Giá dầu châu Á phiên sáng 18/5 vẫn gần mức cao nhất trong hơn 1 tháng
Vào lúc 9 giờ 40 phút (giờ Việt Nam), giá dầu Brent tại thị trường châu Á tăng 1,19 USD (tương đương 3,7%) lên 33,69 USD/thùng, sau khi đạt mức cao nhất kể từ ngày 13/4 trong cùng phiên. Trong khi đó, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tại thị trường châu Á tăng 1,26 USD (4,3%) lên 30,69 USD/thùng, sau khi tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 16/3.
Giá dầu WTI giao tháng 6/2020 hết hạn vào ngày 19/5 song hiện ít có dấu hiệu cho thấy giá dầu WTI sẽ lặp lại mức giảm kỷ lục vào ngày 20/4 khi giá dầu WTI giao tháng 5/2020 hết hạn trước những dấu hiệu cho thấy nhu cầu đối với dầu thô và các chế phẩm dầu mỏ đang hồi phục.
Trong khi đó, sản lượng dầu của Mỹ đang giảm khi các công ty năng lượng Mỹ cắt giảm số giàn khoan dầu và khí đốt xuống mức thấp kỷ lục trong tuần thứ hai liên tiếp. Số liệu này góp phần giảm bớt những quan ngại về tình trạng kho chứa dầu WTI tại Cushing, Oklahoma (Mỹ) hết công suất chứa. Về phần mình, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell đã đưa ra một nhận định tích cực về triển vọng phục hồi của kinh tế Mỹ trong nửa cuối năm 2020. Theo ông Powell, nếu không xảy ra đợt bùng phát dịch COVID-19 thứ hai thì kinh tế Mỹ sẽ hồi phục dần trong nửa cuối năm 2020.Ngoài ra, giá dầu cũng nhận được sự hỗ trợ từ việc Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và một số quốc gia sản xuất dầu liên minh, còn gọi là OPEC+, cắt giảm sản lượng “vàng đen”. Quốc gia sản xuất dầu lớn nhất thế giới là Saudi Arabia tuần trước thông báo sẽ cắt giảm sản lượng thêm 1 triệu thùng/ngày trong tháng 6/2020 trong khi OPEC+ mong muốn duy trì các mức cắt giảm sản lượng dầu hiện tại sau tháng 6/2020 khi tổ chức này tiến hành cuộc họp tiếp theo.
Còn theo tờ báo Al Rai newspaper của Kuwait, Kuwait và Saudi Arabia đã nhất trí giảm sản lượng của mỏ dầu Al-Khafji mà hai nước khai thác chung trong 1 tháng, kể từ ngày 1/6./.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á chiều 15/5 vẫn áp sát mức cao nhất trong hơn 1 tháng
16:33' - 15/05/2020
Giá dầu tại thị trường châu Á trong phiên chiều 15/5 đã tăng hơn 3% lên mức cao nhất trong hơn 1 tháng trong bối cảnh những dấu hiệu cho thấy nhu cầu dầu thô thế giới tăng.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á đi xuống trong phiên chiều 13/5
17:24' - 13/05/2020
Giá dầu châu Á giảm chiều 13/5 do những lo ngại liên quan đến khả năng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tái bùng phát ở một số quốc gia, trong khi số liệu dự trữ dầu thô của Mỹ tiếp tục tăng.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá bạc bật tăng do lo ngại thiếu hụt nguồn cung
09:37'
Bảng giá kim loại phủ kín sắc xanh khi lực mua áp đảo trên 9/10 mặt hàng; trong đó, bạc trở thành tâm điểm chú ý khi ghi nhận cú lội ngược dòng ấn tượng
-
Hàng hoá
Cần Thơ mở cửa chợ hoa Xuân, tiếp sức nhà vườn đón Tết
09:08'
Tối 11/2, tại Quảng trường Tây Đô, thành phố Cần Thơ, Sở Công Thương thành phố long trọng tổ chức Lễ khai mạc “Chợ hoa Xuân Bính Ngọ năm 2026”.
-
Hàng hoá
Căng thẳng tại Trung Đông lại làm "nóng" thị trường dầu mỏ
07:52'
Chốt phiên 11/2, giá dầu ngọt nhẹ WTI của Mỹ tăng 1% lên 64,63 USD/thùng và giá dầu Brent tăng 0,9% lên 69,40 USD/thùng, khi Mỹ chuẩn bị cho kịch bản đàm phán với Iran thất bại.
-
Hàng hoá
Sản lượng than của Trung Quốc tăng trưởng chậm kỷ lục
21:35' - 11/02/2026
Theo Hiệp hội Vận tải và Phân phối Than Trung Quốc (CCTD), sản lượng than của nước này trong năm 2026 dự kiến chỉ tăng 35 triệu tấn, lên mức 4,86 tỷ tấn.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng do căng thẳng Mỹ - Iran và nhu cầu từ Ấn Độ
16:53' - 11/02/2026
Giá dầu tăng trong phiên giao dịch chiều 11/2 khi rủi ro địa chính trị leo thang do các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Iran vẫn bế tắc.
-
Hàng hoá
Giá nickel tiếp tục tăng ngày thứ tư liên tiếp
14:14' - 11/02/2026
Giá nickel tiếp tục tăng ngày thứ tư liên tiếp, sau khi nhà cung cấp hàng đầu Indonesia (In-đô-nê-xi-a) tái khẳng định sẽ cắt giảm mạnh sản lượng trong năm nay.
-
Hàng hoá
Kiểm tra việc cung ứng xăng dầu dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
13:17' - 11/02/2026
Uỷ viên Trung ương Đảng, Quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương Lê Mạnh Hùng đã có buổi làm việc, kiểm tra tình hình và phương án đảm bảo cung ứng xăng dầu dịp Tết tại một số doanh nghiệp.
-
Hàng hoá
Áp lực cung cầu đẩy giá ca cao lao dốc
11:13' - 11/02/2026
Thị trường nguyên liệu công nghiệp chứng kiến lực bán áp đảo khi hầu hết các mặt hàng chủ chốt trong nhóm đồng loạt giảm giá; trong đó, ca cao trở thành tâm điểm thu hút sự quan tâm của giới đầu tư.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng trở lại do căng thẳng tại Trung Đông lấn át áp lực dư cung
07:40' - 11/02/2026
Giá dầu thế giới tăng trong phiên giao dịch sáng ngày 11/2, khi những căng thẳng địa chính trị liên quan đến Iran tại Trung Đông đã lấn át thông tin về sự gia tăng mạnh mẽ của dự trữ dầu thô tại Mỹ.

Giá dầu châu Á tăng trong phiên sáng 18/5. Ảnh minh họa: TTXVN