Giá dầu châu Á tăng phiên chiều 16/2 khi căng thẳng Nga- Ukraine dịu xuống
Tại thị trường Singapore, giá dầu Brent giao kỳ hạn tăng 62 xu Mỹ (hoặc 0,7%) lên 93,90 USD/thùng vào lúc 14 giờ 22 phút (giờ Việt Nam), trong khi giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 64 xu Mỹ (0,7%) lên 92,71 USD/thùng.
Giá cả hai loại dầu trên đạt mức cao nhất kể từ tháng 9/2014 trong phiên 14/2, với giá dầu Brent chạm mức 96,78 USD/thùng và dầu WTI ở mức 95,82 USD/thùng. Giá dầu Brent tăng 50% trong năm 2021, trong khi dầu WTI tăng khoảng 60% giữa bối cảnh nhu cầu toàn cầu phục hồi từ nguồn cung căng thẳng trong đại dịch COVID-19. Thông báo rút một phần quân khỏi biên giới với Ukraine của Nga trong ngày 15/2 gặp phải sự nghi ngờ, khi Tổng thống Mỹ Joe Biden cảnh báo rằng lực lượng của Nga vẫn còn khá đông gần biên giới. Tuy nhiên, ngoài căng thẳng Nga-Ukraine, thị trường dầu mỏ vẫn bị tác động và giá dầu vẫn đang hướng tới mức 100 USD/thùng. Jonathan Barratt, phụ trách về đầu tư tại Probis Group ở Sydney, nhận định: “Về mặt kỹ thuật, chúng tôi có thể thấy giá nhiên liệu quay về mức 90 USD/thùng khi chốt lời, nhưng giá dầu có xu hướng tăng lên tới 100 USD/thùng khi nền kinh tế đang đi đúng hướng và nhu cầu ngày càng tăng cao trên một thị trường hạn chế nguồn cung”. Ngoài căng thẳng Nga-Ukraine, báo cáo của Bộ Lao động Mỹ cho thấy giá sản xuất tháng Một tăng lên mức cao nhất trong tám tháng qua. Thông tin này càng cho thấy lạm phát cao có thể kéo dài trong phần lớn thời gian năm nay. Theo các nguồn tin thị trường trích dẫn số liệu của Viện Xăng Dầu Mỹ ngày 15/2, các nguồn dự trữ xăng, dầu và sản phẩm chưng cất của Mỹ trong tuần trước giảm. Giới đầu tư đang chờ đợi số liệu dự trữ dầu mỏ hàng tuần của Mỹ từ Cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ (EIA), dự kiến ngày 16/2./.- Từ khóa :
- giá dầu châu á
- giá dầu hôm nay
- giá dầu ngày 16/2
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Cập nhật giá xăng dầu, khí đốt hôm nay 16/2
09:37' - 16/02/2022
Giá các kỳ hạn của mặt hàng dầu thô, khí gas tự nhiên, xăng dầu thế giới kết thúc phiên giao dịch ngày 15/2/2022.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới phiên 15/2 rời khỏi mức đỉnh của 7 năm
07:41' - 16/02/2022
Diễn biến mới nhất giữa Nga và Ukraine đã dẫn đến sự phản ứng thận trọng từ Ukraine và Anh sau nhiều ngày Mỹ và Anh cảnh báo rằng Moskva có thể hành động quân sự bất cứ lúc nào.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm chiều 15/2 do các nhà đầu tư chốt lời
17:59' - 15/02/2022
Giá dầu giảm chiều 15/2 do các nhà đầu tư chốt lời mặc dù thị trường vẫn lo ngại có thể xảy ra xung đột Nga-Ukraine. Tuy nhiên, nguy cơ nguồn cung năng lượng gián đoạn đã hạn chế đà giảm của giá dầu.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á chiều 14/2 tăng lên mức cao của 7 năm
16:40' - 14/02/2022
Nhà phân tích Mike Tran cho biết có khả năng giá dầu sẽ chạm hoặc dao động ở mức 115 USD/thùng hoặc cao hơn trong mùa Hè này.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá cà phê bật tăng trở lại
17:27'
Khép lại một tuần giao dịch, giá cà phê trong nước hiện dao động 95.500 – 96.000 đồng/kg, tăng 2.100 – 2.300 đồng/kg so với cuối tuần trước.
-
Hàng hoá
Căng thẳng leo thang, Iran tăng gấp ba tốc độ xuất khẩu dầu thô
08:45'
Lượng dầu thô Iran được chất lên các tàu trong tháng 2/2026 đã đạt mức cao nhất kể từ năm 2018, trong bối cảnh rủi ro địa chính trị tại Trung Đông ngày càng tăng.
-
Hàng hoá
Tôn vinh, xúc tiến thương mại các sản phẩm tiêu biểu và tinh hoa làng nghề
21:24' - 28/02/2026
thành phố Hải Phòng đã tổ chức Tuần Văn hóa, Du lịch và Xúc tiến Thương mại Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2026; tôn vinh hơn 500 sản phẩm tiêu biểu và tinh hoa nghề thủ công.
-
Hàng hoá
Căng thẳng Mỹ-Iran leo thang làm gia tăng lo ngại về nguy cơ gián đoạn nguồn cung dầu
20:03' - 28/02/2026
Iran hiện đang chiếm khoảng 3% nguồn cung dầu toàn cầu, với sản lượng vào khoảng 3,1 triệu thùng/ngày. Nước này là nhà sản xuất dầu lớn thứ tư trong OPEC.
-
Hàng hoá
Giá gạo châu Á chịu áp lực từ cả phía cung và cầu
14:00' - 28/02/2026
Trong khi lo ngại về nguy cơ xung đột quân sự giữa Mỹ và Iran đẩy giá ngũ cốc tại Mỹ lên các mức cao mới, thì thị trường gạo châu Á lại khá ảm đạm trước áp lực từ nguồn cung dồi dào và nhu cầu yếu.
-
Hàng hoá
Giá dầu chứng kiến tuần giảm khi lo ngại về gián đoạn nguồn cung dịu bớt
15:46' - 27/02/2026
Giá dầu tăng trong phiên giao dịch 27/2, song vẫn trên đà giảm trong cả tuần này sau khi Mỹ và Iran quyết định kéo dài vòng đàm phán hạt nhân.
-
Hàng hoá
Chuyển đổi số: Đòn bẩy xuất khẩu thủy sản 11,5 tỷ USD
12:24' - 27/02/2026
Trước rào cản xanh và biến đổi khí hậu, ngành thủy sản thúc đẩy chuyển đổi số, lấy hợp tác xã làm hạt nhân minh bạch dữ liệu, nâng sức cạnh tranh và hướng mục tiêu 11,5 tỷ USD trong năm 2026.
-
Hàng hoá
Giá quặng sắt ngược dòng tăng 4 phiên liên tiếp
08:48' - 27/02/2026
Dưới áp lực giằng co chung, sự phân hóa thể hiện rõ nét nhất tại nhóm nông sản. Ở chiều ngược lại, quặng sắt tiếp tục là điểm sáng của nhóm kim loại khi ghi nhận phiên tăng thứ 4 liên tiếp.
-
Hàng hoá
Sau vòng đàm phán Mỹ-Iran, giá dầu thế giới chỉ biến động nhẹ
08:01' - 27/02/2026
Giá dầu thế giới không thay đổi nhiều sau khi Chính phủ Mỹ và Chính phủ Iran đồng ý tiếp tục các cuộc đàm phán hạt nhân vào tuần tới.

Giá dầu châu Á tăng phiên chiều 16/2 dù căng thẳng Nga- Ukraine dịu xuống. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN