Giá dầu châu Á tăng trước thềm cuộc họp OPEC+

18:04' - 05/06/2020
BNEWS Giá dầu châu Á tăng chiều 5/6 do giới kinh doanh chờ đợi tín hiệu từ cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh, còn gọi là OPEC+ có thể diễn ra ngay cuối tuần này.

Vào chiều 5/6 giá dầu Brent giao kỳ hạn tăng 27 xu Mỹ (0,7%) lên 40,26 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 17 xu Mỹ (0,5%) lên 37,58 USD/thùng. 


Kênh truyền hình Ennahar của Algeria đưa tin OPEC+ sẽ nhóm họp vào thứ Bảy (6/6) để thảo luận về việc có duy trì các mức cắt giảm sản lượng kỷ lục hay không.
Edward Moya, nhà phân tích thị trường cao cấp tại trung tâm OANDA, cho biết giá dầu đang hướng tới đợt tăng sáu tuần liên tiếp, nhưng đà tăng có phần hạn chế khi nhà đầu tư quan tâm tới cam kết cắt giảm sản lượng của Iraq. Chuyên gia Moya cũng nhận định rằng OPEC+ có thể kéo dài thỏa thuận cắt giảm sản lượng thêm ba tháng nữa.
Trong khi đó, số liệu từ Chính phủ Mỹ ngày 4/6 cho thấy lượng nhiên liệu dự trữ của nước này đã tăng mạnh, giữa lúc nhu cầu vẫn yếu do dịch COVID-19.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục