong nửa cuối năm nay, lên mức trung bình 96,6 triệu thùng dầu mỗi ngày.
- Từ khóa :
- giá dầu châu á
- giá dầu hôm nay
- giá dầu ngày 19/1
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm nhẹ phiên 18/1 khi đồng USD mạnh lên
07:28' - 19/01/2021
Giá dầu thế giới giảm nhẹ trong phiên giao dịch 18/1 do đồng USD mạnh và lo ngại về các ca mắc COVID-19 tăng vọt trên khắp thế giới.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á phiên chiều 18/1 rời mức đỉnh của 11 tháng
16:02' - 18/01/2021
Trong những tuần gần đây, giá dầu được đà đi lên, nhờ tiến triển trong quá trình sản xuất vaccine ngừa COVID-19 và kế hoạch cắt giảm sản lượng dầu thô bất ngờ của Saudi Arabia
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á giảm gần 1% trong phiên sáng 18/1
11:53' - 18/01/2021
Giá hai dầu chủ chốt này đã tăng trong những tuần gần đây nhờ việc triển khai tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 và Saudi Arabia, nhà xuất khẩu dầu lớn nhất thế giới bất ngờ cắt giảm sản lượng.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Nỗi lo dư cung tiếp tục đè nặng lên giá dầu
15:54'
Giá dầu giảm trong phiên chiều 20/10 do áp lực từ những lo ngại về tình trạng dư cung toàn cầu, khi căng thẳng Mỹ-Trung tăng thêm rủi ro về một cuộc suy thoái kinh tế và nhu cầu năng lượng yếu hơn.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm do lo ngại căng thẳng thương mại Mỹ-Trung
11:12'
Giá dầu giảm trong phiên giao dịch sáng 20/10, do lo ngại về tình trạng dư thừa nguồn cung toàn cầu.
-
Hàng hoá
Mỹ đặc cách cho hàng nghìn container tôm Indonesia vào thị trường
08:31'
Indonesia đạt thỏa thuận đặc cách với Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), cho phép hàng nghìn container tôm nước này tiếp tục thông quan vào thị trường Mỹ sau ngày 31/10/2025.
-
Hàng hoá
Việt Nam tận dụng cơ hội thị trường Halal tại Malaysia
20:43' - 19/10/2025
Số liệu Hải quan Việt Nam cho thấy, đến hết tháng 9/2025, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa hai nước vượt 12 tỷ USD, tăng 12,9% so với cùng kỳ năm trước.
-
Hàng hoá
Việt Nam quảng bá nhiều sản phẩm tại triển lãm ở Hong Kong (Trung Quốc)
13:46' - 19/10/2025
Khách tham quan có cơ hội khám phá các sản phẩm thuộc nhóm ngành xuất khẩu chủ lực của Việt Nam như hàng thủ công mỹ nghệ, công nghiệp, làm đẹp, thời trang và thiết bị gia dụng.
-
Hàng hoá
Thị trường nông sản thế giới: Giá gạo Thái Lan chạm đáy 18 năm do cầu yếu
16:53' - 18/10/2025
Thị trường nông sản thế giới tuần qua đã trải qua nhiều biến động trái chiều. Giá gạo châu Á tiếp tục chìm sâu với giá gạo Thái Lan chạm đáy 18 năm do nhu cầu yếu trong khi nguồn cung dồi dào.
-
Hàng hoá
Lo ngại dư cung đẩy giá dầu thế giới giảm gần 3% trong tuần
13:06' - 18/10/2025
Giá dầu thế giới tăng nhẹ trong phiên 17/10, nhưng vẫn giảm gần 3% trong cả tuần, trước những lo ngại về khả năng dư cung và các căng thẳng địa chính trị có dấu hiệu hạ nhiệt.
-
Hàng hoá
Dứa Đồng Tháp Mười đang được giá, đầu ra thuận lợi
18:57' - 17/10/2025
Mặc dù đang trong những tháng mùa lũ 2025, dứa Đồng Tháp Mười vẫn được giá và đầu ra thuận lợi.
-
Hàng hoá
Xây dựng niềm tin từ minh bạch dữ liệu hàng hoá
17:30' - 17/10/2025
Trước bối cảnh hội nhập sâu rộng, hàng Việt muốn vươn xa buộc phải khẳng định uy tín bằng dữ liệu truy xuất nguồn gốc rõ ràng.