Giá dầu châu Á phiên sáng 18/5 vẫn gần mức cao nhất trong hơn 1 tháng
Vào lúc 9 giờ 40 phút (giờ Việt Nam), giá dầu Brent tại thị trường châu Á tăng 1,19 USD (tương đương 3,7%) lên 33,69 USD/thùng, sau khi đạt mức cao nhất kể từ ngày 13/4 trong cùng phiên. Trong khi đó, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tại thị trường châu Á tăng 1,26 USD (4,3%) lên 30,69 USD/thùng, sau khi tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 16/3.
Giá dầu WTI giao tháng 6/2020 hết hạn vào ngày 19/5 song hiện ít có dấu hiệu cho thấy giá dầu WTI sẽ lặp lại mức giảm kỷ lục vào ngày 20/4 khi giá dầu WTI giao tháng 5/2020 hết hạn trước những dấu hiệu cho thấy nhu cầu đối với dầu thô và các chế phẩm dầu mỏ đang hồi phục.
Trong khi đó, sản lượng dầu của Mỹ đang giảm khi các công ty năng lượng Mỹ cắt giảm số giàn khoan dầu và khí đốt xuống mức thấp kỷ lục trong tuần thứ hai liên tiếp. Số liệu này góp phần giảm bớt những quan ngại về tình trạng kho chứa dầu WTI tại Cushing, Oklahoma (Mỹ) hết công suất chứa. Về phần mình, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell đã đưa ra một nhận định tích cực về triển vọng phục hồi của kinh tế Mỹ trong nửa cuối năm 2020. Theo ông Powell, nếu không xảy ra đợt bùng phát dịch COVID-19 thứ hai thì kinh tế Mỹ sẽ hồi phục dần trong nửa cuối năm 2020.Ngoài ra, giá dầu cũng nhận được sự hỗ trợ từ việc Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và một số quốc gia sản xuất dầu liên minh, còn gọi là OPEC+, cắt giảm sản lượng “vàng đen”. Quốc gia sản xuất dầu lớn nhất thế giới là Saudi Arabia tuần trước thông báo sẽ cắt giảm sản lượng thêm 1 triệu thùng/ngày trong tháng 6/2020 trong khi OPEC+ mong muốn duy trì các mức cắt giảm sản lượng dầu hiện tại sau tháng 6/2020 khi tổ chức này tiến hành cuộc họp tiếp theo.
Còn theo tờ báo Al Rai newspaper của Kuwait, Kuwait và Saudi Arabia đã nhất trí giảm sản lượng của mỏ dầu Al-Khafji mà hai nước khai thác chung trong 1 tháng, kể từ ngày 1/6./.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á chiều 15/5 vẫn áp sát mức cao nhất trong hơn 1 tháng
16:33' - 15/05/2020
Giá dầu tại thị trường châu Á trong phiên chiều 15/5 đã tăng hơn 3% lên mức cao nhất trong hơn 1 tháng trong bối cảnh những dấu hiệu cho thấy nhu cầu dầu thô thế giới tăng.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á đi xuống trong phiên chiều 13/5
17:24' - 13/05/2020
Giá dầu châu Á giảm chiều 13/5 do những lo ngại liên quan đến khả năng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tái bùng phát ở một số quốc gia, trong khi số liệu dự trữ dầu thô của Mỹ tiếp tục tăng.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Các tập đoàn năng lượng cảnh báo hậu quả kinh tế từ xung đột Trung Đông
16:31'
Xung đột đã gây ra sự gián đoạn nguồn cung năng lượng lớn nhất lịch sử sau khi eo biển Hormuz - tuyến đường vận chuyển 1/5 lượng dầu khí toàn cầu bị phong tỏa.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới lấy lại đà tăng
15:39'
Trong phiên giao dịch chiều 24/3, giá dầu thế giới tăng trở lại khi các nhà đầu tư đánh giá lại rủi ro cung ứng sau khi Iran phủ nhận các cuộc đàm phán với Mỹ.
-
Hàng hoá
An ninh năng lượng: Indonesia kiểm soát giá xăng dầu bằng chiến lược đa tầng
15:13'
Khi một số nước trong khu vực buộc phải điều chỉnh giá bán lẻ theo diễn biến thị trường quốc tế và chịu áp lực lạm phát, tại Indonesia, thị trường vẫn duy trì trạng thái ổn định.
-
Hàng hoá
Lúa xanh An Giang: Hướng đi mới nâng giá trị hạt gạo Việt
10:25'
Vụ lúa Đông Xuân 2025-2026, những cánh đồng tại ấp Tây Bình (Thoại Sơn, An Giang) đang chứng kiến một cuộc chuyển mình lặng lẽ nhưng đầy quyết liệt trong tư duy sản xuất của người nông dân miền Tây.
-
Hàng hoá
Giá quặng tantalite lập đỉnh 20 năm do gián đoạn nguồn cung từ CHDC Congo
07:32'
Giá tantalite trên thị trường thế giới đã tăng vọt lên hơn 200 USD/pound (1 pound = 0,4535 kg), mức cao nhất trong hơn hai thập kỷ.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm mạnh sau động thái "xuống thang" của Mỹ
07:15'
Sự hạ nhiệt đột ngột của giá dầu bắt nguồn từ tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc đang tiến hành các cuộc đàm phán nhằm chấm dứt cuộc xung đột đã bước sang tuần thứ tư.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm hơn 13% sau khi Mỹ hoãn kế hoạch quân sự nhằm vào Iran
19:06' - 23/03/2026
Trong phiên giao dịch 23/3, giá dầu thô thế giới đã giảm hơn 13%, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tạm hoãn kế hoạch quân sự nhằm vào các nhà máy điện và hạ tầng năng lượng của Iran.
-
Hàng hoá
Giá dầu biến động mạnh sau các thông tin mới Trung Đông
16:20' - 23/03/2026
Giá dầu tại châu Á liên tục đảo chiều trong phiên giao dịch ngày 23/3, trong bối cảnh các nhà đầu tư đang phải cân nhắc những yếu tố sẽ có tác động trái chiều đến nguồn cung dầu toàn cầu.
-
Hàng hoá
Giá đồng xuống đáy 3 tháng do nỗi lo về kinh tế toàn cầu
13:36' - 23/03/2026
Giá đồng tiếp tục đà giảm và chạm mức thấp nhất trong hơn ba tháng qua, trong bối cảnh cuộc xung đột tại Trung Đông làm dấy lên lo ngại về lạm phát và tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Giá dầu châu Á tăng trong phiên sáng 18/5. Ảnh minh họa: TTXVN