Giá dầu đảo chiều sau một phiên tăng mạnh
Giá dầu giảm nhẹ trong phiên giao dịch 13/3, sau khi tăng mạnh trong phiên trước đó do lượng tồn kho xăng tại Mỹ giảm mạnh hơn dự kiến. Điều này cho thấy thị trường tiếp tục giằng co giữa những lo ngại về kinh tế vĩ mô và triển vọng nhu cầu ngắn hạn tích cực.
Chiều phiên giao dịch này, tại sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu Brent giảm 3 xu Mỹ, xuống còn 70,92 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ (WTI) của Mỹ giảm 8 xu Mỹ, xuống 67,60 USD/thùng. Cả hai loại dầu này đã tăng khoảng 2% trong phiên giao dịch 12/3, sau khi dữ liệu từ Chính phủ Mỹ cho thấy tồn kho dầu và nhiên liệu thắt chặt hơn dự báo. Tuần trước, tồn kho xăng tại Mỹ giảm 5,7 triệu thùng, cao hơn nhiều so với mức dự báo giảm 1,9 triệu thùng của các nhà phân tích. Tồn kho nhiên liệu chưng cất cũng giảm nhiều hơn dự kiến, dù lượng dầu thô dự trữ có xu hướng tăng. Ông Hiroyuki Kikukawa, chiến lược gia trưởng tại Nissan Securities Investment, nhận định: "Sự sụt giảm trong tồn kho xăng của Mỹ làm dấy lên kỳ vọng về nhu cầu tăng theo mùa vào mùa Xuân, nhưng lo ngại về tác động kinh tế toàn cầu từ các cuộc chiến thuế quan đang gây áp lực lên thị trường". Ông nói thêm: “Với các yếu tố trái chiều cùng diễn ra, thị trường khó có thể nghiêng về một hướng rõ ràng”. Hôm 12/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa làm leo thang cuộc chiến thương mại toàn cầu với việc áp thuế mới lên hàng hóa của Liên minh châu Âu (EU), trong bối cảnh các đối tác thương mại lớn của Mỹ tuyên bố sẽ trả đũa các hàng rào thuế quan do chính quyền Tổng thống Trump khởi xướng.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá xăng dầu giảm lần thứ ba liên tiếp từ 15h chiều nay 13/3
14:46' - 13/03/2025
Liên Bộ Công Thương - Tài chính vừa quyết định giá bán lẻ xăng dầu từ 15h chiều nay 13/3. Như vậy đây là lần thứ ba liên tiếp, giá xăng và dầu tiếp tục cùng giảm kể từ đầu năm 2025 đến nay.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng mạnh do nguồn cung từ Mỹ thắt chặt
07:41' - 13/03/2025
Giá dầu thế giới tăng 2% trong phiên giao dịch 12/3, sau khi dữ liệu của Chính phủ Mỹ cho thấy dự trữ dầu và nhiên liệu thắt chặt hơn dự báo.
-
Doanh nghiệp
Doanh thu dầu khí của Nga giảm mạnh trong tháng 2/2025
16:35' - 12/03/2025
Theo dữ liệu từ Bộ Tài chính Nga, doanh thu ngân sách từ dầu khí của Nga trong tháng 2/2025 đã giảm 18,4% so với cùng kỳ năm trước.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng hơn 2% khi căng thẳng Trung Đông có diễn biến mới
07:33'
Giá dầu tăng hơn 2% trong phiên giao dịch đầu tuần sau khi quân đội Israel triển khai hoạt động mới liên quan đến Liban trong cuộc giao tranh với lực lượng Hezbollah.
-
Hàng hoá
Giá cà phê mất đà tăng, gạo Việt chịu thêm áp lực
12:35' - 31/05/2026
Giá cà phê trong nước tuần qua giảm 600-700 đồng/kg, chấm dứt chuỗi tăng trước đó khi thị trường thế giới chịu áp lực từ triển vọng nguồn cung cải thiện tại Brazil.
-
Hàng hoá
Bộ Công Thương huy động toàn ngành truyền thông rộng rãi về xăng E10
20:03' - 30/05/2026
Đẩy mạnh sử dụng xăng sinh học E10 góp phần đa dạng hóa nguồn cung năng lượng, giảm phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch, nâng cao khả năng tự chủ về năng lượng.
-
Hàng hoá
Nghiên cứu kinh nghiệm quốc tế để phát triển nhiên liệu sinh học tại Việt Nam
17:25' - 30/05/2026
Bộ Công Thương đề nghị các Thương vụ ưu tiên nghiên cứu, cung cấp thông tin đối với các quốc gia đã triển khai thành công chính sách nhiên liệu sinh học.
-
Hàng hoá
Giá gạo châu Á ghi nhận tháng tăng mạnh nhất trong gần hai thập kỷ
16:57' - 30/05/2026
Giá gạo tại châu Á trong tháng 5/2026 đã ghi nhận mức tăng theo tháng lớn nhất trong gần hai thập kỷ qua.
-
Hàng hoá
Giá dầu thô thế giới giảm mạnh nhất kể từ năm 2020
13:08' - 30/05/2026
Thị trường năng lượng liên tục biến động trong tuần qua, do các tín hiệu mâu thuẫn về khả năng chấm dứt cuộc xung đột tại Trung Đông và triển vọng mở lại eo biển Hormuz.
-
Hàng hoá
Lâm Đồng chuyển đổi xăng E10, đảm bảo không gián đoạn nguồn cung
19:49' - 29/05/2026
Xăng E10 không chỉ góp phần giảm phát thải, cải thiện chất lượng không khí, mà còn giúp đa dạng hóa nguồn cung nhiên liệu, giảm phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch.
-
Hàng hoá
Ấn Độ trở thành nước sản xuất gạo lớn nhất thế giới
16:23' - 29/05/2026
Ấn Độ vượt Trung Quốc để trở thành nước sản xuất gạo lớn nhất thế giới, khi sản lượng gạo của nước này niên vụ 2025-2026 được dự báo đạt mức cao kỷ lục 154,02 triệu tấn.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm mạnh trước thông tin Mỹ - Iran đạt thỏa thuận ngừng bắn
15:33' - 29/05/2026
Giá dầu thế giới đã sụt giảm hơn 1% trong phiên giao dịch chiều ngày 29/5 và đang trên đà ghi nhận tuần giảm giá mạnh nhất kể từ đầu tháng 4/2026.

Giàn khoan dầu tại Luling, Texas, Mỹ. Ảnh: THX/TTXVN