Giá dầu châu Á tăng phiên thứ tư liên tiếp
Vào lúc 13 giờ 29 phút (theo giờ Việt Nam), giá dầu Brent Biển Bắc tăng 25 xu Mỹ (0,7%) lên 35,06 USD/thùng, sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 9/4 trước đó trong cùng phiên. Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 43 xu Mỹ (1,4%) lên 32,25 USD/thùng. Loại dầu này đã có lúc chạm mức cao nhất kể từ ngày 16/3 là 33,44 USD/thùng trong phiên này.
Hợp đồng WTI giao tháng 6/2020 hết hạn vào ngày 19/5, song không có dấu hiệu nào về tình trạng sụt giảm lịch sự xuống vùng âm của giá dầu như từng ghi nhận đối với hợp đồng giao tháng Năm. Trước đó, thị trường đã được hỗ trợ bởi các nỗ lực thực hiện thỏa thuận cắt giảm sản lượng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất liên minh, còn gọi là OPEC+. Một yếu tố khác hỗ trợ giá dầu là sản lượng dầu của Mỹ cũng suy giảm. Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), sản lượng dầu từ 7 mỏ dầu đá phiến lớn dự kiến giảm kỷ lục 197.000 thùng/ngày trong tháng 6/2020 xuống 7,822 triệu thùng/ngày. Đây là mức thấp nhất kể từ tháng 8/2018./.- Từ khóa :
- giá dầu châu á
- giá dầu hôm nay
- dầu brent
- dầu wti
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới "vọt" lên mức cao nhất trong hơn hai tháng
08:20' - 19/05/2020
Giá dầu thế giới bật tăng trong phiên giao dịch đầu tuần (18/5), chạm mức cao nhất trong hơn hai tháng qua.
-
Chứng khoán
Giá dầu hồi phục giúp cổ phiếu dầu khí tăng mạnh
16:35' - 18/05/2020
Giá dầu hồi phục cùng với sự tích cực của thị trường chung đã giúp nhóm cổ phiếu dầu khí tăng mạnh trong phiên hôm nay (18/5).
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á tăng hơn 1 USD trong phiên chiều 18/5
16:27' - 18/05/2020
Giá dầu châu Á tăng hơn 1 USD/thùng trong phiên giao dịch chiều 18/5, nhờ nỗ lực cắt giảm sản lượng của các nước sản xuất dầu cũng như các dấu hiệu phục hồi trong nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á phiên sáng 18/5 vẫn gần mức cao nhất trong hơn 1 tháng
10:44' - 18/05/2020
Giá dầu châu Á phiên sáng 18/5 tăng lên mức cao nhất trong hơn 1 tháng qua, nhờ tác động của việc các nước sản xuất dầu cắt giảm sản lượng và những dấu hiệu cho thấy nhu cầu nhiên liệu đang phục hồi.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu Brent tăng gần 9% trong tuần qua
17:09'
Trong tuần qua, giá dầu thô Brent tăng khoảng 8,8%, trong khi giá dầu ngọt nhẹ West Texas Intermediate (WTI) của Mỹ giảm khoảng 0,4%, khi xung đột tại Trung Đông chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
-
Hàng hoá
Giá dầu thô Mỹ vẫn rẻ hơn đáng kể so với châu Âu
16:13'
Theo báo La Tribune của Pháp, xung đột tại Trung Đông khiến giá dầu mỏ tăng vọt nhưng lại tạo ra khoảng cách ngày càng lớn giữa dầu Mỹ và dầu châu Âu.
-
Hàng hoá
Giá điều tăng cao, nông dân Gia Lai vẫn thất thu
16:22' - 20/03/2026
Giá điều tại Gia Lai tăng mạnh nhưng sản lượng sụt giảm do thời tiết, khiến thu nhập người trồng không cải thiện, bộc lộ rủi ro lớn trong sản xuất nông nghiệp.
-
Hàng hoá
Giá dầu hạ nhiệt trước các nỗ lực tăng nguồn cung
15:32' - 20/03/2026
Giá dầu thô giảm tại châu Á trong phiên giao dịch ngày 20/3, trước những nỗ lực thúc đẩy nguồn cung của Mỹ và các nước đồng minh.
-
Hàng hoá
Cơn sốt bạc tại Trung Quốc
15:26' - 20/03/2026
Theo dữ liệu từ Tổng cục Hải quan Trung Quốc, quốc gia nhập khẩu bạc lớn nhất thế giới này đã nhập hơn 790 tấn bạc trong hai tháng đầu năm 2026
-
Hàng hoá
Các nước châu Á chạy đua tìm nguồn cung dầu thay thế
15:25' - 20/03/2026
Theo các nguồn tin từ Bloomberg, khoảng 60 triệu thùng dầu thô Mỹ dự kiến sẽ được vận chuyển để xuất sang châu Á trong tháng tới.
-
Hàng hoá
Lượng dầu dự trữ trên biển giảm nhanh khi xung đột Trung Đông kéo dài
15:24' - 20/03/2026
Theo dữ liệu từ công ty phân tích Vortexa, lượng dầu thô và khí ngưng tụ lưu trữ trong các kho nổi trên biển đã giảm trung bình 1,8 triệu thùng/ngày kể từ khi xung đột bùng nổ.
-
Hàng hoá
Gia Lai tìm đầu ra cho dưa hấu giữa cảnh được mùa rớt giá
12:12' - 20/03/2026
Những ngày giữa tháng 3/2026, tại nhiều vùng trồng dưa hấu phía Tây tỉnh Gia Lai, không khí thu hoạch diễn ra khẩn trương nhưng kèm theo đó là nỗi lo đầu ra khi giá bán giảm sâu, tiêu thụ khó khăn.
-
Hàng hoá
Chuỗi liên kết “xanh” mở đường cho thương hiệu gạo Việt
11:41' - 20/03/2026
Chuỗi liên kết sản xuất lúa gạo theo hướng giảm phát thải đang từng bước định hình mô hình tăng trưởng xanh, mở đường cho việc xây dựng thương hiệu gạo Việt trên thị trường trong và ngoài nước.

Giá dầu châu Á tăng phiên thứ tư liên tiếp. Ảnh: AFP/TTXVN