Giá dầu đi ngang trước khi khép lại cuộc họp OPEC
Các điều kiện trên thị trường năng lượng hiện không mấy thuận lợi, khi giá "vàng đen" liên tục sụt giảm và mới chỉ phục hồi lên xấp xỉ 50 USD/thùng trong thời gian gần đây.
Theo lẽ đó, Tổ chức Các nước xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), tổ chức chiếm tới 1/3 sản lượng dầu thế giới, sẽ cắt giảm sản lượng để thúc đẩy giá mặt hàng này.
Tuy nhiên, rất ít người tin tưởng vào một thỏa thuận nhằm hạn chế sản lượng sẽ đạt được tại cuộc họp OPEC này, bởi Iran đã tuyên bố rằng nước này sẽ không tham gia bất cứ thỏa thuận nào liên quan tới phương án hạn chế sản lượng.
Vào lúc 14 giờ chiều ngày 2/6 (giờ Việt Nam), tại sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu ngọt nhẹ (WTI) giao tháng 7/2016 giảm 10 xu Mỹ, xuống 48,91 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 8/2016 lại tăng nhẹ 1 xu, lên 49,73 USD/thùng.
Nhà phân tích Peter Lee từ BMI Research cho rằng, giá dầu không biến động mạnh trong phiên này chủ yếu do tâm lý thận trọng của giới đầu tư.
Trong khi đó, chuyên gia Bernard Aw từ IG Markets lưu ý rằng, sự bất hợp tác giữa các thành viên OPEC đang khiến vai trò của các-ten này trở nên thiếu hiệu quả. Ông nói: "Việc giá dầu có vượt lên trên ngưỡng 50 USD/thùng hay không phụ thuộc vào kết quả cuộc họp OPEC".
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Nga thích ứng với biến động của giá dầu
15:54' - 02/06/2016
Phó Thống đốc thứ nhất Ngân hàng trung ương Nga, bà Ksenia Yudaeva, cho biết quá trình thích ứng của nền kinh tế Nga với giá dầu biến động cách đây một năm rưỡi đã hoàn tất và thực tế.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm nhẹ trước khi OPEC nhóm họp
08:38' - 02/06/2016
Giá dầu thế giới giảm nhẹ trong phiên ngày 1/6 trong bối cảnh giới đầu tư thận trọng trước thềm cuộc họp của OPEC, cũng như báo cáo mới nhất về dự trữ dầu thô của Mỹ.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á giảm trong ngày 1/6
16:55' - 01/06/2016
Giá dầu giảm tại châu Á trong phiên giao dịch chiều ngày 1/6, bất chấp thống kê cho hay hoạt động chế tạo của Trung Quốc tăng trưởng trong tháng 5/2016.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá sầu riêng trái vụ giảm sâu, nhà vườn lo lợi nhuận
16:14'
Hiện giá sầu riêng nghịch vụ trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp liên tục biến động và có xu hướng giảm mạnh so với đầu tháng trước.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng 1,5% sau khi Mỹ phong tỏa tàu chở dầu Venezuela
15:47'
Giá dầu thế giới đã tăng 1,5% trong phiên giao dịch chiều 17/12 sau khi Mỹ thực hiện lệnh phong tỏa toàn diện đối với các tàu chở dầu bị trừng phạt ra vào Venezuela.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm sâu
08:47'
Nhóm năng lượng tiếp tục dẫn dắt đà suy yếu, trong khi thị trường đường phát đi tín hiệu hình thành chuỗi giảm giá.
-
Hàng hoá
Nỗi lo dư cung đẩy giá dầu rơi xuống mức đáy 5 năm
07:23'
Chốt phiên ngày 16/12, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 1,64 USD/thùng, xuống còn 58,92 USD/thùng. Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng mất 1,55 USD, về mức 55,27 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Thực phẩm xanh mở lối cho doanh nghiệp ra thị trường quốc tế
15:50' - 16/12/2025
Các xu hướng tiêu dùng mới như thực phẩm xanh, sản phẩm thay thế, yêu cầu truy xuất nguồn gốc và tiêu chuẩn cao về an toàn thực phẩm đang mở ra nhiều cơ hội phát triển mới.
-
Hàng hoá
Giá ớt chỉ thiên cao kỷ lục, nông dân thu lãi lớn
11:37' - 16/12/2025
Nông dân tỉnh Vĩnh Long đang vào vụ thu hoạch ớt chỉ thiên. Điều phấn khởi là giá ớt năm nay tăng rất cao, nông dân thu lãi lớn.
-
Hàng hoá
Thị trường ca cao dư cung, giá giảm thấp
11:15' - 16/12/2025
Nhóm nguyên liệu công nghiệp ghi nhận sắc đỏ bao trùm trên hầu hết các mặt hàng chủ chốt trong nhóm; trong đó, giá ca cao giảm tới hơn 6,4% về mức 5.876 USD/tấn.
-
Hàng hoá
Giá dầu trượt xuống giữa lo ngại dư cung
07:27' - 16/12/2025
Trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 15/12 (theo giờ Mỹ), thị trường dầu mỏ thế giới tiếp tục chịu áp lực giảm giá, khi giới đầu tư đặt lên bàn cân các yếu tố rủi ro.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng chiều 15/12 do lo ngại gián đoạn nguồn cung từ Venezuela
16:18' - 15/12/2025
Giá dầu tăng trong phiên chiều 15/12 khi gián đoạn nguồn cung do căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Venezuela lấn át nỗi lo dư thừa nguồn cung.

Giá dầu đi ngang trước khi khép lại cuộc họp OPEC. Ảnh: Reuters