Giá dầu châu Á tăng nhẹ trong phiên chiều 23/7

16:02' - 23/07/2020
BNEWS Dự trữ dầu thô và các sản phẩm chưng cất của Mỹ đã bất ngờ tăng, trong khi nhu cầu nhiên liệu sụt giảm trong tuần qua, giữa bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 mới tăng mạnh ảnh hưởng nhu cầu năng lượng

Giá dầu châu Á tăng trong phiên giao dịch chiều 23/7, dù đà tăng đã bị hạn chế bởi dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ tăng cao, giữa lúc số ca nhiễm COVID-19 tăng mạnh tiếp tục ảnh hưởng đến sự phục hồi nhu cầu nhiên liệu.
Vào lúc 12 giờ 45 phút (giờ Việt Nam) tại thị trường châu Á, giá dầu Brent tăng 7 xu Mỹ (hay 0,2%) lên 44,36 USD/thùng, trong khi giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 8 xu Mỹ (0,2%) lên 41,98 USD/thùng.
Trước đó, ngày 22/7, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết dự trữ dầu thô và các sản phẩm chưng cất của Mỹ đã bất ngờ tăng, trong khi nhu cầu nhiên liệu sụt giảm trong tuần qua, giữa bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 mới tăng mạnh ảnh hưởng đến nhu cầu tiêu thụ năng lượng tại Mỹ.
Ngân hàng ANZ cho rằng thông thường dự trữ nhiên liệu sẽ thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư, song số ca nhiễm COVID-19 tăng mạnh đã cản trở đà phục hồi của thị trường năng lượng. Nhu cầu tiêu dùng nhiên liệu ở Mỹ thường tăng cao trong những tháng mùa Hè.
EIA cho biết dự trữ dầu thô của Mỹ trong tuần qua kết thúc ngày 17/7 đã tăng 4,9 triệu thùng lên 536,6 triệu thùng, so với mức dự báo giảm 2,1 triệu thùng của giới phân tích.
Bên cạnh đó, căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc sau khi Washington yêu cầu Bắc Kinh đóng cửa lãnh sự quán ở Houston cũng ảnh hưởng đến giá nhiên liệu. Đà tăng của giá dầu châu Á trong phiên này cũng bị hạn chế bởi các số liệu kinh tế yếu kém của Nhật Bản - nước tiêu thụ dầu mỏ lớn thứ tư thế giới./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục